Giá Cầu Nâng 1 Trụ SHARK của TAHICO Đắt mà lại Rẻ – Vì sao vậy?

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô SHARK

Nhiều khách hàng đôi khi hay hỏi vì sao cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô SHARK của Tahico Equipment lại cao hơn các đơn vị khác? Cũng đều là ty ben thủy lực nâng lên hạ xuống để rửa xe, đều hoạt động trên nguyên lý khí nén thủy lực, vậy có điều gì khác biệt để khách hàng băn khoăn như vậy?

Giá cầu nâng một trụ rửa xe thấp mà lại cao hay cao mà lại thấp – vì sao?

Vâng, có thể khẳng định với các bạn rằng nếu chỉ nhìn vào bảng giá bán ban đầu thì không chỉ giá cầu nâng rửa xe ô tô của Tahico cao hơn mà máy rửa xe cao áp, bình rửa xe bọt tuyết, máy nén khí rửa xe…của Tahico cũng cao hơn các đơn vị cùng ngành khác. Nhưng vì sao sản lượng hàng tháng chúng tôi cung cấp và lắp đặt cho các tiệm rửa xe cả ô tô và xe máy, lớn nhỏ trên khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam vẫn nhiều, vì sao đắt mà lại rẻ? đây hôm nay tôi sẽ đưa ra 1 vì dụ cho các bạn xem nhé!

Tổng chi phí cầu nâng 1 trụ rửa oto khi mua đến quá trình hoạt động

Chi phí đầu tư của bất cứ 1 sản phẩm dịch vụ nào cũng đều bao gồm 4 loại chi phí đó là: Chí phí đầu tư, chi phí vận hành, chi phí rủi ro và chi phí cơ hội (ai chưa biết thì có thể kiểm chứng). Ben nâng rửa xe hơi cũng vậy, có cũng bao gồm đầy đủ 4 loại chi phí trên và chúng ta sẽ đi vào từng loại chi phí để phân tích nhé!

1 – Chi phí đầu tư: Số tiền phải trả lúc ban đầu

lap dat cau nang cty tahico1

Chi phí đầu tư là chi phí mà khách phải bỏ ra để mua sản phẩm lúc ban đầu, đây chính là giá sản phẩm mà khách hàng thường thấy khi xem trên các website công ty hay trên các trang thương mại điện tử. Và hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến chi phí này mà không hề để ý đến những chi phí khác, do vậy mà có những nhìn nhận và đánh giá chưa chính xác về giá mua 1 sản phẩm nào đấy chứ không chỉ giàn nâng rửa xe.

2 – Chi phí vận hành

Sau khi lắp đặt đưa vào sử dụng thì để vận hành cầu nâng thì cần phải có nhân công, có máy nén khí và điện sử dụng máy nén khí để khi nâng lên hạ xuống xịt rửa gầm, mâm và bánh xe…Ví dụ khi nâng lên hạ xuống nếu không bị hao hụt khí nén ra ngoài, nguyên nhân có thể do đường dẫn nhớt, do lắp đặt, do gioăng phốt, chất lượng ty nâng…thì máy nén khí sẽ không phải chạy nhiều dẫn đến tốn điện, hoặc phải đầu tư máy nén khác với công suất mạnh hơn. Như vậy chi phí vận hành thiết bị mỗi bên cũng khác nhau, nó tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên phân phối và lắp đặt cầu nâng 1 trụ thủy lực, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao cùng sản phẩm được đánh giá, chọn lọc từ nhiều nhà sản xuất khác nhau trên thế giới. Tahico tự tin giúp cho những chi phí về vận hành của các tiệm rửa xe ở mức thấp nhất cho khách hàng của mình.

Để cầu nâng hoạt động được phải có máy nén khi
Để cầu nâng hoạt động được phải có máy nén khi

3 – Chi phí rủi ro

Những rủi ro khi sử dụng máy nâng rửa xe ô tô như là hỏng phốt, xước ty, rỗ ty dẫn đến tụt cầu khi nâng lên hạn xuống và phải thay phốt, thay ty nâng. Với phốt cầu nó được làm bằng 1 loại cao su đặc biệt được xem là vật tư tiêu hao vì bao giờ sau một thời gian sử dụng nó cũng phải có khấu hao là bị mòn nên phải thay là điều bình thường. Tuy nhiên nếu chất lượng cao su tốt hơn, nếu biết cách bảo dưỡng thường xuyên thì nó sẽ bền hơn, thời gian khấu hao sẽ lâu hơn.

Và cái quan trọng nhất là ty nâng hay còn gọi là piston thủy lực, với ty nâng chất lượng thì vấn đề bị xước, bị rỗ sẽ khấu hao chậm hơn, các bạn chú ý tôi dùng từ “khấu hao” nhé vì chẳng có gì không hao mòn, hỏng hóc cả. Nếu ty chất lượng tốt thì lớp xy mạ bên ngoài vẫn giữ được nguyên sau 4-5 năm sử dụng chuyện điều bình thường. Với điều kiện: chất liệu làm ra ty phải tốt,  xy mạ đạt tiêu chuẩn, chất lượng nhớt thủy lực đảm bao đúng yêu cầu kỹ thuật và người sử dụng có kiến thức bảo vệ ty nâng của mình (của bền tại người mà).

