Ứng dụng tuyệt vời của nước rửa xe không chạm cho tiết trời giá lạnh miền Bắc

Cách thức hoạt động của tiệm rửa xe

Với tiết trời đông lạnh giá đặc trưng của miền Bắc, khi bước vào mùa, việc rửa xe lại là một “cực hình” đối với những người thợ làm nghề. Trong khi đây lại là đợt cao điểm vệ sinh của khách hàng bởi mưa rét, đường lầy lội, ngập úng nên nhu cầu làm sạch sẽ cùng cao hơn những mùa khác trong năm khá nhiều.

Một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho những người thợ rửa xe trong mùa đông chính là: Nước rửa xe không chạm. Để hiểu rõ hơn về loại hóa chất này, cách vận hành công việc cũng như lý do vì sao chúng lại cực kỳ phù hợp cho mùa đông ở miền Bắc, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu tác dụng của dung dịch rửa xe không chạm với mùa đông miền Bắc

dung-dich-rua-xe-bot-tuyet-khong-cham-car-max-1dung-dich-rua-xe-bot-tuyet-khong-cham-car-max-1
Rửa xe nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Thoạt nghe có vẻ hơi “ngược đời” nhỉ? – Một loại nước rửa xe tại sao lại phù hợp với thời tiết rét đặc thù của miền Bắc? – Muốn có câu trả lời, bạn nên tham khảo qua một vài đặc điểm cơ bản nhất về dung dịch rửa xe không cần lau này (đây cũng có thể gọi là ưu điểm vượt trội của chúng so với hóa chất rửa xe thông thường).

Đặc điểm của nước rửa xe không cần lau

Với nước rửa xe không cần lau, bạn có thể:

  • Rửa xe cực sạch mà không cần chạm tay, không cần nhiều dụng cụ.
  • Không phải xịt nước tráng, chỉ cần phun trực tiếp dung dịch (đã pha) lên xe.
  • Rút ngắn thời gian làm việc xuống mức thấp nhất.
  • Giải quyết được tình trạng quá tải, ù ứ cho tiệm những dịp cao điểm, cuối tuần.

Vậy điểm lợi của hóa chất rửa xe không chạm đối với tiết trời lạnh giá là gì?

Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng
Đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ nhân viên bài bản, có tay nghề cứng

Với tiết trời mùa đông lạnh cắt da cắt thịt ở miền Bắc bạn sợ nhất là điểu gì? – Dĩ nhiên là phải chạm tay vào nước lạnh rồi. Mà rửa xe thì không những chỉ tiếp xúc mà còn phải trực tiếp làm việc với nước khá nhiều. Tuy nhiên với nước rửa xe không chạm, bạn hoàn toàn có thể làm việc thoải mái mà không bị “ám ảnh” bởi thời tiết nữa.

Quy trình rửa xe không chạm

  • Rửa xe với nước rửa xe, bạn chỉ cần pha dung dịch theo tỉ lệ (khác nhau giữa bình bọt tuyết chuyên dụng và bình bọt tuyết cầm tay – hướng dẫn chi tiết có trên sản phẩm).
  • Phun trực tiếp dung dịch đã pha lên phương tiện, lưu ý phun đều toàn xe và đợi tầm 1 – 2 phút.
  • Dùng máy rửa xe cao áp xịt rửa lại theo hướng từ dưới lên (tuyệt đối không làm ngược lại)

Do đó, việc rửa xe không chạm sẽ giúp người dùng không phải chạm tay vào nước, chẳng cần lo tê buốt hay cóng tay trong mùa rét căm nữa. Như vậy, khác với hình thức rửa xe truyền thống, bạn không cần phải đánh vật với thời tiết để mưu sinh kiếm sống, công nghệ này sẽ giúp người dùng tự tin hơn khi hành nghề.

Xây dựng mô hình rửa xe không chạm có tốn kém không?

rua xe khong cham
Công nghệ rửa xe không chạm

Hoàn toàn không? – Chi phí đầu tư để mở cửa hàng rửa xe không chạm cũng cơ bản như rửa xe truyền thống, bên cạnh đó, nếu đang kinh doanh rửa xe bọt tuyết thông thường, khách hàng cũng có thể chuyển đổi sang quán rửa xe không chạm cực kỳ đơn giản mà chẳng cần đầu tư gì quá nhiều.

Theo đó, yêu cầu đối với dịch vụ rửa xe không chạm chỉ gói gọn ở hai yếu tố chính:

  • Dùng nước rửa xe không chạm: Đây là loại hóa chất đặc trưng giúp phá bỏ các liên kết bám dính của chất bẩn trên vỏ xe mà không cần cọ rửa. Hơn nữa, độ PH của hóa chất = 7; đây là loại trung tính, không phải xít hay kiềm nên đảm bảo không làm ảnh hưởng tới sơn và vỏ xe.
  • Xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực cao: Công nghệ rửa không chạm tức thợ rửa xe mà không cần chà rửa, do vậy áp lực phun quy định đối với máy rửa xe phải đạt tối thiểu từ 50kg/cm2 trở lên mới có thể thổi sạch được bùn đất hay bụi bẩn bám trên vỏ xe. Yêu cầu này hoàn toàn không thể đáp ứng được nếu bạn dùng máy rửa xe dây đai, do đó, máy rửa xe áp lực cao là lựa chọn khả dĩ nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Cách chuyển đổi sang cửa hàng rửa xe không chạm đơn giản nhất.

Lời kết

Giờ thì bạn đã hiểu hơn về ứng dụng của nước rửa xe không chạm cho tiết trời mùa đông đặc trưng miền Bắc rồi đúng không? – Không chỉ khắc phục hạn chế về thời tiết, loại dung dịch này còn mang đến cho những người làm dịch vụ những lợi ích thiết thực hơn như tăng năng suất làm việc, giảm chi phí mua sắm dụng cụ lặt vặt, tiết kiệm sức người và tăng doanh thu.

Nhận xét bài viết!