Hướng dẫn vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà đơn giản

ve-sinh-khoang-may-o-to

Không biết rằng đã bao lâu bạn chưa vệ sinh khoang máy xe ô tô của mình ? Vì sao rửa khoang máy là một việc làm cần thiết ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề này .

Lợi ích vệ sinh khoang máy ô tô ?

ve-sinh-khoang-may-o-to
Vệ sinh khoang máy ô tô là việc làm tốt

Thông thường mọi chủ xe đều không có thói quen vệ sinh khoang máy xe ô tô , vì nó được ce bên trong nên không đáng quan trọng . Thật ra thì khoang máy là bộ phận mà ta nên phải chăm sóc thường xuyên . Nó được xem như quả tim của xe , thường xuyên phải hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt phải chịu đựng với các tác nhân gây hại .

Những lý do mà ta nên phải vệ sinh khoang máy ô tô là :

+ Loại bỏ bụi bẩn sẽ bám vào khoang máy : Tình trạng bụi bẩn bám nhiều mà hệ thống máy lại bị rò rỉ dầu ra ngoài , thì các bụi bẩn sẽ bám chặt hơn dày hơn . Thời gian lâu các chi tiết máy sẽ bị ảnh hưởng gây ra rỉ sét ăn mòn , hiệu quả thoát nhiệt giảm , tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn .

+ Không cho côn trùng xâm nhập làm tổ : Khoang máy ô tô là nơi mà côn trùng rất hay xâm nhập ẩn nấp , chuột là một ví dụ điển hình . Chuột bọ tha các loại rác vào làm tổ và tồi tệ nhất là khi bị chúng gặm nhấm đứt các mạch dây của hệ thống . Làm cả hệ thống máy gặp trục trặc .

+ Không cho muối bám vào gây ăn mòn : Các loại xe ô tô nhập khẩu về sẽ phải đi qua đường biển . Lượng hơi nước muốn sẽ bám vào khoang máy và gây hư hỏng nặng. 

+ Vệ sinh khoang máy xe ô tô sẽ loại bỏ được tất cả các tác hại bên trên . Giúp làm tăng tuổi tho của các bộ phận trong hệ thống . Một chiếc xe có hệ thống động cơ khoang máy khỏe mạnh bền bỉ đồng nghĩa với việc xe ô tô sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn . Do đó vệ sinh khoang máy ô tô là việc làm cần thiết và phải duy trì thường xuyên .

Hướng dẫn tự vệ sinh khoang máy ô tô tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị 

ve-sinh-khoang-may-o-to
Phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết đầy đủ để vệ sinh khoáng máy
 1. Nguồn nước , máy rửa xe gia đình
 2. Khăn lau cứng mềm
 3. Chổi cọ mềm
 4. Bao tay
 5. Nước vệ sinh khoang máy
 6. Băng dính để che các phần cần thiết .

Thực hiện vệ sinh khoang ô tô tại nhà theo các bước :

ve-sinh-khoang-may-o-to
Vệ sinh khoang máy ô tô đơn giản tại nhà
 1. Lấy băng dính che bịt kín các bộ phận cần thiết như : ác quy , cổ gió , hộp đen , ổ khóa  các đầu nối điện , tránh nước và bụi xâm nhập
 2. Sử dụng chổi cọ máy hút bụi nếu có để vệ sinh bụi bẩn trong khoang máy , bước này vệ sinh khô chưa dùng nước .
 3. Sử dụng máy rửa xe mini xịt nhẹ nhàng vào các chi tiết một lần 
 4. Sử dụng dung dịch vệ sinh khoang máy xịt vào các vết bẩn rồi tiến hành cọ rửa 
 5. Tiếp tục xịt nước để loại bỏ các dung dịch thừa vào bẩn bám cuốn trôi
 6. Lấy khăn lau khô mềm lau khô toàn bộ , sử dụng máy xì khô nếu có 
 7. Tiến hành nổ máy kiểm tra khi vệ sinh khoang máy xong , xem máy có hoạt động bình thường không

Mong rằng những chia sẻ bên trên của chúng tôi về việc vệ sinh khoang máy ô tô , sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của nó . Cũng như có thể biết cách tự vệ sinh khoang máy xe tại nhà , chúc bạn thành công .

Nhận xét bài viết!