Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng

cac dong may nen khi hien nay

Máy nén khí mini có nhiều công dụng, chính vì vậy nó được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng máy nén khi không hề đơn giản, dù bạn có hiểu biết hay không. Bài viết hôm nay của Sơn Tùng Lâm sẽ hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng để bạn có thể dùng máy một cách an toàn và hiệu quả.

Các loại máy nén khí hiện nay

Máy nén khi mini có kích thước nhỏ kiểu dáng sang trọng. Có thể kể đến mộ số loại máy nén khí mini đến từ các hãng nổi tiếng được sử dụng nhiều hiện nay như:

cac dong may nen khi hien nay

 

  • Máy nén khí Puma
  • Máy nén khí Fusheng
  • Máy nén khí Pony
  • Máy nén khí Puny – Trung Quốc
  • Máy nén khí Preasure – Việt Nam

Trên đây là những loại máy nén khí Piston. Ngoài ra trên thị trường còn có các loại máy nén khí trục vít hay máy nén khí không dầu khác.

Máy nén khí mini đã qua sử dụng hay máy mới thì cũng cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất giữa chúng là máy mới và máy cũ mà thôi. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini

may nen khi mini khong dau wing
Máy nén khí mini không dầu Wing

+ Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng điều đầu tiền cần phải lưu ý đó là: kiểm tra máy trước khi cho máy vận hành.

+ Điều quan trọng thứ 2 đó là phải đặt máy xa nguồn nhiệt ít nhất 5m. Tuyệt đối không đặt máy ở những vùng có khí có thể tự cháy hoặc những hỗn hợp dễ bốc cháy dễ gây nổ.

+ Mặt bằng đặt máy phải đảm bảo sạch sẽ khô ráo, không có dầu mỡ và hóa chất dễ cháy.

+ Dù là máy cũ hay máy mới, bạn cũng phải nắm rõ cách sử dụng trước khi cho máy vận hành, không được sử dụng máy một cách tùy tiện.

+ Hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng không cho phép đưa máy vào hoạt động khi chưa lắp hệ thống bảo vệ dây curoa truyền động. Khi van an toàn không hoàn hảo, khi áp kế và rơle áp suất không chính xác cũng không được vận hành máy.

+ Việc nối điện cho động cơ máy vào mạng điện phải được thực hiện qua cầu dao đóng ngắt điện có nắp bảo vệ.

+ Động cơ điện máy nén khí mini phải được nối tiếp đất hoặc nối không để đảm bảo độ an toàn cao hơn.

+ Không để áp suất và công suất máy nén khí dao động đột ngột.

+ Nếu muốn dùng máy vào mục đích nào đó, bạn cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini của những chuyên gia.

+ Đối với những trường hợp hư hỏng máy nén khí, bạn phải liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa, không được tự ý sửa chữa.

+ Cho phép đặt bình dưới mặt đất nhưng không được ngập nước hoặc không bị gỉ mòn. Khi lắp đặt phải lư ý có lối đi đến các bộ phận của bình để kiểm tra, thao tác vận hành.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy nén khí mini đã qua sử dụng. Bạn nên tham khảo để sử dụng máy an toàn hơn, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện tại, cty TAHICO đang cung cấp tất cả các loại máy nén khí trên toàn quốc. Những sản phẩm khi được bán trên thị trường là những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất thị trường và chế độ ưu đãi nhất dành cho khách hàng.

Nhận xét bài viết!