Hướng dẫn cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

cach-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep

Rửa xe ô tô tưởng chừng như một việc làm rất dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được . Tuy vậy nếu chúng ta không biết rửa đúng cách sẽ dễ gây hư hỏng đến cho xe . Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp , mời các bạn cùng theo dõi nhé .

Đồ nghề cần chuẩn bị để rửa xe ô tô chuyên nghiệp

cach-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep
cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Với một quy trình rửa xe ô tô chuyên nghiệp thì nước khăn chậu là chưa đủ . Bạn cần phải chuẩn bị một số thiết bị dụng cụ sau đây .

 1. Máy rửa xe cao áp
 2. Cầu nâng ô tô 1 trụ
 3. Bình bọt tuyết
 4. Máy nén khí
 5. Dung dịch rửa xe 
 6. Chổi cọ bàn trải 
 7. Xô thùng
 8. Khăn lau xe
 9. Nước sạch

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

cach-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep
rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Để xe ô tô được vệ sinh sạch sẽ hiệu quả nhất các bạn cần rửa xe theo những bước sau 

 • B1 : Pha dung dịch rửa xe : pha dung dịch rửa xe với nước theo hướng dẫn sử dụng với tỉ lệ phù hợp . Ngay cả bộ rửa xe bạn cũng cần pha đúng theo tỉ lệ quy định. Nói không với các loại hóa chất gia dụng xà phòng , nước rửa bát … vì các hóa chất này sẽ gây hư hỏng cho lớp sơn xe . 
 • B2 : Xịt nước nên toàn bề mặt : Tiến hành nâng xe ô tô nên cao bằng cầu nâng 1 trụ , sử dụng máy bơm nước xịt đều nên toàn bề mặt của xe để nước ngấm vào và làm mềm bụi bẩn giúp cho quá trình rửa ô tô được nhanh hơn . Bạn nên xịt kỹ tại các khu vực nhiều bùn đất, bụi bẩn bám đầy như hốc bánh, gầm xe, mâm xe. Hãy xịt vòi cao áp ở góc 30 – 45 độ để tránh làm sơn xe bị ảnh hưởng .
 • B3 : Rửa bên ngoài ô tô : Khi các bụi bẩn đã được nước ngấm làm mềm ta bắt đầu vệ sinh bên ngoài thân xe . Sử dụng bình phun bọt tuyết cho dung dịch vào rồi xịt bọt tuyết lần lượt kín toàn bộ bề mặt của ô tô . Đợi vài phút cho dung dịch phát huy tác dụng tẩy rửa .
 • B4 : Dùng máy rửa xe cao áp xịt nước để làm sạch các bụi bẩn cùng bọt tuyết trôi đi . Bạn hãy xịt lần lượt trừ trên xuống để vừa nhanh xịt đến đâu sạch đến đó . 
 • B5 : Rửa gầm xe bánh xe : Sử dụng dung dịch rửa bánh và rửa gầm chuyên dụng phun lên bề mặt gầm và bánh . Đối với bánh thì sử dụng bàn chải cứng để cọ , cho lốp và lazang được sạch hết các loại bẩn cứng đầu . Rồi xịt gầm xe lần lượt từng ngóc ngách bay toàn bộ các bùn đất bám vào .
 • B6 : Làm khô : Dùng khăn lau súng xì khô tiến hành làm khô xe , chú ý đến các bộ phận bằng kim loại nếu để dính nước lại sẽ rất hay rỉ sét .
 • B7 : Kiểm tra : Kiểm tra lại toàn bộ xe xe có sót các bẩn bám cứng đầu không nếu có cần xử lý ngay . Hoàn thành rửa xe bạn hãy khởi động xe ô tô xem xe có hoạt động bình thường rồi hoàn thành công đoạn .

Chú ý khi rửa xe ô tô bạn cần biết

cach-rua-xe-o-to-chuyen-nghiep
Lưu ý khi rửa xe
 1. Chon loại dung dịch rửa xe chất lượng : Dung dung dịch rửa xe chất lượng để đảm bảo kết quả làm sạch xe vượt trội , không gây tác hại cho lớp sơn xe .
 2. Tránh rửa xe dưới nắng : Ánh nắng sẽ làm cho xe mau khô sẽ tốn nước nhiều hơn , khi khô các bụi bẩn sẽ lại bám xuống . Mặt khác dung dịch nhanh khô xe bám vào xe cùng bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến sơn xe .
 3. Chú ý an toàn khi rửa : Trong quá trình xịt rửa cần chú ý sử dụng máy móc , hóa chất cẩn thận . Sử dụng thiết bị đúng cách tuân thủ theo quy định , không cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần khu vực rửa xe .
 4. Rửa xe định kỳ : Nên bảo dưỡng rửa xe định kỳ nhất là đối với những chủ xe hay phải đi trên các tuyến đường nhiều hóa chất bụi bẩn . Nếu để bụi bẩn bám lâu sẽ là tổn hại nghiêm trọng .

Trên đây là chia sẻ về cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp nhanh nhất , mong rằng bạn sẽ vận dụng vào để xe của bạn được rửa sạch sẽ an toàn . Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn . Đừng quên chia sẻ thông tin cho mọi người cùng tham khảo bạn nhé .

Nhận xét bài viết!