Nhớt thủy lực trong cầu có bị hao không?

dau thuy luc dung cho cau nang 1 tru

Để cầu nâng hoạt động an toàn, hiệu quả và ổn định thì nhớt thủy lực đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều khách hàng thắc mắc nhớt trong cầu có bị hao không? Bao lâu thì cần phải thay một lần? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

1. Nhớt thủy lực có bị hao không? Bao lâu cần phải thay? 

Nhớt thủy lực có công dụng chính là dùng để bôi trơn, truyền tải năng lượng, giảm ma sát. Ngoài ra, còn giúp đảm bảo độ kín cho hệ thống thủy lực, làm mát và làm sạch hệ thống cho cầu nâng 1 trụ. 

Theo các chuyên gia, dầu thủy lực sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ bị biến chất, tiêu hoa các phụ gia, khiến dầu bị bẩn và làm ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn. Thời gian thay dầu sẽ phụ thuộc vào điều kiện, môi trường làm việc, hệ thống máy móc cũng như chất lượng của dầu thủy lực. 

nhot su dung cho cau nang rua
Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ

Nếu cầu nâng hoạt động trong điều kiện bình thường thì trung bình sau khoảng 5000h đến 6000h hoạt động bạn nên kiểm tra và thay nhớt 1 lần. Điều này sẽ giúp cầu nâng đảm bảo sự ổn định, an toàn, hiệu quả và có thể kéo dài thời gian sử dụng. 

Nếu cầu nâng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, môi trường gặp nhiều bất lợi thì nên thay sớm hơn sơ với khuyến cáo của nhà sản xuất. Thường thì sau khoảng ⅔ thời gian khuyến cáo bạn nên tiến hành kiểm tra và thay nhớt thủy lực một lần. 

2. Nên sử dụng loại nhớt nào cho cầu nâng 1 trụ 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại nhớt thủy lực dành cho cầu nâng 1 trụ, tuy nhiên Toyo vẫn là thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn vì đảm bảo chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đây là loại nhớt 68 đặc có chứa đến 90% là dầu gốc, còn lại 10% là hệ phụ gia.

Đang bơm nhớt (dầu) thử lực vào bình chứa của cầu nâng 1 trụ
Đang bơm nhớt (dầu) thử lực vào bình chứa của cầu nâng 1 trụ

Nhớt Toyo được sử dụng cho piston thủy lực của cầu nâng 1 trụ dùng để rửa xe ô tô. Dòng sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn, tăng độ bền, giúp cầu nâng hoạt động êm ái, ổn định và an toàn. Ngoài ra, nhớt thủy lực còn có tác dụng chống mài mòn, giảm ma sát cho hệ thống truyền lực trong quá trình vận hành. 

Toyo là loại nhớ có màu trong, không quá đặc cũng không quá lỏng, thể tích của mỗi thùng là 200l, bạn có thể chia ra và sử dụng được nhiều lần. Nhớt đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng, không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Chính vì vậy, nhớt Toyo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa xe chuyên nghiệp hiện nay. 

dau thuy luc dung cho cau nang 1 tru
Dầu thủy lực dùng cho cầu nâng 1 trụ

Thông số của nhớt Toyo: 

  • Model: N1T
  • Thương hiệu: Toyo
  • Phân loại: nhớt thủy lực 10 – 68
  • Số lượng: 1 thùng
  • Dung tích: 200 lít

Trên đây là những thông tin về nhớt thủy lực bạn cần biết để sử dụng cầu nâng được ổn định, kéo dài tuổi thọ. Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ với TAHICO để được hỗ trợ. 

Nhận xét bài viết!