Máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô cần công suất bao nhiêu?

Máy nén khí cho tiệm rửa xe

Máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô cần công suất bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ đầu tư đang cần tìm hiểu trước khi muốn mở tiệm rửa xe hơi. Bài viết dưới đây TAHICO sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về vấn đề này, cùng tham khảo ngay nhé! 

1. Tiệm rửa xe cần máy nén khí công suất bao nhiêu?

Máy nén khí công suất nhỏ hay lớn, áp cao hay thấp, bình chứa  nhỏ hay to,…phụ thuộc vào quy mô, hình thức kinh doanh của tiệm, có sử dụng cầu nâng hay không, số lượng cầu nâng cần sử dụng là bao nhiêu,…Tuy nhiên, cho dù có lựa chọn máy nén khí cho tiệm rửa xe với công suất lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần đảm bảo 2 tố: 

Lựa chọn máy khí nén công suất phù hợp 
Lựa chọn máy khí nén công suất phù hợp
  • Thứ nhất: Thể tích bình chứa phải từ 250 lít trở lên vì bình nhớt đã tốn mất 150 lít, ngoài ra còn những thiết bị khác nữa. Bên cạnh đấy, nếu như máy muốn chạy lại bao giờ cũng cần 1 lưu lượng nhất định trong bình chứa. 
  • Thứ hai: Áp lực khí nén phải từ 12kg/cm2 trở lên, nếu áp lực yếu sẽ không thể nâng được những xe có tải trọng lớn.

Theo kinh nghiệm nhiều năm phân phối các loại máy nén khí cho tiệm rửa xe, TAHICO khuyên bạn nên lựa chọn dòng máy có công suất từ 10hp, áp lực 12,5bar. Bởi lẽ, với mức áp lực này mới đủ khả năng để nâng hạ ô tô một cách nhanh chóng và bền bỉ nhất, giúp nâng cao hiệu suất công việc lên mức tối đa. 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy nén khí cao áp dành cho các tiệm rửa xe ô tô, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như: GEZMANY – Máy nén khí chuyên dụng cho trạm rửa xe ô tô, máy nén khí KOKORO,… 

2. Vị trí lắp đặt máy nén khí cho tiệm rửa xe phù hợp 

Sau khi lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn cần tìm được vị trí lắp đặt hợp lý để các loại máy móc trong tiệm có thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt là cầu nâng. Bạn không nên đặt quá xa hoặc quá gần với khu vực lắp đặt cầu nâng, theo tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất đưa ra là từ 3 đến 3,5 mét từ bình khí đến trụ nâng. 

Tìm vị trí lắp đặt phù hợp 
Tìm vị trí lắp đặt phù hợp

Ngoài ra, dung tích của bình khá lớn, trên 250l nên cần sử dụng một lượng điện khá lớn. Do đó, để đảm bảo máy hoạt động ổn định, an toàn bạn nên sử dụng riêng một đường điện cho loại thiết bị này. Nếu không, bạn có thể dùng điện 3 pha những nên hạn chế dùng chung với các thiết bị khác trong tiệm. 

Trong quá trình sử dụng máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để  phát hiện và xử lý sự cố kịp thời 
Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để  phát hiện và xử lý sự cố kịp thời
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy để phát hiện và xử lý sự cố một cách kịp thời, nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí. 
  • Thay đầu máy định kỳ, theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên thay đầu máy sau 500 giờ dụng. Đồng thời, lựa chọn các loại đầu máy chuyên dụng để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất. 
  • Máy nén khí cần hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, độ an toàn tuyệt đối, giúp tiệm rửa xe hoạt động ổn định và hiệu quả. 
  • Lựa chọn các dòng máy dễ sửa chữa, khắc phục trong trường hợp gặp sự cố, linh phụ kiện, phụ tùng thay thế phải phổ biến trên thị trường.

Máy nén khí là vật dụng cần thiết, không thể thiếu trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy nén khí uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn cụ thể nhé! 

Nhận xét bài viết!