Chọn Máy Nén Khí Cho Tiệm Rửa Xe Ô Tô – Đừng Để Bom Nổ Trong Nhà

Máy nén khi dùng cho rửa xe hay còn gọi là máy bơm hơi được dùng trong các tiệm rửa ô tô xe máy với mục đích là cấp khí nén cho tất cả những thiết bị hoạt động được nhờ vào áp lực khí nén. Quan trong nhất trong những thiết bị đó là cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô sau đó đến ben nâng một trụ rửa xe gắn máy, máy rửa xe bọt tuyết, máy hút nhớt ô tô, máy hút nhớt xe máy….

Những vấn đề cần biết khi chọn máy bơm hơi cho trạm rửa xe

Máy nén khí Chuyên dụng cho trạm rửa xe ô tô
Máy nén khí Chuyên dụng cho trạm rửa xe ô tô

Ở Việt Nam hiện nay hầu hết chưa nhiều người hiểu hết được vai trò và tầm quan trọng của máy bơm hơi, vậy nên khi khách hàng có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô xe máy họ dường như không nắm được là nên đầu tư loại máy nén khí nào để rửa xe thì phù hợp? Không biết nên dùng máy bơm hơi với công suất bao nhiêu là vừa, dùng điện 380V sẽ tốt hay dùng điện 220V? Nó nguy hiểm như thế nào với người dùng nếu bình chứa không đảm bảo chất lượng???

Điều họ quan tâm nhất có lẽ là về giá máy nén khí rửa xe là bao nhiêu, đơn vị nào bán rẻ hơn, hay công ty nào bán cùng giá đấy nhưng công suất và bình chứa lớn hơn??? Với những người không nắm rõ về kỹ thuật, về thương hiệu máy nén khí…thì tiêu chí chọn hàng của họ là giá rẻ hơn, hoặc cùng giá tiền nhưng công suất phải lơn hơn vậy là ok.

Nhiều trường hợp còn hỏi chúng tôi “ô, sao bên kia nó bán rẻ vậy mà bên này bán cao vậy”, hỏi ra mới biết nó có cùng chủng loại, cùng chất lượng đâu mà đắt với rẻ ạ? Mà điều tai hại nhất là họ không nắm được là với cái máy đó nó có phù hợp với quy mô, cường độ cửa hàng rửa xe của họ không?

Nhiều những trường hợp xảy ra đáng tiếc vì thiếu hiểu biết

may nen khi Gezamy 10

Đã có rất nhiều trường hợp được báo chí đưa lên trong thời gian trước đây gây từ vong do máy nén khí phát nổ, tiêu biểu như ngày 4/6/2103 tại cao tốc Trung Lương – HCM xảy ra vụ nổ máy nén khí làm cháu Nguyễn Hoàng Phúc đang đứng gần đó thiệt mạng trong tình trạng cơ thể không còn nguyên vẹn. Nguyên nhân là do chiếc bình hơi tại tiệm bơm vá xe lưu động mà người chủ hàng ngày vẫn hay sử dụng để bơm vá xe quá cũ và móng rồi.

Hay vụ việc ngày 21/6/2013 xảy ra vụ nổ kinh hoàng trên đường Nguyễn Văn Công – Phường 3 – Gò Vấp khiến 1 người chết và 4 người bị thương mà nguyên nhân là do nổ bình bơm bóng bay. Bình bơm khí nén đã bị hỏng và bị ăn mòn, người dùng không biết hoặc cố tình không biết và đã dẫn đến kết cục đau thương như vậy.

Các bạn có thểm tham khảo lại những vụ tai nạn do bình chứa khí nén nổ trên báo lao động tại đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến những trường hợp đau thương do máy nén khí gây ra?

Nguyên nhân để xảy ra hậu quả là do máy nén khi gây ra nó bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan là do người dùng thiếu hiểu biết khi sử dụng máy nén khí, không lường trước được sự nguy hiểm do máy nén khí gây ra. Dẫn đến tình trạng mua máy và dùng máy khi không còn đảm bảo yêu cầu an toàn mà vẫn cứ dùng như bình thường, đến khi sự việc xảy ra mới nhận ra thì đã quá muộn.

Vụ nổ bình hơi ở Phú Nhuận - HCM
Vụ nổ bình hơi ở Phú Nhuận – HCM

Nhưng nguyên nhân lớn nhất đến từ lương tâm của người sản xuất và đơn vị phân hối sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng. Biết được sự nguy hiểm của của máy bơm hơi kém chất lượng, nó không khác gì những quả bom nổ chậm mà vẫn cung cấp cho người dùng. Vì lợi nhận, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dùng mà bất chấp tất cả thì đúng là không thể chấp nhận được.

Với các tiệm dùng máy nén khí để rửa xe ô tô cũng vậy, luôn tiềm tàng rất nhiều rủi ro và nguy hiểm rình rập nếu không chọn được loại máy bơm hơi rửa xe đảm bảo yêu cầu. Mà 1 vấn đề cũng đặc biệt cần chú ý là máy nén khi dùng cho cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô phải có lưu lượng và áp lực lớn để nâng được hết các loại xe du lịch. Điều này đồng nghĩa với công tác đảm bảo an toàn máy bơm hơi dùng cho ben nâng trong tệm rửa xe hơi là cực kỳ quan trọng.

