Tư vấn thiết kế tiệm rửa xe ô tô hiện đại chuyên nghiệp

Tu van thiet ke tiem rua xe o to hien dai chuyen nghiep 2

Thiết kế tiệm rửa xe ô tô theo tiêu chuẩn cao cấp , sẽ tạo nên cho cửa hàng tính chuyên nghiệp cao . Bố trí được không gian sử dụng hợp lý tiết được ngân sách thu hút khách hàng làm tăng doanh thu cho tiệm . Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn  cho bạn về cách thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp .

Hướng dẫn thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Một cửa hàng rửa xe ô tô chất lượng sẽ có một diện tích rộng vị trí đẹp , có đầy đủ phòng cho khách , nơi rửa xe , điểm đỗ xe chờ khô , nơi vệ sinh chứa đồ . Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn :

Tu van thiet ke tiem rua xe o to hien dai chuyen nghiep 2
Hình thiết kế bởi công ty Tahico

Thiết kế nơi tiếp khách 

Khi xây dựng trang trí điểm tiếp khách và ngồi chờ đợi , chủ tiệm nên lựa chọn các khu vực bên trái hay phải của quán gần với khu vực vệ sinh xe . Chủ xe có thể dễ dàng quan sát được quá trình rửa xe cho an tâm . Diện tích hợp lý cho phòng khách là 15 đến 20 mét vuông . 

Trang trí trong khu vực này thường có quầy thanh toán , bàn uống nước cafe . Tất cả phải được bố trí gọn gàng sạch sẽ , tông màu của phòng nên ưu tiên màu sáng xanh tạo không gian thoáng mát . Chú ý sách báo và wifi phục vụ cho khách ngồi chờ là không thể thiếu .

Thiết kế nơi rửa xe 

Đây là vị trí chiếm nhiều không gian nhất của quán , nơi rửa xe cần phải rộng nhất thoáng nhất . Diện tích của nó nên thiết kế tối thiểu là 35 mét vuông , quá trình bố trí hãy lắp đặt cầu nâng ô tô theo hàng song song cách nhau từ 2 mét trở lên . Máy móc thiết bị khác xếp thứ tự theo rãnh tường từ nhỏ đến lớn .

Tu van thiet ke tiem rua xe o to hien dai chuyen nghiep 1
Hình thiết kế bởi công ty Tahico

Thiết kế chỗ đỗ xe khi rửa xong 

Nơi đỗ xe phải cách xa khu vực rửa phòng không cho nước bẩn bắn lên . Phòng cũng cần được thiết kế chắn gió , sạch sẽ không có bụi bẩn . Bởi khi xe còn ướt nếu bụi bẩn bay nên sẽ lại bám vào ô tô . Diện tích tiêu chuẩn cần đạt 25 mét vuông , hãy thiết kế gần khu khách ngồi chờ để tiện cho việc lấy xe .

Thiết kế nơi vệ sinh chứa đồ 

Nơi vệ sinh và kho đựng đồ hãy thiết kế ở vị trí khuất nhất của tiệm , diện tích yêu cầu là 15 mét vuông . Bạn cũng có thể làm thêm gác xép để tận dụng chứa được nhiều đồ hơn , nhà vệ sinh nam nữ riêng biệt .

Bản vẽ thiết kế thiết kế tiệm rửa xe ô tô

Tuy nhiên khi thiết kế lắp đặt cửa hàng rửa xe ô tô , chủ đầu tư cũng lên dựa vào mức vốn mình đang có . Để thuê đơn vị thiết kế sao cho phù hợp với số tiền cũng như nhu cầu mình mong muốn . 

Một số mô hình thiết kế tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho bạn tham khảo :

Tu van thiet ke tiem rua xe o to hien dai chuyen nghiep 3
Hình thiết kế bởi công ty Tahico

Những lưu ý khi thiết kế tiệm rửa xe ô tô

Lúc thi công thiết kế mô hình tiệm rửa xe ô tô bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây :

  1. Bản vẽ thiết kế tiệm rửa ô tô chuyên nghiệp cần chuẩn dựa theo vị trí của tiệm 
  2. Thiết kế phải bố trí hợp lý thuận tiện cho việc hoạt động của tiệm sau này
  3. Nên thiết kế tiệm thêm các dịch vụ kinh doanh đi kèm : bảo dưỡng sửa chữa , bán bảo hiểm , cứu hộ …vvv để kiếm thêm nguồn thu
  4. Sử dụng công nghệ rửa xe không chạm hiện đại để có một kết quả tốt rút ngắn thời gian tăng năng suất , lấy lòng khách hàng .
  5. Quảng cáo lan truyền trên mọi phương diện để quán rửa ô tô được nhiều người biết đến .
  6. Lựa chọn các đơn vị thiết kế lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo cả về hình thức cũng như chất lượng .
Tu van thiet ke tiem rua xe o to hien dai chuyen nghiep
Hình thiết kế bởi công ty Tahico

Bài viết chia sẻ thông tin về hướng dẫn cách thiết kế tiệm rửa xe ô tô hiện đại chuyên nghiệp . Hy vọng sẽ mang đến cho bạn phần nào những kiến thức hữu ích . Nếu bạn còn những thắc mắc nào cần tư vấn vui lòng để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn .

Tham khảo các mẫu Hình thiết kế bởi công ty Tahico

 

Nhận xét bài viết!