Máy nén khí trục vít có dầu và không dầu

may nen khi truc vit khong-dau-va co dau co gi khac nhau

Máy nén khí trục vít được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp và các nhà máy hiện nay. Hiện nay có 2 loại máy nén khí trục vít trên thị trường là: máy nén khí trục vít có dầu và không dầu. Mỗi loại máy có những ưu và nhược điểm riêng. Thông qua bài viết này, Sơn Tùng Lâm sẽ so sánh máy nén khí trục vít có dầu và không dầu để người dùng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy nén khi trục vít là gì?

may nen khi truc vit khong-dau-va co dau co gi khac nhau

Máy nén khí trục vít là thiết bị sử dụng chuyển động tròn của trục vít, sử dụng Puli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Đây là loại máy có hiệu suất làm việc cao, áp suất khí lớn, hoạt động ổn định và được sử dụng nhiều trong các nhà máy và ngành công nghiệp. Đối với tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì máy nén khí trục vít cũng rất cần thiết.

Máy nén khí trục vít có dầu và không dầu có gì khác nhau?

Tuy đều là dòng máy nén khí nhưng máy nén khí trục vít có dầu và không dầu có những điểm khác nhau nhất định. Dựa vào những đặc điểm này mà người dùng sẽ có sựa lựa chọn đúng đắn hơn. Dưới đây là những điểm khác nhau cụ thể:

Máy nén khí trục vít có dầu

may nen khi truc vit co dau

+ Máy nén khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín khe hở trục vít. Nhờ vậy mà máy duy trì được mức nhiệt độ ổn định, đảm bảo hoạt động trơn tru.

+ Dầu đi vào đầu nén và hộp trục khuỷu nên chất lượng khí nén sinh ra vẫn có thể lẫn hơi dầu và có mùi.

+ Máy nén khí trục vít có dầu có giá thành rẻ hơn và độ bền cao hơn.

+ Máy thường được ứng dụng trong những ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là trong lĩnh vực điều khiển. Việc dùng máy nén khí có dầu có tác dụng chống lại sự hao mòn các chi tiết, phần tử điều khiển.

Máy nén khí trục vít không dầu

may nen khi truc vit khong dau

+ Không dùng dầu để làm kín khe hở trục vít, nên khi chế tạo các khe hở trục vít thì yêu cầu cũng cao hơn, đòi hỏi khe hở phải rất nhỏ.

+ Máy nén khí trục vít không dầu có thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu hoặc được làm mát bằng nước do đó khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết.

+ Giá thành cao hơn, tuổi thọ thấp hơn do không dùng dầu để bôi trơn trục nén, ma sát tăng, dễ hỏng hóc hơn.

+ Máy phù hợp để dùng trong các lĩnh vực yêu cầu cao về nguồn khí sạch, ảnh hưởng tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, thực phẩm,…

Chúng tôi hy vọng qua sự phân tích này, bạn sẽ lựa chọn được dòng máy nén khí phù hợp. Khi cần mua máy nén khí trục vít có dầu và không dầu, hãy liên hệ với công ty Tahico. Đây là đơn vị phân phối và cung cấp máy nén khí các loại uy tín, chính hãng, mẫu mã đa dạng, đúng giá nhất trên thị trường hiện nay.

Nhận xét bài viết!