Vậy làm thế nào để hạn chế những rủi ro từ những quả bom nổ chậm?

Đọc đến đây nhiều người chắc cũng đã nắm được tầm quan trọng và sự nguy hiểm của những loại máy nén khí dùng cho trạm rửa xe rồi phải không ạ. Do đó mọi người cần phải có cái nhìn chính xác, có sự đầu tư phù hợp, chứ cũng đừng chạy theo về giá để chọn về những mặt hàng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Đây, chúng tôi có thể đưa ra ví dụ để khách hàng có thể dễ dàng hình dung nhé, đặt một cái máy nén khí Hitachi của Nhật và 1 cái máy của Trung Quốc hoặc Đài Loan gì đó có cùng công suất 5hp và cạnh nhau. Dùng sức người nâng mỗi đầu máy lên 1 lần để chúng ta có thể đánh giá được ngay lập tức độ nặng, độ dày, chất thép… của bình chứa mỗi loại máy.

Với những người hiểu biết về các loại máy bơm hơi thì có lẽ chưa nói ra kết quả thử nghiệm ở trên họ cũng biết là như thế nào rồi. Vâng, để dùng sức người nâng 1 đầu của con Hitachi 5hp của Nhật là không hề đơn giản nếu không muốn nói là rất khó khăn, còn khi nâng con máy 5hp của Trung Quốc thì tương đối nhẹ nhàng. Từ đây có thể nhận thấy ngay được 1 điều là độ dày bình chứa khí nén của Nhật Bản là cực kỳ tốt, đúng theo kiểu tiền nào của đấy.

Một cái máy nén khí nó còn rất nhiều những bộ phận quan trọng khác chứ không chỉ là độ dày bình chứa mà chúng ta đánh giá ở trên. Hơn nữa để kiểm tra chính xác thì không phải chỉ nâng lên như vậy là biết được mà phải dùng máy “siêu âm” để đo độ dày chính xác rồi áp dụng công thức để tính ra áp lực chịu đựng cho phép của nó. Bộ phận nào trên máy cũng rất quan trọng, và cần được kiểm tra, kiểm định chính xác bởi những đơn vị có chức năng và thẩm quyền.

Đây là 1 trong những giải pháp mà bạn có thể nghĩ đến
Đây là 1 trong những giải pháp mà bạn có thể nghĩ đến

Nên chọn những loại máy nén khí rửa xe của những thương hiệu lớn trên thế giới thay vì những loại máy không nắm rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc thương hiệu không có tên tuổi gì trên thị trường. Cũng không nên chạy theo giá để đưa ra tiêu chí lựa chọn, bởi chẳng có ở đâu hàng tốt mà giá lại rẻ cả.

STL đơn vị chuyên cung cấp trọn gói cho trạm rửa xe ô tô

Thời điểm ban đầu chỉ cung cấp cầu nâng một trụ thủy lực rửa xe ô tô, nhưng trong quá trình cung cấp lắp đặt thấy khách hàng quá vất vả và loay hoay trong việc tìm loại máy nén khí nào cho phù hợp với những đặc điểm và yêu cầu trong tiệm rửa xe. Vì vậy chúng tôi quyết định nghiên cứu, tìm hiểu, thử nghiệm trực tiếp cùng với những sản phẩm của mình trong xưởng sản xuất và trong cả trạm rửa xe của công ty.

Sau thời gian dài thử nghiện trực tiếp với nhiều loại máy của các hãng khác nhau trên thế giới, thuê những đơn vị kiểm định máy nén khí kiểm tra và đo đạc lại 1 cách chính xác rồi so khớp với thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Từ đó lựa chọn ra những dòng máy nén khí rửa xe đảm bảo các yêu cầu trong 1 trạm rửa xe ô tô và xe máy mà chúng tôi cung cấp.

Các loại máy nén khí cho tiệm rửa ô tô xe máy
Các loại máy nén khí cho tiệm rửa ô tô xe máy

Đã từng cung cấp lắp đặt trọn gói cho hàng nghìn đơn vị lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi tự tin với sản phẩm mình cung cấp và cũng rất vui mừng vì nó đem đến được giải pháp cho khách hàng. Để họ có thể yên tâm kinh doanh mà không phải lo lắng gì về các sự cố lớn nhỏ nữa, không phải sống trong âu lo với những nguy hiểm chực chờ như đã từng xảy ra với nhiều tiệm rửa xe.

Ngoài việc lựa chọn những đơn vị cung cấp, những thương hiệu máy bơm hơi rửa xe uy tín thì việc sử dụng nguồn điện nào 220V (1 pha) hay 380V (3 pha) cũng tương đối quan trọng. Với tất cả các loại máy không riêng gì máy nén khí thì khi sử dụng điện 3 pha bao giờ cũng bền hơn, mạnh hơn dùng điện 1 pha và máy nén khí được dùng trong các trung tâm rửa xe cũng không phải ngoại lệ. Vậy nên khi làm kinh doanh rửa xe và chăm sóc ô tô kéo được điện 3 pha sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề khác nữa.

Để hiểu rõ hơn hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể gọi điện cho nhân viên công ty để chúng tôi hỗ trợ cho bạn được tốt nhất. Từ đó Giúp bạn có những dự án với các máy móc thiết bị phù hợp, đảm bảo chất lượng, yêu cầu của 1 trung tâm rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp, hiện đại.

Nhận xét bài viết!