Cách xử lý khi máy nén khí bị kêu to bất thường

may-nen-khi-keu-to

Máy nén khí là thiết bị khá quen thuộc với nhiều người làm trong ngành cơ khí , ô tô cũng như chăm sóc xe ô tô . Tên gọi khác là máy hơi có khá nhiều công dụng trong các ngành nghề hiện nay…

may-nen-khi-keu-to
Máy nén khí kêu to khiến bạn bực mình

Nguyên nhân khiến máy nén khí kêu to bất thường

Khi sử dụng máy nén khí chắc hẳn người dùng nào cũng ít nhất trải qua trường hợp này rồi đúng không nhỉ? Máy móc nếu dùng 1 thời gian dài, tuổi thọ cao sẽ ảnh hưởng không ít đến độ bền của máy, vì vậy phát ra tiếng ồn cũng là điều tất nhiên rồi.

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân xuất phát để máy hơi bạn kêu to nhé :

– Máy không được đặt tại một vị trí cân bằng hoặc chắc chắn nên khi máy hoạt động độ ồn và rung sẽ được tăng lên .
– Với những máy có bộ lọc gió như máy nén khí piston, trục vít…  thì nguyên nhân có thể là do đường hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc đường ống bị vỡ .
– Lượng dầu bôi trơn cung cấp cho máy không đủ làm cho các chi tiết khi hoạt động ma sát mạnh không đảm bảo độ êm khi hoạt động sẽ sinh ra tiếng ồn .
– Bánh răng trong máy bị hỏng hoặc có sai sót khi lắp đặt .
– Vòng bi của máy gặp một số sự cố như: bị nứt, xước  khe hơt quá lớn .

Cách khắc phục lỗi kêu to như thế nào ?

Để bạn khắc phục được mọi sự cố thì nên quan sát và theo dõi trực tiếp hoạt động của máy nén khí , ghi chép lại tình trạng hoạt động sau mỗi lần vận hành , không sử dụng máy quá công suất theo yêu cầu của nhà sản xuất. Sau nửa năm hoặc 1 năm sử dụng, tùy theo tình trạng làm việc của máy mà có một chế độ bảo dưỡng cho phù hợp .

– Nếu tiếng kêu như gió rít thì bạn kiểm tra thêm đường gió hút.

– Nếu là máy truyền động trực tiếp thì có thể do bánh răng truyền động bị hỏng hay lắp ngược lúc tháo ra các nguyên nhân còn lại thì cũ giống như máy truyền động gián tiếp bằng V-belt .

– Nếu là máy truyền động gián tiếp thì máy nén khí bị kêu lớn có thể do cân chỉnh V-belt chưa tốt làm cho V-belt bị trượt hoặc đã đến hạn thay V-belt, vòng bi (bạc đạn) đã đến hạn thay thế làm cặp trục vít bị cạ gây tiếng kêu lớn và một số nguyên nhân do các thiết bị hao mòn cần thay thế gây nên.

may-nen-khi-hitachi-nhat
Máy nén khí Hitachi phương án tốt nhất

Nên sử dụng máy nén khí nào để tránh bị ồn nhiều

Hiện nay có khá nhiều dòng máy nén khí để bạn lựa chọn nhưng có thể các bạn chưa biết nhiều về máy nén khí Hitachi của Nhật Bản. Đây là dòng máy hơi khá bền ,chạy êm hơn rất nhiều so với các dòng khác, cũng như thời gian sử dụng lâu. Nếu các bạn có sử dụng cầu nâng 1 trụ khi rửa xe thì chắc bạn nên chọn máy nén khí Hitachi này rồi.

Có thể chủ động liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc trong quá trình đọc bài viết này nhé.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các thiết bị rửa xe máy ô tô cho các bạn khi mở tiệm rửa xe nhé.

TAHICO luôn ở bên bạn.

Nhận xét bài viết!