Hướng dẫn chăm sóc xe máy chuyên nghiệp

cham-soc-xe-may-chuyen-nghiep

Chăm sóc xe máy là một việc làm đến và cần thiết đối với mỗi chủ xe . Việc làm này sẽ giúp xe máy hoạt động trơn tru và linh hoạt bảo vệ được máy móc động cơ luôn bền khỏe hoạt động ổn định . Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc xe máy chuyên nghiệp .

Cách chăm sóc xe máy chuyên nghiệp

cham-soc-xe-may-chuyen-nghiep
chăm sóc xe máy chuyên nghiệp

Dưới đây là các bước chăm sóc xe máy chuyên nghiệp mời bạn cùng tham khảo .

Thay dầu nhớt định kỳ

Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn động cơ nó làm tiền đề cho động cơ được hoạt động một cách chân thứ nhất . Vì vậy Việc thay dầu nhớt định kỳ cho xe máy thì việc làm rất cần thiết , Chú ý nên chọn các loại dầu nhớt có thương hiệu chất lượng đảm bảo nói không với các loại kém chất lượng . 

Rửa xe máy thường xuyên

Dựa vào vệ sinh xe máy thường xuyên cũng là một trong những việc làm rất tốt cho xe. Việc làm này giúp loại bỏ được cái bụi bẩn bám dính làm ăn mòn các chi tiết . Bạn có ai phương án để lựa chọn một nhà ra tiệm rửa xe hay là có thể tự rửa tại nhà . Nhưng cần chú ý khi rửa xe máy cần chọn các loại dung dịch chuyên dụng tránh sử dụng xà phòng dầu gội đầu về lâu dài sẽ làm hư hỏng xe .

Bảo vệ yên xe máy

Bảo vệ pin xe máy cũng là một trong những việc làm cần thiết , Yên xe là vị trí khá nổi bật Nếu luôn bóng mới thì sẽ làm điểm nhấn toàn diện cho xe . Bọc yên xe máy là một phương pháp phổ biến để bảo vệ cũng như làm bóng trên xe được luôn đẹp mới .

Vệ sinh bộ phận lọc gió

Tiếp theo là vệ sinh lọc gió của động cơ , Bộ phận này có tác dụng học không khí sạch để cung cấp cho chế hòa khí . Khi lọc gió bị nhiễm bẩn bám  thì sẽ bị tắc không cung cấp đủ khí điều này sẽ là ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Mặt khác xe máy sẽ bị tốn nhiên liệu hơn và dẫn đến có khởi động .  Ở mỗi xe máy thông thường đi được tầm khoảng 15.000 km thì lên vệ sinh lọc gió một lần hoặc thay mới .

Thay lốp xe máy định kỳ

Đây là một phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường khi di chuyển cho nên phải chịu nhiều tác động cũng như trọng lực . Nếu Lốp bị mòn quá sẽ dẫn đến tình trạng trượt bánh đảo vành gây nguy hiểm . Cho nên việc bảo dưỡng nốt là cực kỳ cần thiết, Không có mốc thời gian bảo dưỡng nhất định mà chủ xe cần kiểm tra tùy thuộc vào tình trạng của lốp để bảo dưỡng hoặc thay mới . 

Bảo dưỡng ắc-quy

cham-soc-xe-may-chuyen-nghiep
Hình minh họa

Tùy bộ phận này không cần thiết phải bảo dưỡng thường xuyên nhưng việc kiểm tra là bảo dưỡng định kỳ hàng tháng là việc lên làm . Cần kiểm tra và bổ sung Nếu trường hợp Bình Định thiếu nước cất hay bị muộn bụi bẩn bám vào .

Lưu ý về các cách chăm sóc xe máy

Đối với chăm sóc xe máy cần phải làm định kỳ và thường xuyên , Các việc làm đơn giản như lau rửa chủ xe có thể thực hiện hai tại nhà . Còn đối với những công việc đòi hỏi phải kỹ thuật thì chủ xe nên mang ra các trung tâm bảo dưỡng sửa chữa uy tín để thực hiện cho đảm bảo. 

Một vài thông tin chia sẻ về cách chăm sóc xe máy chuyên nghiệp hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nhận xét bài viết!