Tiem rua xe tahico da lap
Một số trung tâm rửa và chăm sóc xe ô tô mà công ty đã lắp đặt

Với cầu nâng rửa xe 1 trụ SHARK của Tahico nếu như người sử dụng tuân thủ theo những yêu cầu khi vận hành, bảo dưỡng bảo trì hàng ngày (chúng tôi có dán hướng dẫn sử dụng trên mỗi bình dầu) thì quý khách có thể yên tâm sử dụng lâu dài mà không ngại rủi ro. Và cũng nhắc lại là cho dù là ty nào mà cứ để cát và sỏi kẹt vào ty cầu khi nâng lên hạ xuống thì cũng thua hết nha các bác 😀 .

4 – Chi phí cơ hôi

Chi phí cơ hội là gì? Là chi phí mà nếu không xảy ra sự cố đó thì trong khoảng thời gian đó mình không những làm ra tiền mà không bị mất tiền. Ví dụ khi cầu bị sự cố do phốt, nhớt, ty…thì cả tiệm phải đóng cửa để đợi kỹ thuật đến sửa chữa. Trong khoảng thời gian này tiệm không những mất doanh thu do khách đi chỗ khác mà vẫn phải trả tiền mặt bằng. Khi kêu thợ đến sửa mà ngoài thời gian bảo hành hoặc thợ của công ty khác thì lại phải tốn chi phí vật tư và sửa chữa, đó là chưa nói đến việc khách đến tiệm khác và thấy tiệm đó họ nhiệt tình hơn, chuyên nghiệp hơn, tận tình và chu đáo hơn…thì sẽ lại mất luôn khách đó.

Nhu vậy là khi xảy ra những trường hợp này thì chủ tiệm vừa thiết đơn vừa thiệt kém khi đã không có thu nhập mà lại còn mất thêm tiền. Còn nếu thiết bị vẫn hoạt động bình thường do chất lượng sản phẩm ban đầu tốt, được bảo dưỡng định kỳ, được cung cấp kiến thức, nhắc nhở thường xuyên để bảo dưỡng và hạn chế những sự cố xảy ra, thì cơ hội kiếm nhiều tiền sẽ cao hơn. Đó là còn chưa nói đến việc mất thời gian, ôm bực vào người, không toàn tâm toàn ý để làm những việc kiếm tiền khác nếu bạn đang có nhiều dự án đầu tư ở các lĩnh vực kinh doanh khác.

cau nang 1 tru Shark
Nhân viên Tahico làm việc với khách hàng

 Như vậy với 1 sản phẩm khi mua về sử dụng mà cụ thể ở đây là cầu nâng 1 trụ thủy lực rửa xe ô tô nếu tính Chi phí tổng = Chí phí đầu tư + Chi phí vận hành + Chi phí rủi ro + Chi phí cơ hội thì giá bán của Tahico không hề đắt 1 chút nào hết, nếu không muốn nói là đáng giá từng đồng xu. Bởi vì chúng tôi không những đảm bảo rủi ro cho quý vị thấp hơn mà còn nâng cao  cơ hội kiếm tiền cho khách hàng của mình.

Hãy thử làm 1 bài toán nho nhỏ là: khi số tiền bạn phải mất đến hàng chục triệu đồng do không hoạt động kinh doanh được, mất khách, mất cơ hội kiếm tiền so với mấy triệu đồng nhiều hơn phải trả thời điểm ban đầu khi bạn mua thiết bị. Bạn không mất thời gian, không phải bận tâm vào những việc không đáng mà lại có thời gian để kiếm tiền từ những việc khác. Chưa xét đến thiết bị sau sử dụng bền hay không, nhưng về bài toán kinh tế là đã thấy có sự khác biệt rất lớn mà không phải ai cũng biết được. 

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này khách hàng không những ở trong ngành rửa xe mà bất cứ ngành nghề nào, đi mua bất cứ 1 sản phẩm nào cũng vậy. Hãy biết tính chi phí chính xác của 1 sản phẩm mình mua về sử dụng với cái giá ban đầu mình mua vào. Vì sao các sản phẩm của Thế giới di động luôn bán rất chạy mặc dù giá cao, vì sao hàng của của Mỹ, Nhật và Châu Âu giá luôn cao nhưng thương hiệu của họ vẫn có chỗ đứng và phát triển rất bền vũng trong thị trường.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, vì các thương hiệu không lớn và đánh giá như nhau, nhưng chắc chắn rằng công thức tính ra cơ cấu chi phí giá bán các sản phẩm là như nhau. Sản phẩm chất lượng chưa biết cao hay thấp nhưng giá bán thấp…mà yêu cầu đòi hỏi họ bảo hành dài hạn, nghiêm túc, nhanh….vậy lấy đâu ra chi phí để họ làm điều đó mà bán???

Nhận xét bài viết!