Hướng dẫn chi tiết cách pha nước rửa kính xe ô tô

pha-nuoc-rua-kinh-xe-o-to

Nước rửa kính xe ô tô có tác dụng tẩy rửa vệ sinh bề mặt kính được bóng loáng sạch sẽ  . Mang lại sự sang trọng đẹp đẽ đối với mỗi ánh mắt đến chiếc xe của bạn . Ở  bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách pha nước rửa kính xe ô tô đơn giản nhất .

Nước rửa kính xe ô tô là loại sản phẩm gì ?

pha-nuoc-rua-kinh-xe-o-to
pha nước rửa kính xe ô tô

Nước rửa kính xe ô tô là dung dịch được đổ vào bên trong xe , công dụng tẩy rửa làm sạch bề mặt kính xe đánh bay các chất bụi bẩn như bụi, vết bẩn, nhựa cây, dầu mờ, xác côn trùng,… Sử dụng được trên bề mặt tất cả các loại kinh , kính chắn gió kính lái , kính chiếu hậu .

Có mấy loại nước rửa kính xe ô tô ?

Nước rửa kính xe hơi gồm có hai loại đó là :

 1. Nước rửa kính xe oto sử dụng trực tiếp , loại này bạn đổ vào bình đựng nước trên xe là sử dụng được ngay .
 2. Nước rửa kính xe oto chưa được pha , bạn mua về sẽ cần phải pha đúng theo tỉ lệ của nhà sản xuất . Vì mất công hơn lên loại này sẽ có giá thành rẻ hơn .

Các cách pha nước rửa kính xe ô tô

 • Pha nước rửa kính với nước trắng : Khi mua dung dịch nước rửa kính ventek về bạn chuẩn bị thêm nước trắng tinh khiết hay nước cất càng tốt . Với tỉ lệ 1:100 như theo hướng dẫn từ phía nhà cung cấp .
 • Phá nước rửa kính từ nước gạo với rượu : đem rượu và nước vo gạo pha theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều dung dịch từ 5 đến 10 phút là có thể sử dụng . Tuy nhiên chỉ có thể sử dụng rửa kính bằng tay không được đổ vào bình chứa . Đây là phương pháp tạm thời khi hết dung dịch chuyên dụng , loại này bạn không cần rửa lại bằng nước .
 • Pha nước rửa kính oto bằng vodka và nước rửa chén : Đổ hai hỗn hợp vodka , nước với tỉ lệ 3 : 4 rồi tiếp tục cho 30 ml nước rửa chén vào và khuấy 5 phút .  với dung dịch này, bạn cần phải rửa sạch lại bằng nước sạch sau khi dùng.
 • Pha nước rửa kính ô tô bằng nước rửa bát và amoniac : cho 4 lít nước cất, 1 thìa canh nước rửa bát và nửa cốc amoniac sau đó cho vào bình đựng lắc thật kỹ . Chú ý không tiếp xúc trực tiếp da tay với amoniac đeo bao tay cao su khi sử dụng .
  pha-nuoc-rua-kinh-xe-o-to
  Lưu ý pha nước rửa kính xe ô tô

Những lưu ý cần biết khi thay nước rửa kính ô tô

 • Khi hết nước dung dịch rửa kính có thể sử dụng nước thường , tuy nhiên sẽ không loại bỏ hết được vết bẩn cứng đầu hoàn toàn.
 • Khi pha chế nước rửa kính bạn hãy nhớ đánh dấu loại dung dịch để tránh dùng nhầm
 • Bảo quản nơi khô giáo an toàn không để trẻ em chạm vào cũng như vật nuôi uống nhầm phải 
 • Ưu tiên dùng nước cất đóng chai để pha , vì nước máy dễ có cặn bẩn làm tắc ống phun nước và máy bơm .

Hy vọng với những chia sẻ về các phương pháp pha nước rửa kính ô ô này . Bạn có thể áp dụng và pha nước rửa kính oto dễ dàng . Đừng quên chia sẻ thông tin cho mọi người cùng tham khảo nhé , cảm ơn bạn .

Nhận xét bài viết!