Hướng dẫn quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp

quy-trinh-rua-xe-o-to

Rửa xe ô tô là công việc vệ sinh xe giữ cho xe luôn sạch sẽ sáng bóng , ngoài ra còn có tác dụng rửa trôi các bẩn bám gây tổn hại cho xe . Với quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp bạn sẽ có thể rửa xe một cách bài bản mang lại kết quả tốt nhất .

Mặc dùng rửa xe ô tô tưởng chừng như một công việc khá đơn giản , nhưng nếu không rửa đúng cách xe của bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng gây hư hỏng . Vậy quy trình rửa xe ô tô như thế nào là đạt tiêu chuẩn ? hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách rửa xe ô tô đúng chuẩn .

Bộ dụng cụ hỗ trợ đắc lực khi rửa xe ô tô 

quy-trinh-rua-xe-o-to
Bộ rửa xe ô tô cần thiết

Để quá trình rửa xe ô tô được thuận tiện dễ dàng và hiệu quả hơn các bạn cần có những thiết bị hỗ trợ đắc lực sau :

– Cầu nâng một trụ.

– Máy nén khí 

– Máy xịt rửa xe cao áp .

– Bình phun xịt bọt tuyết .

– Máy hút bụi ô tô.

– Một số dụng cụ khác như: dung dịch rửa xe, khăn lau xe, cuộn dây rút, bàn chà lốp, chổi đánh vành,…

Quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp 

Hướng dẫn quy trình rửa xe ô tô đúng chuẩn :

quy-trinh-rua-xe-o-to
quy trình rửa xe ô tô

+  B1 : xịt rửa bên ngoài xe hơi : Sử dụng máy rửa xe xịt nên toàn bộ bề mặt xe qua một lần mục đích là để cho nước ngấm và làm mềm các bụi bẩn bám . Đối với các loại bụi cái sẽ được rửa trôi cùng nước làm cho quá trình rửa xe được nhanh hơn . 

+  B2 : Vệ sinh phần gầm xe : Tiến hành sử dụng cầu nâng 1 trụ nâng xe ô tô lên cao để thuận tiện cho việc rửa gầm xe . Sử dụng máy rửa xe cao áp xịt rửa lần lượt từng chi tiết , từng các ngóc ngách nhỏ nhất . Để hiệu quả bạn hãy xịt theo thứ tự từ trên xuống từ trái sang phải , để ý kĩ các chỗ như  hốc bánh xe, nắp bình xăng, khe cửa, gioăng cố, dè xung quanh xe , vì các chỗ này hay nhiều bụi đất  .

+  B3 : Rửa thân xe ô tô : Sử dụng vòi phun áp lực phun theo góc tiêu chuẩn từ 30 đến 40 độ và khoảng cách vòi tối thiểu là 40 cm . Xịt lại nước một lần nữa nên toàn bộ bề mặt thân xe .

  • Tiếp theo pha dung dịch không với nước theo tỉ lệ đúng bỏ vào bình tạo bọt tuyết . Phun đều bọt tuyết lần lượt nên từ bộ phận trên xe . Đừng nóng vội hãy chờ từ 3 đến 5 phút cho dung dịch ngấm và phát huy tác dụng tẩy rửa . Sau đó lấy vòi phun cao áp xịt rửa từ trên xuống để cho bụi bẩn và bọt tuyết được cuốn trôi . 
  • Đối với lốp xe và vành sẽ có loại dung dịch tẩy riêng bạn chỉ việc xịt trực tiếp nên rồi lấy bài trải trà là sẽ sáng bóng như mới . Dung dịch rửa xe không chạm hiện đang được ưa chuộng nhất vừa mang lại hiệu quả vượt trội lại không gây tổn hại cho xe như các hóa chất gia dụng 

+  B4 : Dùng khăn lau mềm lau khô xe , bạn cũng có thể kết hợp với súng xì khô cho nhanh . Cần để ý hơn các bộ phận kim loại phải lau thật khô khô sẽ rất dễ bị rỉ sét . Sử dụng các dung dịch bảo dưỡng sơn xe , lốp xe để quét nên tạo độ bóng mới cho xe .

+  B5 : Vệ sinh nội thất trong xe , sử dụng máy hút bụi kokoro hút đi tất cả các bụi bẩn rác thải . Rồi sử dụng các loại dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng xịt nên và lau chùi từng bộ phận trọng xe . 

+  B6 : Kiểm tra lại toàn bộ xe xem quá trình rửa còn để sót bẩn bám hay không , nếu có tiến hành xử lý . Sau đó hoàn thành công đoạn .

quy-trinh-rua-xe-o-to
Rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Với chia sẻ về quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp phía trên , chắc rằng bạn đã có thể vận dụng để rửa xe hơi bài bản và hiệu quả hơn rồi đúng không nào . Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé .

Nhận xét bài viết!