Kích thước của bàn nâng nổi và âm nền như thế nào?

Ban nang lap noi

Kích thước của bàn nâng nổi và âm nền như thế nào? Nên lựa chọn loại cầu nâng nào để mang lại hiệu quả trong quá trình làm việc và đảm bảo an toàn khi vận hành? Bài viết dưới đây TAHICO sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này. 

1. Kích thước của bàn nâng nổi và âm nền 

Hiện tại có khá nhiều khách hàng của TAHICO chưa biết rõ kích thước của bàn nâng nổi và âm nền. Dưới đây là những số liệu cụ thể để bạn tham khảo nhé! 

1.1 Kích thước bàn nâng lắp nổi mặt nền

Kích thước bàn nâng nổi mặt nền: Chiều dài 4,4m, 2 miếng dẫn lên cầu mỗi cái 30cm, như vậy tổng chiều dài của bàn nâng vào khoảng 5m. Chiều rộng tính cả mép ngoài của bàn nâng là 67cm, chiều rộng lọt lòng của bàn nâng là 59cm. Chiều rộng phủ bì từ mép ngoài của bàn bên này đến mép ngoài bàn bên kia là 2,2m; lọt lòng 2 mép trong bàn nâng là 86cm.

Ban nang lap noi
Kích thước của bàn nâng nổi mặt nền

Đây là loại bàn nâng dùng cho cầu nâng 1 trụ thủy lực khá phổ biến vì rất nhiề lợi ích, nó không những dễ thi công khi làm hố móng và làm mặt nền mà đặc biết cấu trú lực của nó rất khẻo khi so sánh với các loại bàn nâng âm nền. Và trong quá trình sử dụng rất dễ vệ sinh mặt nền cũng như ty nâng sau mỗi ngày làm việc với nhiều đất cát dính vào.

cau nang 1 tru lap noi
Cầu nâng 1 trụ lắp nổi

1.2 Kích thước bàn nâng lắp âm nền

a – Bàn nâng âm nền chữ H

kich thuoc ban nang am nen chu H
Kích thước bàn nâng âm nền chữ H

Chiều dài 4,4m, chiều rộng bàn nâng 55cm, chiều dày 8cm. Chiều rộng phủ bì từ mép ngoài của bàn bên này đến mép ngoài bàn bên kia là 2,1m, chiều rộng của mỗi bàn nâng là 40cm, chiều rộng lọt lòng 2 mép trong bàn nâng là 1,3m.

Để thiện tiện nhất cho việc làm hố móng cầu nâng 1 trụ với bàn nâng âm nền chữ H là để lại 1 khoảng không hình chữ nhật với chiều dài là 5m, chiều rộng 3m và chiều sâu 0,2m (20cm hay 20 phân). Đường dãn nhớt (dầu) dài 3,2m tình từ tim hố đến mép ngoài của bình dầu với chiều rộng 0,3m và chiều sâu 0,5m.

cau nang 1 tru am nen chu H
Cầu nâng 1 trụ âm nền chữ H

b – Bàn nâng âm nền chữ I

Bàn nâng âm nền chữ I cầu nâng 1 trụ
Bàn nâng âm nền chữ I cầu nâng 1 trụ

Chiều dài của bàn nâng âm nền càu 1 trụ chữ I là 4,5m, chiều rộng à 2m, với bàn nâng này khi lắp đặt thay vì làm xong mặt nền thì bạn nền để lại 1 khoảng không theo hình chữ nhật dài 5m, rộng 3m sâu 0,2m (20cm hay 20 phân). Và nhớ đào đường dãn nhớt (dầu) dài 2,2m tình từ tim hố đến mép ngoài của bình dầu với chiều rộng 0,3m và chiều sâu 0,5m.

cau nang 1 tru am nen chu I
Cầu nâng 1 trụ âm nền chữ I

Với cách lắp này, mặt bàn nâng xe sẽ ngang bằng với nền tạo nên một mặt phẳng, chính vì thế bạn sẽ thấy gọn gàng, hình thức bắt mắt và tiết kiệm diện tích nhiều hơn. Tuy nhiên, vì phải đào móng xuống thấp để bàn nâng xe bằng mặt nền nên sẽ dễ tụ bẩn và khó vệ sinh.

2. Nên lắp cầu nâng âm nền hay nổi 

Cầu nâng nổi hay âm nền đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của hai loại cầu nâng giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

Bàn nâng nổi

Với loại bàn nâng nổi, khi lắp đặt bàn nâng sẽ trồi lên trên mặt trên một khoảng 7cm làm mất tính thẩm mỹ cho tiệm rửa xe. Tuy nhiên, với loại này bạn có thể thoải mái vệ sinh ô tô, không lo bẩn nền và như đã nói ở trên là bảo vệ ty nâng rất tốt khi xịt sạch ty nâng sau mỗi ngày sử dụng chứ không bị dính như ty nâng lắp bàn nâng âm nền.

Ngoài ra, việc lắp đặt bàn nâng cho hình thức ráp nổi có chỗ chắn mỗi bên bánh xe. Điều này sẽ đảm bảo việc đưa xe lên bàn nâng được an toàn, giúp khách hàng và nhân viên yên tâm hơn khi chạy xe lên cầu. 

cau nang thuy luc rua xe o to
Cầu nâng thủy lực rửa xe ô tô

Bàn nâng âm nền 

Bàn nâng âm nền khi lắp đặt mặt bàn nâng xe sẽ ngang bằng với nền tạo nên một mặt phẳng. Chính vì vậy, sẽ tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng cho tiệm rửa xe. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm diện tích không gian để làm việc khác mà không lo có vật cản trở. 

Tuy nhiên, khi lắp bàn nâng âm nền phải đào móng xuống thấp để bàn nâng xe bằng với mặt nền nên tốn nhiều công sức hơn. Không những thế quá trình vệ sinh cũng khó khăn hơn và dễ bị tụ bẩn. 

hai loai bang nang am nen
Hai loại bàn nâng âm nền

Với những ưu điểm nhược trên bạn có thể thấy mỗi loại cầu nâng sẽ có một đặc điểm ưu việt riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề của TAHICO thì cầu nâng 1 trụ theo hình thức lắp nổi vẫn tiện lợi và hiệu quả hơn trong quá trình làm việc. Dòng sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản của khách hàng trong quá trình vệ sinh, hạn chế tối đa các rủi ro khi làm việc. Đồng thời, việc lắp ráp cũng đơn giản hơn rất nhiều so với cầu nâng âm nền, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như nhân lực thi công. 

Bàn nâng nổi hay bàn nâng âm nền đều có những lợi thế và điểm tiện lợi riêng. Điều quan trọng là bạn xác định được mục đích sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp quý khách hàng có thể liên hệ với TAHICO để được hỗ trợ tốt nhất! 

Nhận xét bài viết!