Cầu nâng 1 trụ bị kêu to và nâng yếu, nguyên nhân do đâu?

sua cau nang 1 tru

Tại sao cầu nâng 1 trụ mới sử dụng được một thời gian đã kêu to, nâng yếu, hoạt động không ổn định? Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

gian nang rua xe o to
Cầu nâng 1 trụ bị kêu to và nâng yếu, nguyên nhân do đâu?

1. Nguyên nhân khiến cầu nâng phát ra tiếng kêu to, nâng yếu 

Khi nâng cầu bị kêu to và nâng yếu thì nguyên nhân chủ yếu nằm ở nhớt kém chất lượng hoặc do khí nén cung cấp cho cầu không đủ, đường dẫn nhớt bị hở, các con ốc siết không chặt. Ngoài ra, còn có trường hợp tỵ nâng bị nghiêng sẽ bị bó vào phốt của cầu khiến người dùng có cảm giác cầu bị nghẹt. Lúc này, tải trọng sẽ không được dồn hết vào ty nâng theo phương thẳng đứng, ảnh hưởng đến khả năng nâng lên của cầu nâng 1 trụ. 

sua cau nang 1 tru
Nguyên nhân khiến cầu nâng phát ra tiếng kêu to, nâng yếu

Nếu bạn thấy cầu nâng khi hoạt động phát ra tiếng kêu to, lực nâng yếu thì trước tiên cần kiểm tra đường khí nén, áp lực khí nén, đường dẫn nhớt, nhớt trong trong bình trước xem có gặp sự cố ở bộ phận nào không. Nếu tất cả đều đảm bảo chất lượng mà máy gặp vấn đề thì chỉ còn phương án duy nhất là đào ty nâng lên để kiểm tra. Nhiều trường hợp ty nâng bị “lủng” một lỗ nhỏ khiến nhớt rò rỉ ra ngoài làm áp lực từ máy khí nén truyền đến ty bị hao hụt. Đây chính là nguyên nhân vì sao cầu nâng yếu, không thể lên nhanh như bình thường. 

2. Đừng mất tiền oan vì ham đồ rẻ 

Hiện nay trên thị trường có rất đơn vị phân phối cầu nâng 1 trụ, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo hàng chất lượng, chính hãng 100%. Chính vì vậy, trong quá trình lựa chọn, bạn không nên ham rẻ mà mua phải hàng giả, kém chất lượng, sử dụng được một thời gian ngắn là bắt đầu phát sinh các vấn đề như: câu nâng kêu to, nâng kém, bàn nâng gỉ khét, bong tróc,…

Không những thế, nhiều đơn vị còn không có chế độ bảo hành chu đáo, khi gặp sự cố khách hàng sẽ phải tự xử lý. Như vậy, số tiền bạn chi ra cho việc khắc phục sự cố còn nhiều hơn so với việc mua sản phẩm chất lượng nhưng sử dụng đảm bảo, ổn định và lâu dài. 

sua chua cau nang rua xe o to
Sửa chữa cầu nâng rửa xe ô tô

Để giải quyết được những vấn đề trên thì cách tốt nhất là bạn phải tìm được đơn vị phân phối cầu nâng 1 trụ uy tín, chính hãng, đảm bảo hàng chính hãng, nhập trực tiếp từ công ty, nhà sản xuất. Và đặc biệt, tất cả sản phẩm đều phải có chế độ bảo hành chu đáo. 

Hiện nay trên thị trường, TAHICO là đơn vị phân phối cầu nâng độc quyền của thương hiệu Shark – cầu nâng an toàn số 1 Thế Giới được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm có thời gian bảo hành lên đến 5 năm, đảm bảo trong quá trình sử dụng nếu gặp bất cứ sự cố gì đều sẽ được công ty hỗ trợ bảo hành sửa chữa. 

Đặc biệt, Shark là thương hiệu cầu nâng được khách hàng đánh giá là an toàn và tốt nhất hiện nay nên bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn trong quá trình máy hoạt động. Khách hàng mua sản phẩm tại TAHICO sẽ được tăng thêm 150 lít nhớt thủy lực, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng trên toàn quốc. 

Đặc biệt, công ty còn hỗ trợ bảo dưỡng sản phẩm trọn đời, trong quá trình sử dụng nếu gặp bất kỳ sự cố nào khách hàng chỉ cần gọi lên tổng đài sẽ được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Nếu cần thiết, công ty sẽ cử nhân viên xuống tận xưởng để kiểm tra và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và kịp thời. 

Cầu nâng 1 trụ được xem thiết bị quan trọng của mỗi tiệm rửa xe, chính vì vậy việc lựa chọn sản phẩm chất lượng đến từ thương uy tín là rất cần thiết. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn, giúp bạn có giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

Nhận xét bài viết!