Bình Phun Bọt Tuyết Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Là Gì?

may phun bot tuyet kokoro

Bình phun bọt tuyết nó là cái gì vậy mà dùng để rửa xe? Đi ngoài đường thấy cửa hàng rửa xe bọt tuyết nhìn vào trong thấy họ dùng có 1 cái thùng Inox màu trắng và 1 đoạn dây dài khoảng 4-6m cứ thế là phun bọt trắng xóa lên xe rồi lau rửa kỳ cọ mà không hiểu nhiều về nó. 

Máy Phun Bọt Tuyết Rửa Xe Là Gì?

binh bot tuyet Kokoro
Bình bọt tuyết Kokoro 100% inox 304

Máy phun bọt tuyết rửa xe là 1 thiết bị rửa xe ô tô xe máy được làm bằng inox 304 chống gỉ, hoặc cũng có thể được làm bằng sắt. Nó đượcc dùng để chứa nước và dung dịch rửa xe mà người ta vấn quen gọi là nước rửa xe bọt tuyết. Máy tạo bọt tuyết rửa xe chỉ hoạt động được khi cung cấp khí nén cho nó cùng với dung dịch và nước sạch pha lẫn với nhau.

Cầu tạo của bình tạo bọt tuyết nằm ở bên trong nó, bao gồm hệ thống trộn đều dung dịch và nước với nhau. Khi áp lực khí nén cấp vào đủ lớn “con quay” sẽ quay đều để nước và dung dịch tạo thành hỗn hợp chất rửa xe. Sau đó cũng chính áp lực khí nén sẽ đẩy hỗn hợp đó ra ngoài theo đường dây của máy. Hỗn hợp dung dịch và nước tạo nên 1 lớp bọt có khả năng tấy rửa vết bẩn được phủ lên bề mặt xe trắng xóa giống như tuyết nên người ta còn gọi là máy phun bọt tuyết rửa xe.

Hiện nay bình bọt tuyết được sản xuất trong nước hầu hết được làm bằng inox chỉ có những loại bình cũ của Trung quốc làm bằng sắt có mẫu mã và chất lượng kém hơn rất nhiều vì vậy mà giá bán bình phun bọt tuyết của mấy hãng này rất rẻ và cũng ít được ưa chuộng. Hầu hết những người mua bình bọt tuyết inox Kokoro rồi họ sẽ không bao giờ sử dụng những loại bình rẻ tiền kia do chất lượng, mẫu mã và sự tiện lợi không bằng.

Trên thị trường Việt Nam bây giờ cũng có khá nhiều công ty sản xuất máy rửa xe bọt tuyết nhưng tiểu biểu nhất vẫn là những công ty như: Trung Niên, Bọt tuyết 702, Trần Khải, Công ty TAHICO, Kocu…mỗi đơn vị cho ra 1 mẫu mã với dung tích khác nhau để tạo nên sự khác biệt so với công ty khác và đáp ứng yêu cầu người  tiêu dùng.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 30 lit 3
Bình bọt tuyết rửa xe Kokoro

Thể tích bình xịt bọt tuyết để rửa xe máy chủ yêu vẫn là loại 15,18 25 và 20 lít. Như vậy là vừa với 1 cửa hàng rửa xe máy có quy mô vừa và nhỏ, bởi vì mỗi 1 bình như vậy có thể rửa được khoảng hơn 10 chiếc xe, hơn nữa trong quá trình sử dụng thỉnh thoảng cũng cần tháo van xả đáy để xả hết lớp căn bẩn đọng lại lâu ngày, giúp bảo vệ lớp kim loại dưới đáy bình. Do đó mà cũng không cầm phải mua bình bơm bọt tuyết quá lớn dẫn đến lãng phí.

Với những cửa hàng rửa ô tô có quy mô vừa phải có thể dùng bình rửa xe bọt tuyết có thể tích bình 30, 40, 50 và 60 lít. Vì lượng bọt phải dùng cho mỗi xe ô tô nhiều hơn xe máy nên phải sử dụng bình có dung tích lớn hơn, tuy vậy có 1 điều mà khách hàng cũng nên lưu ý không phải cứ dùng máy tạo bọt tuyết lớn để đỡ phải pha nhiều lần. Vì khi nước và dung dịch để lâu ngày sẽ không đạt được những gì tốt nhất của nó so với thời điểm ban đầu khi pha ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự han gỉ của bình chứa.

Hầu hết khi đưa ra thị trường các máy xịt bọt tuyết đều được điều chỉnh sẵn rồi, chỉ việc pha trộn dung dịch theo đúng tỷ lệ yêu cầu và cấp khí nén cho nó vậy là dùng chứ cũng không phải điều chỉnh gì cả hay phải lên mạng tìm cách sử dụng bình bọt tuyết như thế này thế kia. Còn trường hợp không chỉnh sửa được hãy gọi đến công ty nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ xử lý cho bạn, nếu cần có thể đổi tra miễn phí trong thời gian bảo hành.

Để được hướng dẫn mua hàng hay hỗ trợ kỹ thuật về bình rửa xe bọt tuyết hay muốn biết giá bán máy phun bọt tuyết hãy liên hệ tại đây.

Nhận xét bài viết!