Giá dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô là bao nhiêu?

gia rua khoang may o to la bao nhieu

Giá rửa khoang máy ô tô luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người làm dịch vụ cũng như khách hàng. Có được một báo giá chuẩn sẽ giúp nhà đầu tư thu hút được khách hàng, mang về lợi nhuận lớn và ngược lại. Nếu đang thắc mắc vấn đề như trên, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Chi tiết bảng báo giá vệ sinh khoang máy xe ô tô

gia rua khoang may o to la bao nhieu

Việc báo giá vệ sinh khoang máy ô tô không đơn giản. Bởi nếu lấy giá thấp hơn thị trường, bạn vừa bị tẩy chay bởi anh em trong ngành vì phá giá, vừa có khả năng lỗ bởi không đủ trang trải chi phí đầu tư, nhân công, hóa chất, khấu hao trang thiết bị… Trong khi nó báo giá cao hơn đương nhiên sẽ không có khách hàng.

Theo đó, giá dịch vụ làm vệ sinh khoang máy oto phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bảng giá chuẩn không phải là không có. Dưới đây là bảng giá niêm yết dịch vụ vệ sinh khoang máy cơ bản nhất cho một tiệm chuyên nghiệp:

gia rua khoang may o to la bao nhieu

Bảng giá trên dùng với mục đích tham khảo, còn việc lấy bao nhiêu, lên hay xuống còn tùy vào những yếu tố liên đới khác như:

  • Loại xe: Đương nhiên xe sang, kích cỡ lớn, đắt tiền giá sẽ cao hơn so với phân khúc bình dân, vì yêu cầu chất lượng tốt hơn, làm chi tiết hơn.
  • Tình trạng khoang máy: Đây là yếu tố khách quan, đương nhiên nếu khoang máy quá bẩn, bị lên mốc, rỉ sét… sẽ có giá làm dịch vụ cao hơn so với những xe làm định kỳ thường xuyên.
  • Thời gian làm việc: Căn cứ vào thời gian làm vệ sinh lâu hay mau mà đưa ra bảng giá dịch vụ sao cho chuẩn nhất.
  • Địa phương: Ở những thành phố lớn, giá dịch vụ sẽ cao hơn những tỉnh lẻ.

Thực ra báo giá và những lưu ý trên chỉ mang mục đích tham khảo, khi đầu tư mở tiệm làm dịch vụ, bạn nên tính tổng chi phí đầu tư từ trang thiết bị, hóa chất, nhân công… từ đó đưa ra một mức giá sao cho phù hợp nhất.

Và một điều nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là tham khảo giá dịch vụ của những cơ sở lân cận. Đây là yếu tố khá cần thiết giúp bạn vừa “không làm phật lòng đồng nghiệp” vừa dễ dàng đưa ra mức giá hợp lý.

Giải đáp một số vấn đề thắc mắc khi làm vệ sinh khoang máy

Có nên làm vệ sinh khoang máy thường xuyên hay không ?

gia rua khoang may o to la bao nhieu

Trên thực tế, vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng xe của bạn, thông thường với xe mỗi ngày đều ra đường thì 3 tháng bạn nên vệ sinh khoang máy một lần. Với những xe ít sử dụng thì tần suất thưa hơn và ngược lại.

Có thể xịt nước vào máy được không ?

Xe bạn có chống chỉ định sử dụng khi trời mưa không ? Nếu không thì khi bạn xịt nước vào máy thì chẳng có vấn đề gì xảy ra cả, nhưng lưu ý chúng ta chỉ xịt nước có áp lực thấp (dưới 20 bar) thôi nhé. Nếu dùng vòi nước có lực phun khá mạnh thì thay vì “kết quả” bạn sẽ lãnh phải “hậu quả” đấy.

Tại sao giá vệ sinh khoang máy mỗi nơi mỗi khác?

Như đã đề cập ở trên, giá làm dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chứ không có một bảng giá niêm yết chung nào cho tất cả các cơ sở. Còn nếu khách hàng dùng dịch vụ than phiền thì bạn nên giải thích cho họ hiểu về máy móc, hóa chất và chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp.

Việc bỏ mặc việc vệ sinh khoang máy sẽ để lại hậu quả gì?

gia rua khoang may o to la bao nhieu

– Hãy nghĩ đến việc bạn đang lưu thông trên xa lộ và bỗng dưng động cơ bị chết hoặc xảy ra trục trặc khiến máy không thể tiếp tục hoạt động. Bạn sẽ vừa tốn thời gian vừa phải tốn chi phí gọi thợ sửa chữa từ garage hoặc xe cứu hộ đến giúp đỡ.

– Khi bụi bẩn để lâu ngày thì bề mặt lốc máy bị oxy hóa cao, hệ thống ống cao su và chi tiết sẽ nhanh lão hóa, ắc quy cũng bị xuống cấp dẫn đến tình trạng cấp điện kém. Bụi bám nhiều sẽ ngăn cản sự thoát nhiệt khoang máy và ảnh hưởng đến tình trạng của động cơ và các chi tiết trong xe.

– Sau thời gian nếu xe không vệ sinh khoang máy nguy cơ xuất hiện nấm móc, vi khuẩn là điều khó tránh khỏi. Động cơ của xe sẽ giảm độ bền và hoạt động không hiệu quả từ đó dẫn đến các trục trặc lớn hơn khiến bạn phải tốn chi phí sửa chữa rất cao.

Lý do cần vệ sinh khoang máy oto đúng chuẩn

gia rua khoang may o to la bao nhieu

Nếu một khoang động cơ xe hơi bị bao phủ dầu và hạt cát sẽ làm mài mòn vòng bi, hoặc gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ phễu và đương nhiên, một khoang động cơ được rửa sạch sẽ cho phép động cơ giữ mát, hoạt động hiệu quả, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe.

Vệ sinh khoang máy đúng cách cho phép động cơ hoạt động tốt hơn, tối ưu hơn, làm vừa lòng khách hàng hơn. Còn ngược lại, mất khách, thậm chí đền tiền… là hậu quả nếu bạn không biết làm vệ sinh khoang máy.

Tham khảo thêm bài viết: Dụng cụ vệ sinh khoang máy oto đầy đủ nhất.

Đặc biệt lưu ý: Không rửa máy xe khi xe còn nóng, chẳng hạn như ngay sau khi lái xe hoặc sau khi nó đã được đậu trong ánh sáng mặt trời trực tiếp cho một khoảng thời gian dài. Vì nếu nhiệt độ nóng sẽ nhanh làm khô lớp xà phòng và nước, làm cho việc rửa trở nên khó khăn hơn và tăng khả năng tạo ra các vết bẩn. Đồng thời, nhiệt độ sẽ thay đổi dễ gây hư hại và làm giảm tuổi thọ của xe.

Trên đây là một vài chia sẻ cơ bản của chúng tôi về giá làm vệ sinh khoang máy oto, áp dụng những điều đó cho cơ sở của mình, bạn sẽ có hướng kinh doanh đúng đắn. Nếu cần tư vấn, hoặc hỗ trợ gì thêm, đừng quên đường dây nóng: 0962 073 768 – 0905 007 066 để được giải đáp kịp thời nhé!

Chúc quý khách hàng một ngày tốt lành!

Nhận xét bài viết!