Vì sao giá bán ben nâng rửa xe gắn máy 1 trụ lại khác nhau?

Xuong-san-xuat-ben-nang-rua-xe-gan-may

Công việc nhiều quá không thể trả lời từng khách hàng về câu hỏi vì sao giá ben nâng rửa xe máy mỗi nơi 1 khác, chỗ đắt chỗ rẻ đôi khi chênh lệch nhau đến cả mấy trăm ngàn 1 bộ, vậy nguyên nhân của nó từ đâu? Thay vì trả lời từng người chúng tôi sẽ tổng hợp trong bài viết này cho tất cả những ai đang thắc mắc về giá cầu nâng rửa xe máy.

Giá bán ben rửa xe máy và những vấn đề liên quan

Hai loại ben nâng rửa xe 2 bánh

Giàn nâng rửa xe máy có 2 loại, một loại dùng hơi gọi là ben hơi rửa xe máy và 1 loại cũng dùng hơi nhưng kết hợp với dầu. Loại ben hơi (không kết hợp dầu) ngày xưa người ta bán nhiều và nhưng hiện tại không còn nhiều người ưa dùng nữa vì khi lên xuống bị giật, không êm và đều. Ưu điểm của nó là giá cả kích nâng rửa xe máy loại này lại rẻ hơn ben sử dụng dầu nhớt.

Loại thứ 2 là kích nâng rửa xe máy hoạt động theo cơ chế khí nén thủy lực tức là áp lực khí nén sẽ truyền qua lớp nhớt thủy lực để đẩy ty ben lên. Chính vì vậy mà lúc lên và xuống nó rất êm và đều chứ không bị tình trạng như khi cấp hơi vào ty ben bị đẩy lên quá nhanh đến nỗi đẩy tung cả chiếc xe lên không dẫn đến tình trạng đổ gãy xe. Loại thiết bị nâng hạ xe máy này hiện nay đang được sản xuất, lắp đặt nhiều hơn và giá nó cũng cao hơn.

cau-nang-1-tru-chuyen-rua-xe-may
Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe gắn máy

Ba nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá ben rửa xe gắn máy khác nhau

Trong 1 bài viết trước đây chúng tôi đã từng đề cập đến vấn đề vì sao giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cùng là sản xuất trong nước mà mỗi nơi giá bán 1 khác. Nếu như ben nâng rửa xe hơi số lượng đơn vị đủ năng lực để sản xuất được chỉ tính trên đầu ngón tay mà vẫn có tình trạng như vậy thì piston rửa xe 2 bánh với hàng chục đơn vị làm ra tại HCM thì vấn đề giá cả chênh lệch còn diễn ra phức tạp hơn nhiều.

Xem qua bài viết Vì sao giá cầu nâng 1 trụ Việt Nam ở mỗi công ty lại khác để hiểu được hơn về sản phẩm đó.

