Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ và những điểm cần lưu ý

dau thuy luc cho piston

Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ là gì? Những đặc điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhớt cho cầu nâng? Bài viết dưới đây TAHICO sẽ giúp bạn có thêm kiến thức liên quan đến việc sử dụng cầu nâng hiệu quả cho tiệm rửa xe của mình. 

1. Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ là gì?

Nhớt sử dụng cho cầu là nhớt thủy lực hay còn có tên gọi khác là nhớt 10. Mức đích của việc sử dụng nhớt là truyền tải năng lượng trong hệ thống truyền tải cơ năng và năng lượng như  Piston, xilanh,…Trong quá trình cầu nâng hoạt động, dầu thủy lực còn có tác dụng làm giảm ma sát trong các hệ thống truyền lực. Từ đó, giúp máy hoạt động êm ái, chống mài mòn, chống ăn mòn, nâng cao tuổi thọ cho cầu nâng.

nhot su dung cho cau nang rua xe 1
Nhớt sử dụng cho cầu nâng 1 trụ là gì?

 2.  Những đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng nhớt?

Theo nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ, truyền tải cơ năng chính là áp lực khí nén vào ty nâng của cầu. Từ đó, ty nâng sẽ chuyển cơ năng đó để đẩy bàn nâng cùng tải trọng của nó lên cao. Đồng thời, còn có tác dụng giảm ma sát giữa  piston và xilanh cầu. 

Chính vì vậy, nếu sử dụng nhớt thủy lực vào để sử dụng các loại máy móc sẽ cần đảm bảo các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật. Với các dòng máy mới, độ hở giữa các chi tiết máy chưa nhiều thì bạn nên dùng nhớt 10 có độ nhớt là 32, 46 sẽ tốt hơn. Bởi lẽ dầu lỏng giúp máy hoạt động tốt hơn mà vẫn đảm bảo nhớt không bị rò rỉ ra ngoài. Với các loại cầu đã cũ nên dùng nhớt 10 có độ nhớt 68 vì nhớt này đặc hơn, khi dùng sẽ không bị rò rỉ ra ngoài cho dù là các chi tiết máy có độ hở lớn. 

dau thuy luc cho piston
Những đặc điểm cần lưu ý khi sử dụng nhớt?

Và đặc biệt, cho dù là cầu nâng mới hay cũ thì tuyệt đối không được dùng nhớt tái chế sẽ dẫn đến cầu kêu to, nhanh hỏng ty và phốt. Ngoài ra, nhớt thủy lực sử dụng cho cầu nâng chỉ chạy về bình chứa khí hạ cầu xuống và ra piston khi nâng cầu nên nhờ áp lực khí từ máy nén. Chính vì vậy, nhớt 10 có thể sử dụng được trong thời gian khá dài, có thể từ 5 đến 6 năm mới phải thay lại. 

3. Nên sử dụng nhớt của thương hiệu nào? 

Trên thực tế,  khi sử dụng cầu nâng 1 trụ bạn không cần phải quá quan tâm đến việc sử dụng nhớt thủy lực của thương hiệu nào tốt. Điều quan trọng là bạn tìm được địa chỉ phân phối cầu nâng đảm bảo, uy tín, có chế độ bảo hành chu đáo, có trách nhiệm. Bởi lẽ, nhớt thường sẽ đi đôi với chất lượng của câu nâng. Sẽ không có một nhà sản xuất nào sử dụng một loại nhớt kém chất lượng để làm ảnh hưởng đến chất lượng mà sản phẩm họ cung cấp. 

Nếu bạn không có nhiều kiến thức chuyên môn trong nghề thì điều duy nhất bạn cần làm tìm được địa chỉ đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”. Đây là những địa chỉ cam kết phân phối hàng chính hãng 100%, có chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. 

dau thuy luc cho ben rua
Dầu thủy lực cho ben nâng rửa xe ô tô

Với những tiêu chí trên thì TAHICO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tất cả các khách hàng khi đến với công ty đều được tư vấn miễn phí, đưa ra các giải pháp kinh doanh toàn diện, giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho tiệm rửa xe của mình. Mọi máy móc, trang thiết bị tại TAHICO đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch. Chế độ bảo hành chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. 

Với những thông tin ở trên bạn đã biết nên dùng loại nhớt nào cho cầu nâng 1 trụ rồi phải không. Để được tư vấn thêm về cách sử dụng các trang thiết bị, máy móc cho tiệm rửa xe hiệu quả, an toàn, ổn định các bạn liên hệ trực tiếp với TAHICO nhé! 

Nhận xét bài viết!