Bình Bọt Tuyết Rửa Xe Ô Tô và Xe Máy

12

Bình bọt tuyết là loại thiết bị mà hầu hết các của hàng rửa xe ô tô từ nhỏ đến lớn đều phải trang bị cho cở sở của mình không chỉ vì giá máy phun bọt tuyết không đáng bao nhiêu so với các thiết bị rửa xe ô tô xe máy khác mà còn vì sự chuyên nghiệp và tiện dụng của nó.

Chỉ cần 1 ít nước rửa xe cho vào bình tạo bọt tuyết, áp lực khí nén sẽ tự khấy đều tạo bọt tuyết và phun lên bề mặt xe ô tô xe máy những nơi cần rửa. Quá tiện dụng so với khi xưa phải pha dung dịch rửa xe vào chậu rửa rồi sau đó dùng khăn đưa lên các vị trí cần làm sạch của xe, mất thời gian mà không tiện dụng.

Bình bọt tuyết rửa xe ô tô và xe máy

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị sản xuất bình phun bọt tuyết như: Máy rửa xe bọt tuyết Kokoro, Bọt tuyết Pallas Trung Niên, Bọt tuyết Hoàng Vinh ở Cần Thơ, TAHICO ở Hồ Chí Minh và cả những hãng Trung Quốc cũng sản suất bình xịt bọt tuyết đưa vào thị trường Việt Nam.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 30 lit 3
Bình bọt tuyết rửa xe Kokoro

Tuy nhiên về chất lượng và mẫu mã thì các loại máy rửa xe bọt tuyết của 1 số hãng Việt Nam như: Trung Niên hay Hoàng Vinh… sản xuất đẹp hơn rất nhiều?

Chất lượng của bình chứa bọt được làm bằng Inox cũng khá tốt, sử dụng được lâu mà không lo rỉ sét. Chính vì vậy mà khi sản phẩm từ trong Sài Gòn đưa ra được người ngoài bắc đặc biệt là dân Hà Nội rất ưa chuộng.

Giá bình phun bọt tuyết tùy thuộc vào chất lượng, mẫu mã và dung tích của bình chứa, bình nhỏ thì giá rẻ hơn bình lớn.

Giá bán máy phun bọt tuyết của Việt Nam cao hơn của Trung Quốc, trước khi những nhà sản xuất của Việt Nam cho ra các loại bình bọt tuyết inox Pallas với mẫu mã và chủng loại đa dạng thì hàng Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần tiêu dùng trong nghành thiết bị rửa xe ô tô xe máy, nhưng hiện nay nó không còn được ưa dùng nữa mặc dù giá rẻ hơn.

 

Với những cở sở rửa xe máy nhỏ với số lượng 2-3 ben nâng rửa xe máy, lượng khách phục vụ không quá nhiều chỉ cần mua bình phun bọt tuyết 20 lít hoặc 16 lít là được.

Còn những trạm rửa xe ô tô xe máy lớn thì nên mua và sủ dụng các loại máy xịt bọt tuyết từ 30 lít trở lên để có thể sử dụng được nhiều lần mà không phải pha nước liên tục trong quá trình sử dụng.

Để sử dụng bình bơm bọt tuyết phải có máy nén khí để dẫn khí vào bình chứa, áp lực khí nén sẽ làm cho dung dịch rửa xe và nước trộn đều với nhau tạo thành bọt và phun ra lên bề mặt xe.

Cho khí nén vào bình đến khi nhìn thấy kim đồng hồ áp lực chỉ từ 3kg trở lên rồi mở van xả vòi phun cho đến khi thấy bọt tuyết phun ra đều như bông tuyết là được. Sau đó đánh dấu áp lực trên đồng hồ đo và ngừng cấp khí nén, sử dụng máy rửa bọt tuyết cho đến khi áp lực phun ra yếu và không còn cho ra dạng bọt nữa thì lại cấp khí vào máy rửa xe bọt tuyết.

binh bot tuyet cho tiem rua xe may
Bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe máy

Chú ý là nên lắc đều bình trước khi cấp khí nén để cho nước và dung dịch hòa lẫn vào nhau, nếu dung dịch phun ra ở dạng nước hoặc quá đặc có thể là do áp lực chưa đủ hoặc cho quá ít dung dịch nước rửa xe máy. Còn nếu dung dịch ra có dạng đặc như sơn thì thường là do cho quá nhiều dung dịch vào bình bọt tuyết hoặc áp lực khí cho vào quá lớn.

Một điều cần lưu ý nữa trong quá trình sử dụng máy xịt bọt tuyết là đến cuối ngày làm việc nên đổ nhiều nước sạch vào bình và phun hết hóa chất tạo bọt và nước ra ngoài. Việc tháo hết nước và dung dịch trong bình bọt tuyết sẽ giảm quá trình ăn mòn vỏ bình đặc biệt là với những bình được làm bằng sắt.

Súc rửa bình sạch cho ngày sử dụng tiếp theo và sau mỗi tuần làm việc nên xả van đáy bình rửa xe bọt tuyết để thải hết cặn trong bình tránh gây tắc trong quá trình sử dụng.

Nhận xét bài viết!