Nguyên Nhân Máy Rửa Xe Bị Giật – Cách Xử Lý Sự Cố Này

May rua xe day dai noi dia

Máy rửa xe bị giật là hiện tượng chung của khá nhiều khách hàng khi sử dụng máy rửa xe để xịt rửa xe hoặc công trình. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé

May rua xe day dai noi dia
Máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản

Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị giật

 1. Nguồn nước cấp cho máy không đủ, vòi hút bị tắc do rác hoặc bị thủng
 2. Có vết nứt vỡ trên thân máy hoặc trên máy
 3. Có mảnh vỡ nhỏ hoặc rác nằm bên trong máy bơm
 4. Không kiểm tra thường xuyên dẫn đến các chi tiết lỏng không biết
 5. Áp lực nước bị giảm trong quá trình bơm
 6. Van và phớt đã quá cũ, buồng bơm không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên
 7. Máy không được đặt cân bằng
 8. Buli vênh lệch
 9. Dây curoa quá chùng

Máy rửa xe nào hay bị giật hoặc rùng mạnh

Hiện nay có khá nhiều máy rửa xe nên người dùng đôi lúc khó phân biệt ra những dòng máy nào tốt để chọn sử dụng.

Nếu các bạn chọn những dòng xe Đài Loan hoặc Trung Quốc thì nguy cơ bị rùng sau 1 thời gian sử dụng là điều thường xuyên xảy ra.

May rua xe dau ngang noi dia
Máy rửa xe đầu ngang dây đai hàng bãi của Nhật

Cách xử lý máy bơm rửa xe bị giật mạnh

 • Trước tiên chúng ta cần phải kiểm tra nguồn nước cấp cho máy có đủ không, vòi hút nước có bị tắc do rác hoặc thủng không. Nếu vòi xịt rửa xe bị thủng áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm
 • Cần cung cấp đủ nước tương ứng với nhu cầu làm việc và mực nước máy yêu cầu, thường xuyên kiểm tra vệ sinh ống hút, có biện pháp lắp đầu lọc rác trước ống hút.
 • Vòi hút và lượng nước không có hiện tượng bất thường, bạn cần vệ sinh thật sạch bên ngoài máy, tìm xem có vết nứt trên thân máy hoặc trên máy bơm không. Nếu có cần mang đến thợ để được khắc phục sửa chữa.
 • Bạn cũng cần kiểm tra các chi tiết đã được bắt chặt vào máy chưa, sau thời gian hoạt động các con ốc có thể lỏng bạn phải siết chặt lại.
 • Bạn không thể quên kiểm tra dây curoa đầu bơm xem có bị trung trượt ra khỏi đầu bơm
 • Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulon phía dưới gầm buồng bơm và các bulon hai bên cạnh buồng bơm, bạn tháo ra nhẹ nhàng.
 • Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh đón đầu pít tông đâm tới , tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại (loại này không đắt lắm chỉ từ 70 đến hơn 100 nghìn / bộ tuỳ loại) sau đó bạn lắp lại như cũ là có thể chạy bình thường.
 • Kiểm tra độ căng của dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng hay không cũng có thể do moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe hay bị trượt hoặc dừng

Chọn máy rửa xe nào ít bị giật sau khi dùng

Hiện nay máy rửa xe Nhật chắc chắn sẽ luôn là ưu tiên số 1 của nhiều người khi đã xác định bỏ ra một số tiền để mua máy rửa xe. Máy rửa xe Maruyama của Nhật Bản là dòng máy rửa xe đầu ngang dây đai được ưa chuộng hàng đầu khi muốn chọn 1 máy rửa xe phục vụ cho mình.

Máy rửa xe Maruyama được công ty TAHICO cung cấp với giá ưu đãi, có cả nhiều hp ( ngựa ) cho khách hàng lựa chọn như 2hp, 3hp , 5hp.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có máy bơm rửa xe tốt nhất nhé.

Nhận xét bài viết!