Xuong-san-xuat-ben-nang-rua-xe-gan-may
Xưởng sản xuất ben nâng rửa xe gắn máy
  • Trước tiên nói về vấn đề nguyên vật liệu để sản xuất ra máy nâng rửa xe máy, với cùng 1 sản phẩm được sản xuất ra với kích thước, kiểu cách giống nhau mà để giảm giá thành thì cái đầu tiên và dễ nhất mà người ta hay làm là thay đổi chủng loại để giảm chất lượng vật tư làm ra nó. Tức là bề ngoài thiết bị vẫn như nhau nhưng chất lượng thép hay lớp mạ crom bên trong không hề như nhau, điều này bằng mắt thường không ai phát hiện ra được mà chỉ có thể đánh giá sau 1 thời gian dài sử dụng.
  • Chiêu trò dùng nguyên vật liệu khác kém chất lượng hơn như ở trên thì hình thức khác cũng là ăn bớt vật tư làm ra sản phẩm đó là: Vẫn dùng đúng chủng loại sắt và thép đó chứ không cần đổi sang loại khác nhưng độ dày lại không đúng, ví dụ như thép để làm vỏ piston đúng quy định phải là 3li nhưng ông chỉ làm có 2li thôi mặc dù vẫn đúng là loại thép đó. Độ chênh lệch của thép với khoảng cách quá nhỏ nên không phải ai mua cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy cũng mang thước kẹp đi để đo, hơn nữa có mang đi cũng chẳng đo hết được.
  • Một cách phổ biến nữa là ăn bớt quy trình sản xuất ví dụ như: với mỗi cái xi lanh nằm trong piston của bộ trụ nâng thì để có được 1 xi lanh với chất lượng đạt yêu cầu thì phải mất 30-36 tiếng để mài và mạ. Nhưng để làm ra sản phẩm nhanh hơn, không mất nhiều thời gian dẫn đến hao phí về điện nước, hao mòn máy móc, nhân công…thì sản phẩm ben nâng xe hai bánh sau khi thành phẩm không đạt đúng chất lượng yêu cầu là điều đương nhiên.
lap-dat-ben-nang-rua-xe-may
Lắp đặt ben nâng rửa xe gắn máy cho khách hàng

Và còn rất nhiều những “mánh khóe” khác của các đơn vị sản xuất cầu nâng rửa xe honda không có tâm mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu rõ hơn ai hết về điều đó. Sử dụng các thủ đoạn để có thể giảm đi những chi phí ban đầu về vật tư, nhân công…để hạ giá thành sản phẩm xuống và cạnh tranh không lành mạnh với đối thủ, còn hậu quả là người tiêu dùng phải gánh chịu hết.

Cách làm này chỉ là của những công ty, đơn vị sản xuất thời vụ, họ chẳng cần thương hiệu cũng như xác định làm ăn lâu dài vì khi khách hàng họ sử dụng được 1 thời gian họ sẽ nhận ra hết những vấn đề mà lúc đầu họ không biết về chất lượng thực sự của loại kích nâng rửa xe gắn máy này.

Ngoài ra những đơn vị thương mại khi mua đi để bán lại cho khách hàng của mình cũng rất đáng lên án trong sự việc này này, khi họ là những người hiểu rất rõ chất lượng các loại cầu nâng một trụ rửa xe máy của mỗi nhà sản xuất. Vậy nhưng vẫn nhập về phân phối với giá cạnh tranh, đây là hình thức nối giáo cho giặc và không thể chấp nhận được khi thấy cái sai đã không lên án lại còn dung túng, bao che và ủng hộ nó để hại người khác.

Lời khuyên cho khách hàng khi mua cầu nâng 1 trụ rửa xe honda

Tất cả mọi sự việc người cuối cùng phải gánh hậu quả luôn là khách hàng, bởi vì đây là những sản phẩm nhỏ, khi mua cũng không có hóa đơn đỏ hay hợp đồng mua bán gì cả cho nên rất khó để gán trách nhiệm cho những công ty làm ăn không chuẩn mực khi ra pháp luật. Cái họ mất đó là uy tín và thương hiệu công ty, nhưng với nhiều người họ chỉ làm theo kiểu “chộp giật”, sau đó phủi tay đứng dậy chứ không như những công ty khác làm ăn chân chính sẵn sàng nhận trách nhiệm để sửa chữa hoặc đổi mới cho khách hàng của mình.

Lời khuyên cho những người khi đi mua ben nâng rửa xe gắn máy đó là nên chọn những đơn vị có uy tín, có thương hiệu lâu năm, qua nhiều các dự án trước đây thể hiện rằng họ là đơn vị làm ăn nghiêm túc. Giá bán nâng rửa xe máy của họ có thể cao hơn các đơn vị khác, nhưng không nên chạy theo quá nhiều về giá bởi vì mỗi sản phẩm, mỗi thương hiệu nó đều có giá trị riêng hay nói cách khác mỗi sản phẩm đều có giá riêng của nó.

Nhận xét bài viết!