Mái tiệm cao bao nhiêu thì nâng cầu 1 trụ lên cao nhất không chạm mái?

chieu cao mai tiem rua xe

Mái tiệm cao bao nhiêu thì đảm bảo nâng cầu lên cao nhất không chạm mái? Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ đảm bảo an toàn, ổn định và hoạt động với hiệu suất cao nhất? TAHICO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé! 

1. Tiệm rửa xe cần xây mái cao ít nhất bao nhiêu? 

Nếu tiệm rửa xe của bạn lắp đặt cầu nâng 1 trụ thì khi thiết kế cần chú ý chiều cao mái của tiệm cần đảm bảo tối thiểu cao từ 4m trở lên. Bởi lẽ, câu nâng có khả năng nâng cao tối đa 1600mm, cộng với chiều cao xe ô tô nữa thì chiều cao tối thiểu ít nhất phải từ 4m thì mới đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc. 

Cau nang rua xe o to
Tiệm có cầu nâng 1 trụ mái cao bao nhiêu?

2. Một số kinh nghiệm khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ 

Để cầu nâng hoạt động an toàn, ổn định, đạt hiệu suất cao nhất trong quá trình làm việc, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

Lựa chọn vị trí đặt cầu nâng 

Do cầu nâng 1 trụ có thể xoay 360 độ nên yêu cầu cần lắp đặt ở những vị trí có diện tích rộng rãi, thoải mái, giúp phát huy hết công năng của thiết bị. Do đó, các chủ tiệm rửa xe cần tính toán thật kỹ, lựa chọn địa điểm phù hợp nhất để cầu nâng lắp đặt đúng theo yêu cầu về kỹ thuật và có tính thẩm mỹ, tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

Không nên lựa chọn khu vực ngay lối ra vào của tiệm của đặt cầu nâng hoặc những vị trí có nền đất yếu hoặc trần nhà quá thấp. Khi làm hố móng, phần tâm của cầu cần cách tường ít nhất 2m để đảm bảo cầu nâng có thể xoay 360 độ. 

chieu cao mai tiem rua
Chiều cao từ mặt nền đến điểm thất nhất của mái là 4m

Trước khi tiến hành lắp đặt cần thăm dò địa chất thật kỹ, nếu tiệm rửa xe của bạn nằm trong vị trí có địa chất mềm, dễ sạt lở, có mạch nước ngầm thì cần có các biện pháp gia cố chắc chắn. Bạn có thể dùng gỗ xà cừ để gia cố, phòng trường hợp cầu nâng bị sụt lún trong quá trình hoạt động về sau. 

Cách đào hố móng cho cầu nâng 

Với dòng cầu nâng 1 trụ nhập khẩu Ấn Độ, bạn cần tiến hành đào hố móng với diện tích hố là 1m2, sâu từ 1,5 đến 2,2m. Ngoài ra, cần đào thêm rãnh dẫn dầu để kết nối với ty ben. Để đảm đảm chắc chắn, an toàn về sau này, bạn có thể xây xung quanh lòng hố móng để gia cố thêm. Hoàn thiện phần hố móng, bạn đổ bê tông với độ dày khoảng 30cm. 

Cách lắp đặt ty ben cho cầu nâng

Sau khi bê tông phần móng khô sẽ tiến hành lắp đặt ty nâng, phần này đòi hỏi thợ lắp đặt phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Ty nâng sau khi lắp đặt cần đảm bảo cân bằng, an toàn và ổn định trong quá trình hoạt động. 

Ty nâng sau khi lắp đặt cần đảm bảo cân bằng, an toàn và ổn định
Ty nâng sau khi lắp đặt cần đảm bảo cân bằng, an toàn và ổn định

Khi đã xác định vị trí cân bằng của ty ben, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành đổ cát vào hố móng thật chặt. Một đầu của ty nâng sẽ kết nối với bình chứa dầu, đầu còn lại kết nối với máy khí nén. Sau khi lắp đặt xong xuôi sẽ chạy thử xem cầu nâng có hoạt động ổn hay không. 

Lắp ráp bàn nâng âm nền

Bước cuối cùng là lắp đặt bàn nâng ty ben, bắt ốc vít thật chắc chắn là có thể hoàn thiện công đoạn lắp đặt ty nâng. Việc còn lại là đổ phần nền, đợi bê tông khô lại là tiến hành sử dụng. 

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe đòi hỏi nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để xử lý tốt các vấn đề phát sinh ngoài dự kiến. Đặc biệt, cần có chính sách bảo hành chu đáo sau lắp đặt. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp hãy liên hệ với TAHICO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nhận xét bài viết!