Nước Rửa Xe Bọt Tuyết Là Chất Gì?

Nước rửa xe bọt tuyết là chất gì mà đi ngoài đường cứ thấy những biển hiệu rửa xe bọt tuyết? Rửa xe bọt tuyết có tốt không? Nó có sạch và hại da tay không, nếu muốn phun lên xe thì phải dùng thiết bị nào hỗ trợ?

1. Bọt tuyết dùng để rửa xe là chất gì?

Nước rửa xe bọt tuyết
Nước rửa xe bọt tuyết

Bọt tuyết dùng để rửa xe là 1 loại dung dịch được pha chế theo tỉ lệ nhất định các chất tẩy rửa, dưỡng bóng xe, tạo hương thơm…tổng hợp lại với nhau. Với những đơn vị khi sản xuất ra chất tạo bọt tuyết rửa xe đưa đến tay người dùng thì họ ta đã pha chế và dùng thử rất nhiều lần để có được những dung dịch như mong muốn. Nhiều người cứ nói rằng ra 1 số chợ hóa chất như chợ Kim Biên ở HCM, chợ trời – Hà Nội mua các hóa chất rửa xe bọt tuyêt về pha trộn với nhau rồi pha với nước lên bọt là dùng được.

Điều đó thật sự không hoàn toàn đúng, bạn cứ nghĩ xem không phải ngẫu nhiên mà với những người đã có kiến thức trong ngành sản xuất dung dịch tạo bọt tuyết rửa xe người ta lại phải nghiên cứu sau rất nhiều thời gian mới tạo ra được cách làm bọt tuyết rửa xe. Nếu như mọi việc chỉ là: mua chất tạo bọt tuyết rửa xe và 1 số hóa chất khác về pha trộn với nhau là ra cho ra sản phẩm thì đơn giản quá, ai cũng có thể bán nước rửa xe bọt tuyết rồi, nguyên nhân vì sao chúng tôi sẽ nói ở phần dưới.

Chất tạo bọt tuyết rửa xe phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố khi rửa xe đó là tẩy sạch chất bám bẩn trên xe, làm bóng sơn và lốp xe, chống bám bụi trong thời gian dài, có được hương thơm hấp dẫn và cuối cùng là không hại da tay…Đó chính là 1 trong những lý do mà khách hàng không dùng nước rửa chén bát để rửa xe mà lại dùng nước rửa xe bọt tuyết chuyên dụng.

2. Cách sử dụng nước rửa xe bọt tuyết

dung dich rua xe 9

Dung dịch bọt tuyết để sử dụng được phải pha với nước theo tỷ lệ nhất định, được mỗi nhà sản xuất quy định riêng với sản phẩm của mình và có ghi trên bao bì. Nước rửa xe bọt tuyết được pha trộn với nước vào trong máy phun bọt nước rửa xe, nhờ áp lực khí nén khi cấp vào bình giúp cho nước và dung dịch pha trộn đều với nhau và bọt được phun ra theo ý muốn của mình.

Nếu dung dịch bọt tuyết dùng để rửa xe không đạt tiêu chuẩn khi dùng với bình rửa xe bọt tuyết sẽ dẫn đến nhiều hệ quả rất khó lường. Hệ thống khí nén khi cấp cho máy tạo bọt tuyết cũng là cấp cho bình nhớt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô và ben nâng xe máy. Có rất nhiều trường hợp nước vào hệ thống khí nén và bình nhớt mà không hiểu nguyên nhân vì sao?

Sau 1 thời gian kiểm tra, loại bỏ các trường hợp mới phát hiện ra rằng nguyên nhân chính dẫn đến những hệ quả đó chính là do dung dịch nước rửa xe bọt tuyết không đảm bảo chất lượng. Van 1 chiều làm bằng cao su khi tiếp xúc với chất tẩy rửa không đạt tiêu tiêu chuẩn làm cho cao su lão hóa rất nhanh. Dẫn tới khi áp lực của bình phun bọt tuyết lớn hơn áp lực khí nén của những bộ phận khác trong cùng hệ thống, nó sẽ đẩy ngược nước vào. Trường hợp này rất nguy hiểm khi nước vào bình nhớt và ty cầu nâng rửa xe, ảnh hưởng đến hệ thống cầu nâng đến xe của khách và nghiêm trọng hơn là cả tính mạng người sử dụng.

3. Giá nước rửa xe bọt tuyết

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các công ty sản xuất và cung cấp nước rửa xe bọt tuyết như: Công ty rửa xe bọt tuyết pallas Trung Niên, Rửa xe bọt tuyết Anaquat, 3M, Sonax…Mỗi loại đều có đặc điểm và giá thành khác nhau, nhưng nhìn chung giá nước rửa xe bọt tuyết của những hãng sản xuất trong nước đều rẻ hơn rất nhiều so với các hãng nước ngoài.

“Nước rửa xe không chạm VenteK là thương hiệu nước rửa xe duy nhất trên cả nước có kiểm định chất lượng của viện Pasteur và trung tâm kiểm định 3 của tổng cục đo lường chất lượng”.

Kiểm định chất lượng của tổng cục đo lường chất lượng
Kiểm định chất lượng của tổng cục đo lường chất lượng
Kiểm định chất lượng của viện Pasteur
Kiểm định chất lượng của viện Pasteur

Các đơn vị cung cấp bọt tuyết rửa xe trong nước hiện nay đã chú trong vào sản phẩm của mình hơn trước, biết học hỏi những cái hay từ các loại dung dịch hóa chất nước ngoài rồi áp dụng vào sản phẩm của mình. Chính vì vậy mà các loại nước rửa xe của những đơn vị như Anaquat, Pallas…hiện nay dùng khá tốt với những tính năng không những tẩy rửa sạch mà còn làm bóng sơn, chống bám bụi và không hại da tay.

Công nghệ rửa xe bọt tuyết ở Việt Nam cũng khá phát triển do đó nó không những dùng để tẩy rửa cho xe mà bọt tuyết còn dưỡng bóng xe. Các loại dung dịch bọt tuyết như:Pallas, Anaquat… được nghiên cứu theo công thức nước rửa xe bọt tuyết của nước ngoài nhưng được sản xuất trong nước. Chi phí nhân công và vật tư trong nước luôn rẻ hơn vì vậy mà giá bán dung dịch bọt tuyết rửa xe được cũng cạnh tranh hơn.

Để biết thêm về các loại sản phẩm nước nước rửa xe ô tô xe máy hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

Nhận xét bài viết!