Những Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp Cần Biết

TAHICO là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị cho tiệm rửa xe, chăm sóc và bảo dưỡng xe
Một bộ thiết bị rửa xe ô tô và xe máy chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị nào? Mua thiết bị rửa xe ở đâu? Đơn vị nào bán và cung cấp uy tín mà giá lại rẻ ? Với những hộ gia đình muốn đầu tư một bộ thiết bị rửa xe oto mini gia đình thông minh và chuyên nghiệp cần đầu tư những loại máy nào?….Rât nhiều câu hỏi bạn đang muốn chúng tôi giải đáp phải không? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những thiết bị rửa xe để phục vụ cả những tiệm rửa xe nhỏ lẻ, các trung tâm rửa xe lớn và những hộ gia đình.

Những thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp cần biết

cau nang rua xe oto
Cầu nâng rửa xe ô tô

Nhắc đến các thiết bị rửa xe công nghệ cao đầu tiên phải nhắc đến cầu nâng rửa xe 1 trụ chuyên rửa xe ô tô đầu tiên, bởi vì nó là thiết bị nâng rửa xe cơ bản nhất cho những trạm rửa xe du lịch xe máy chứ không cần cho hộ gia đình.

Đặc điểm của nó là có thể giúp người thợ nâng xe lên để xịt rửa gầm máy, nhưng nếu 1 trung tâm rửa xe chuyên nghiệp không có nó cũng không được.

Hiện nay trên thị trường phổ biến có hai loại ben nâng rửa xe ô tô du lịchcầu nâng một trụ nhập khẩuben nâng rửa xe Việt Nam. So với giàn nâng rửa xe hơi nhập khẩu thì giá thiết bị nâng rửa xe của Việt Nam rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng cũng không thua kém gì, thực tế điều này cũng đã được kiểm định trên thị trường Việt Nam đặc biệt là tại Tp.HCM với số lượng khách hàng sử dụng giàn nâng rửa xe du lịch Việt Nam khá nhiều từ đầu những năm 2000 đến nay mà vẫn sử dụng tốt.

Máy nén khí rửa xe ô tô Gezmany
Máy nén khí rửa xe ô tô Gezmany

Máy nén khí cho rửa xe ô tô, khi dùng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ và ben nâng xe máy honda thì phải có máy nén khí để dùng áp lực khí nén để đẩy tải trọng trên ty cầu lên. Máy nén khí dùng cho rửa xe trên thị trường thì có nhiều loại, những nén khí của Fiac – Ý, Hitachi – Nhật, Fusheng – Đài Loan….giá bán thường cao hơn của Jiebao, Liebao – Trung Quốc, Puma – Việt Nam.

Nhưng thực tế với những trạm rửa xe ô tô xe máy cũng chỉ cần dùng các loại máy nén khí của Puma – Việt Nam là được rồi, chất lượng đảm bảo mà giá lại rẻ hơn.

Máy xịt rửa xe cao áp Kokoro
Máy xịt rửa xe cao áp Kokoro

Máy bơm nước rửa xe ô tô là thiết bị mà không chỉ những trạm rửa xe ô tô cần mà các hộ gia đình muốn rửa xe tại nhà cũng phả có, chỉ có điều là công xuất sử dụng không giống nhau do nhu cầu sử dụng không như nhau.

Với những trạm rửa xe chuyên nghiệp thì cần những loại máy bơm rửa cao áp với áp lực nước mạnh để vừa rửa bề mặt xe vừa phun xịt gầm xe. Hiện nay máy bơm nước cao áp rửa xe ô tô này có khá nhiều hãng sản xuất nhưng phổ biến vẫn là các loại máy rửa xe Kuorisu – Nhật.

Nó được thiết kế chuyên dụng cho việc rửa xe khi không cần bồn chứa nước mà có thể cắm trực tiếp từ nơi cấp nước vào máy là được chứ không như loại máy chạy bằng dây culoa cần phải đặt trên phi chưa nước. Ngoài ra nó còn có hệ thống vòi phun nước và dây áp lực dài 8m có thế giúp cho người thợ đi xung quang xịt rửa bề mặt và gầm, nó có cả những máy có công suất lơn và những máy rửa xe ô tô mini gia đình có công xuất nhỏ hơn. Giá bán máy rửa xe ô tô này vào khoảng 8 – 16 triệu tùy thuộc vào công suất sử dụng của máy.

Kokoro May rua xe bot tuyet 100 inox 304
Bình bọt tuyết Kokoro

Bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị tiếp theo trong những thiết bị rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp, nếu dùng trong gia đình và những tiệm rửa xe máy thì chỉ cần dùng máy phun bọt tuyết có dùng tích 16-20 lít là vừa.

Còn những trạm rửa xe ô tô xe honda lớn thì dùng bình có dung tích lớn hơn từ 30-60 lít tùy thuộc vào tần xuất sử dụng. Giá bình xịt bọt tuyết cũng phụ thuộc vào dung tích của bình, hiện nay tại HCM có khá nhiều đơn vị sản xuất máy tạo bọt tuyết với kiểu giá mẫu mã khá đẹp và chất lượng cũn tốt như: Pallas Trung Niên, TAHICO ở HCM, Bọt tuyết Hoàng Vình ở Cần Thơ….

Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máythiết bị nâng hạ dùng cho rửa xe honda nó có tác dụng chống nâng gầm xe máy lên để rửa gầm và bánh cho sạch hơn. Thiết bị rửa xe này ít được dùng trong gia đình nhưng các của hàng rửa xe máy thì đều phải có.

ben nang rua xe gan may

Nó cũng hoạt động trên nguyên lý khí nén thủy lực, do đó ben nâng rửa xe máy cũng sử dụng khí nén và áp lực khí do máy nén khí tạo ra. Giá của một bộ trụ nâng xe gắn máy vào khoảng 1,6 triệu – 2 triệu.

Một loại thiết bị rửa xe khác rất hiện đại và chuyên nghiệp nhưng chúng tôi không muốn giới thiệu từ ban đầu mà sẽ có 1 bài viết riêng về nó, không chỉ nó có nhiều những tính năng tuyệt vời mà nó có giá thành khá cao nên cũng không phù hợp với tất cả người khách. Giá của 1 chiếc máy rửa xe hơi nước nóng có những loại hơn cả tổng số tiền của các thiết bị rửa xe ô tô xe máy phổ biến mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

Tóm lại với 1 trạm rửa xe ô tô du lịch và honda cơ bản là chuyên nghiệp chỉ cần cầu nâng rửa xe ô tô một trụ, ben nâng xe máy, máy nén khí dùng cho rửa xe, máy rửa xe ô tô và bình phun bọt tuyết thêm 1 số thiết bị nhỏ khác và những vật liệu tiêu hao trong quá trình sử dụng như nước rửa xe Sumo là ok rồi. Trường hợp chi phí ban đầu chưa có nhiều cũng có thể tìm những cơ sở muốn thanh lý thiết bị rửa xe ô tô xe máy cũ nhưng hay chú ý đến chất lượng sản phẩm và thời gian đã sử dụng của thiết bị bởi vì khi đã xác định mua thiết bị rửa xe cũ là bạn phải chấp nhận sự rủi ro và không được bảo hành cũng như bàn giao và lắp đặt như thiết bị mới.

Nhận xét bài viết!