Những điều bạn nên biết về máy rửa xe cao áp

lap-dat-cau-nang-o-to-1-tru-cho-anh-dat-binh-duong

Máy rửa xe áp lực cao hay còn gọi là máy rửa xe cao áp không còn là thiết bị quá xa lạ trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe. Hiển nhiên thì ai cũng muốn có một chút hiểu biết về loại sản phẩm này để có thể dễ dàng xử lý sự cố hoặc biết cách sử dụng hiệu quả hơn.

may rua xe cao ap cho tiem oto
Máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa ô tô

Dưới đây công ty TAHICO xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm về cấu tạo, các bộ phận, nguyên lý hoạt động hay cần chú ý gì để thiết bị hoạt động được bền bỉ.

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Cấu tạo

Cấu tạo máy rửa xe động cơ điện:  gồm đầu bơm + động cơ điện + các phụ kiện. Lưu lượng nước của máy rửa xe áp lực cao tỉ lệ nghịch với áp suất. Áp suất nước tăng thì lưu lượng nước ít và ngược lại.

Cấu tạo máy rửa xe động cơ nhiên liệu dầu Diesel, xăng:  gồm đầu bơm + động cơ nhiên liệu + các phụ kiện. Cũng tương tự như máy rửa xe áp lực cao động cơ điện, áp suất sẽ tỉ lệ nghịch với lưu lượng nước.

Quan tâm tới phụ tùng thay thế

Thông thường, các bộ phận hay cần phải thay thế nhất là dầu máy, phớt dầu, phớt nước… sau một thời gian hoạt động thì các bộ phần này sẽ có tỉ lệ hao mòn nhất định và cần phải thay thế, trong đó có cả đầu bơm. Các bạn sẽ được hướng dẫn thay thế bộ phận sản phẩm chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Do vậy, khách hàng nên chọn mua các nhãn hiệu máy có cam kết cung cấp phụ tùng thay thế từ các công ty chuyên cung cấp máy phun rửa cao áp, máy rửa xe – chuyên nghiệp.

Chú ý động cơ điện

Đầu tiên là chất lượng: động cơ là bộ phận quyết định đến giá tiền máy rửa xe áp lực cao, hiện nay được tin dùng nhiều là các động cơ được sản xuất tại Đài Loan, các hãng được biết đến nhiều như ABB, Simens…tuy nhiên giá cả sẽ là một rào cản đối với người dùng. Động cơ Trung Quốc thì có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên như người ta thường nói thì “tiền nào của nấy”.

Điện áp ở Việt nam là một vấn đề rất lơn đối với Động cơ điện 3.0kw/220v – 1 pha, nếu máy phun rửa cao áp sử dụng động cơ 3.0kw/220v – 1 pha, phải đảm bảo điện áp luôn đủ, và cường độ dòng điện phải đủ lớn.

Khởi động từ, rơ le nhiệt, công tắc điện: Là các thành phần quan trọng, đặc biệt với máy 3.0kw trở lên

Chế độ bảo hành

Tùy theo nhà sản xuất và đại lý cung cấp mà mỗi dòng sản phẩm máy rửa xe công nghệ cao sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Vì máy rửa xe áp lực cao luôn phải hoạt động với công suất dày đặc nên bạn cần chú ý đến thông tin bảo hành, tham khảo kĩ để nhận những ưu đãi tốt nhất từ nhà cung cấp.

Chúc các bạn thành công!

Nhận xét bài viết!