Hướng dẫn lắp đặt ben nâng xe máy từ A đến Z

Hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng xe máy đúng cách, an toàn và hiệu quả

Với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu thiết bị ben nâng xe máy để nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn khá lo lắng và lúng túng trọng vấn đề lắp đặt thiết bị này sao cho đúng chuẩn. Bài viết dưới đây, TAHICO sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình lắp đặt ben xe máy một cách cụ thể và chi tiết nhất. 

1. TAHICO có hỗ trợ lắp đặt ben nâng xe máy ở tỉnh không? 

Với các khách hàng ở tỉnh, TAHICO sẽ gửi hàng về tận nhà và có clip hướng dẫn cụ thể các bước lắp đặt ben nâng xe máy. Trong quá trình lắp đặt, nếu gặp vấn đề gì không hiểu bạn có thể gọi video để các nhân viên kỹ thuật hướng dẫn. Việc lắp đặt cũng khá đơn giản, không quá phức tạp, khách hàng của TAHICO đã tiến hành thực hiện ngay tại nhà rất nhiều nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

TAHICO có hỗ trợ lắp đặt ben nâng xe máy ở tỉnh không?
TAHICO có hỗ trợ lắp đặt ben nâng xe máy ở tỉnh không?

Trong trường khách hàng muốn nhân viên kỹ thuật xuống tận xưởng để lắp đặt TAHICO vẫn sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản phí đi lại và lắp đặt phụ thuộc vào vị trí, tỉnh thành mà xưởng đang hoạt động. 

2. Hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng xe máy đúng cách, an toàn và hiệu quả 

Quy trình lắp đặt ben nâng xe máy khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây: 

Hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng xe máy đúng cách, an toàn và hiệu quả
Hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng xe máy đúng cách, an toàn và hiệu quả
 • Bước 1: Xác định vị trí đặt tâm ty ben, bạn có thể dùng thước dây hoặc ống đồng để đo khoảng cách từ tường đến vị trí cần lắp là khoảng 1,5m. 
 • Bước 2: Đào móng ben nâng rửa xe tại vị trí tâm ty ben với đường kính rộng 30cm và sâu 36cm. 
 • Bước 3: Đào 1 rảnh để lắp đường ống đồng, đi từ hố móng đến tường, rộng 10cm và sâu 15cm. 
 • Bước 4: Kết nối các chi tiết của ben nâng xe máy lại với nhau. Trước tiên bạn cần ghép các thiết bị lại với nhau, sau đó kiểm tra chắc chắn lại một lần nữa, nếu được mới tiến hành bắt chặt bằng ốc vít. 
 • Bước 5: Trộn khoảng 3kg xi măng vớ 6 xẻng xát để đánh hồ và dùng để lấp ben rửa xe máy. 
 • Bước 6: Đổ 2,5 lít nhớt thủy lực (nhớt 10) vào trụ chứa nhớt và đợi sau 1 ngày mới tiến hành sử dụng.  

3. Một số lưu ý khi lắp đặt ben nâng xe máy 

Trong quá trình lắp đặt ben nâng xe máy, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

Lưu ý khi lắp đặt ben nâng xe máy
Lưu ý khi lắp đặt ben nâng xe máy
 • Khi đặt ty ben xuống nên dùng thủy lực để đặt giúp ben rửa xe thẳng đứng, không bị lệch sang một bên để khi nâng trọng lực sẽ giúp cân bằng chính tâm của nó. 
 • Khi đào và lắp đặt xong hố, bạn tiến hành lắp đặt các thiết bị tương ứng với nhau. Đầu ống dẫn nhớt lắp với ống điều khiển, đầu nhớ còn lại lắp với ben. 
 • Bàn nâng của ty ben cần được đặt sát với mặt nền để đau chân chống xe vào dễ dàng và thuận tiện nhất. 
 • Sắp khi lắp ráp các bộ phận hoàn chỉnh, bạn cần phải đổ nhớt vào 1 trong 2 van ở trên cho đầy, sau 1 ngày với bắt đầu sử dụng ben xe máy. 
 • Cách thức hoạt động của ben xe máy như sau: nếu bạn muốn nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi hạ xuống thì mở van xả và đóng van cấp. Chỉ nên nâng xe máy ở một mức nhất định rồi đóng vạn cấp lại để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt ben nâng xe máy đúng chuẩn, đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ thêm có thể liên hệ với TAHICO nhé!

Nhận xét bài viết!