Cách làm móng cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe gắn máy

Cach-lam-mong-ben-nag-rua-xe-may

Với bài hướng dẫn làm móng ben nâng rửa xe gắn máy này kết hợp với bài viết về cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe honda nữa là khách hàng ở các tỉnh xa có thể tự mình làm móng và lắp ráp 1 bộ giàn nâng rửa xe máy hoàn chỉnh để tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho mình.

Hướng dẫn cách làm móng cầu nâng rửa xe máy

Đầu tiên phải nói rằng nó rất đơn giản không có gì phực tạp khi làm hố móng và lắp đặt bộ ben nâng rửa xe 2 bánh, với 1 bác nông dân, 1 anh thợ xây, 1 bác hưu trí…chưa bao giờ đụng đến thiết bị này nhưng khi chúng tôi hướng dẫn họ cũng làm được. Vậy nên bạn cũng có thể lắp ráp được mà hơn nữa nó sẽ tiệm kiệm được cho bạn 1 khoản chi phí kha khá đấy.

Cach-lam-mong-ben-nag-rua-xe-may
Cách làm móng ben nâng rửa xe máy

Đây nhé! với những khách hàng ở Tây Nguyên, Tây nam bộ hay Miền trung là những khu vực cách xa trung tâm, khi lắp đặt mỗi cái ben xe máy là người thợ phải đi xe đò tới nơi, thời gian lắp đặt có thể chẳng đáng bao nhiêu nhưng cũng phải tính vào nguyên 1 ngày công, tiền ăn ở, nhà nghỉ…Tất cả những chi phí này chắc chắn 1 điều là đều phải tính vào giá thành sản phẩm của khách hàng.

Đây là bài viết hướng dẫn về cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy bạn có thể xem qua để có thể tự mình lắp đặt sau khi làm móng.

Tự đào móng và lắp đặt ben nâng rửa xe hai bánh giải pháp cho bài toán chi phí

Nhiều lúc chúng tôi cứ nói vui với khách hàng rằng nếu cho thợ của em ra tận nơi để lắp đặt bộ cầu nâng 1 trụ ben chuyên rủa xe máy cho anh thì tiền chi phí thợ đi tính ra gần bằng tiền benz anh mua rồi. Vậy nhưng vẫn rất nhiều khách hàng chấp nhận mất thêm phần chi phí đó vì không tự tin, vì không yên tâm với sản phẩm mình tự tay lắp đặt,

cau nang rua xe gan may 1
Hướng dẫn cách lắp đặt ben nâng xe máy tại nhà từ A đến Z

Móng của cầu nâng 1 trụ rửa xe honda khá dễ làm khi chỉ cần đào 1 cái hố móng có chiều dài và rộng là 20x20cm hay nói nôm na là chiều dài và rộng bằng 1 “gang tay” của chúng ta. Sau đó đào sâu khoản 50cm hoặc hơn, rồi đổ 1 lớp bê tông đáy móng (lớp bê tông đấy móng càng dày khả năng chịu lực càng tốt) làm sao từ mặt bê tông đáy móng lên đến mặt hoàn thiện còn lại là 40cm. Như vậy khi lắp ty ben nâng xe mô tô vào mặt bàn nó sẽ nằm ngang với mặt nền chứ không bị “kê lên”.

cach lap dat ben nang rua xe may
Lắp đặt ben nâng xe máy có dễ không, có thể tự lắp đặt được không?

Ngoài ra 1 chi tiết cần phải nhớ khi làm móng cầu nâng một trụ rửa xe máy đó là phải nhớ “đục đường rãnh dẫn nhớt” từ van điều khiển đến ty ben thủy lực. Nhớt và áp lực khí nén sẽ đi từ ông kẽm ( fi 40) qua đường dẫn nhớt này và truyển áp lực cho ty ben để đấy nâng xe lên. Theo kinh nghiệm của những người thợ rửa xe moto lâu năm thì khoảng cách từ van điều khiến đến ty bên khoảng 1,5m là phù hợp để người thợ rửa xe thao tác, không nên để xa qua sau này sẽ rất bất tiện và phải lắp đặt lại.

Nếu đã nắm được cách làm móng cũng như cách lắp đặt ben nâng rửa xe gắn máy 1 trụ rồi thì bạn cứ mạnh dạn làm như hướng dẫn, nếu cần có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật nơi cung cấp hướng dẫn lại. Cũng chú ý đến thương hiệu, uy tín…của đơn vị cung cấp để có được sản phẩm tốt, đừng quá chạy theo giá cả để nhận về những điều không mong muốn. Còn đây là tất cả những vấn đề về liên quan đến ben nâng rửa xe gắn máy cũng như mở tiệm rửa xe honda hiện nay.

Nhận xét bài viết!