Đất sét tẩy bụi sơn có tẩy hết bụi sơn bám trên xe không?

Một số sai lầm khi tẩy bụi sơn ô tô

Tình trạng chiếc xe của bạn bị bám bụi sơn sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng là dùng đất sét tẩy bụi sơn để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có thật sự đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn xe và mang lại hiệu quả làm sạch cao? 

1. Nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn

Bụi sơn thường là những đốm li ti xuất hiện trên bề mặt xe khiến chiếc xế yêu của bạn mất đi tính thẩm mỹ và sự sang trọng vốn có. Không những thế, nếu bụi sơn không may dính vào kính có thể cản trở tầm nhìn, khiến tài xế cảm thấy khó chịu. 

Nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn
Nguyên nhân khiến xe ô tô dính bụi sơn

Nguyên nhân của việc chiếc xe bị dính bụi sơn có thể do bạn đậu xe gần những khu vực có công trình đang thi công liên quan đến sơn hoặc để gần các xưởng sơn. Ngoài ra, bụi sơn còn có thể dính lên bề mặt khi bạn tiến hành dặm và vá sơn nhưng không có biện pháp che đậy cẩn thận. 

Cách nhận biết xe bị dính bụi sơn khá đơn giản, bạn chỉ cần rửa xe thật sạch, đợi cho xe ô tô khô hoàn toàn thì dùng ngón tay nhẹ nhàng sờ lên bề mặt những vị trí bạn nghi bị dính bụi. . Nếu xe bị dính bụi sơn khi sờ sẽ có cảm giác sần sùi, thô, không được mịn màng. 

Nếu số lượng bám ít thì bạn có thể dùng đất sét tẩy bụi sơn tẩy là có thể tẩy hết được. Nếu bám quá nhiều hoặc dày thành lớp thì tốt nhất nên mang đến tiệm xử lý để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho lớp sơn xe của bạn.

2. Một số sai lầm khi tẩy bụi sơn ô tô 

Trên thực tế, vỏ nhựa, kính xe ô tô rất dễ bị trầy xước nên bị tác động bởi một lực ma sát mạnh và liên tục. Nhiều chủ xe thấy xế yêu của mình khi bị dính bụi sơn liền dùng các vật sắc nhọn để cạo hoặc cà chát mạnh để làm mờ vết bụi. Tuy nhiên, điều này không những không mang lại hiệu quả mà còn vô tình khiến chiếc xe của bạn bị trầy xước, nhìn rất mất thẩm mỹ. 

Một số sai lầm khi tẩy bụi sơn ô tô
Một số sai lầm khi tẩy bụi sơn ô tô

Thậm chí, một số người còn dùng xăng để tẩy rửa khiến vết sơn loang rộng ra, khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, xăng còn chính là nguyên nhân khiến vỏ xe ô tô bị bay màu sơn. Vậy giải pháp nào là tối ưu nhất? Mời quý khách hàng cùng theo dõi ở những phần tiếp theo. 

3. Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn – giải pháp an toàn, hiệu quả và toàn diện nhất 

Hiện tại, đất sét tẩy bụi sơn chính là giải pháp toàn diện giúp bạn giải quyết vấn đề chiếc xế yêu của mình bị dính những vết bụi sơn gây mất thẩm mỹ. Một cục đất sét nếu bảo quản đúng cách có thể dùng trên 10 lần. Loại đất sét chuyên dụng có khả năng đánh bay những vết bụi sơn một cách hiệu quả. Đồng thời, vẫn đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn không bị trầy xước, phai màu. 

Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn - giải pháp an toàn, hiệu quả và toàn diện nhất
Sử dụng đất sét tẩy bụi sơn – giải pháp an toàn, hiệu quả và toàn diện nhất

Cách sử dụng đất sét tẩy bụi sơn cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1: Vệ sinh sạch xe, xì khô hoặc dùng khăn mềm để lau khô. 
  • Bước 2: Lấy một lượng nhỏ đất sét khoảng bằng lòng bàn tay, phun nước xịt kính lên đất sét cho mềm ra. 
  • Bước 3: Tiến hành lấy đất sét chà nhẹ lên những vị trí có dính bụi sơn liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bụi sơn được đánh bay hoàn toàn. 
  • Bước 4: Dùng một miếng khăn mềm để lau hết tàn dư của đất sét trên bề mặt xe. Nếu cần thiết có thể xịt rửa lại toàn bộ xe để vệ sinh và làm sạch. Như vậy là bạn đã lấy lại được độ sáng bóng như mới cho chiếc xế yêu của mình rồi đấy. 

Đất sét tẩy bụi sơn – giải pháp toàn diện giúp đánh bay bụi sơn, trả lại độ sáng bóng như mới cho chiếc xe của bạn. Liên hệ ngay với TAHICO để được tư vấn thêm và lựa chọn những sản phẩm chăm sóc xe chất lượng nhất nhé! 

Nhận xét bài viết!