Máy Phun Bọt Tuyết Rửa Xe Ô Tô và Xe Honda

bot tuyet rua xe
Máy phun bọt tuyết rửa xe ô tô xe máy là gi? bọt tuyết là chất gì? Cấu tạo của bình phun bọt tuyết như thế nào? Cách sử dụng máy rửa xe bọt tuyết ra sao?…đó là số ít trong rất nhiều những câu truy vấn tìm kiếm trên Google trong thời gian gần đây. Có lẽ do đây là 1 khái niệm mới với nhiều người chưa làm hoặc bắt đầu làm về ngành rửa xe hơi và xe honda khi đi dạo quang phố thấy những trung tâm, của hàng rửa xe ô tô xe máy bọt tuyết.

Máy phun bọt tuyết rửa xe ô tô và xe Honda

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 45 lit 1
Bình rửa xe bọt tuyết 20 lít
Bọt tuyết chẳng qua được tạo ra từ dung dịch rửa xe bọt tuyết hay nước rửa xe bọt tuyết khi cho vào 1 máy tạo bọt tuyết, dung dịch được khấy đều với nước sạch và cho ra có dạng giống như tuyết nên được gọi là bọt tuyết.
Dung dịch bọt tuyết hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị sản xuất từ nhỏ đến lớn như: Ventek, Ana, Trung Niên, Hali, 3M…Giá thì cũng rất đnag dạng từ mấy chục ngàn 1 can đến mấy trăm ngàn cũng có. Nhưng chất lượng thì cũng chưa kiểm chứng được.
 
Kokoro May rua xe bot tuyet 100 inox 304
Bình bọt tuyết Kokoro
Bình rửa xe bọt tuyết cũng vậy cũng không ít đơn vị sản xuất như: Trung Niên, TAHICO, Hoàng Vinh…. Với mẫu mã khá đang dạng cho người dùng chọn lựa các loại máy tạo phun bọt tuyết để sử dụng.
Nhưng quan trọng vẫn là độ dày thành bình và chất lượng Inox làm bình phun bọt tuyết. Có những loại bình tạo bọt tuyết có thành khá dày nhưng cũng có những loại máy rửa xe bọt tuyết có thành rất mỏng. Điều này ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của máy và cũng rất nguy hiểm với người sử dụng.
 
Giá bán máy phun bọt tuyết tùy thuộc vào dung tích của bình chứa với loại bình tạo bọt tuyết có dung tích lớn thì giá cao hơn bình có dung tích nhỏ. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người sự dụng, ví dụ nếu chỉ dùng cho mình rửa xe máy thì chỉ cần máy tạo bọt tuyết 16 hoặc 20 lít là được. Còn dùng cho các trạm rửa xe ô tô du lịch với quy mô vừa phải thì dùng bình rửa xe bọt tuyết Pallas 30 – 40 lít. Với những trạm rửa xe có quy mô lớn với hai cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ trở lên và lưu lượng rửa xe ô tô nhiều thì dùng máy rửa xe bọt tuyết 50 – 60 lít.
 
Cấu tạo bình phun bọt tuyết gồm nhiều ống nhỏ nằm bên trong bình chứa, khí nén được cho vào các ống nhỏ này sẽ làm cho dung dịch và nước trộn đều với nhau để tạo ra bọt tuyết khi phun ra ngoài. Do đó cần phải có máy nén khí để kết hợp với thiết bị rửa xe này, với hai đầu ống từ bình chia ra một đầu đưa khí nén vào còn 1 đầu nối với dây áp lực để phun bọt tuyết ra ngoài. Đồng hồ đo áp lực khí nén ở phía trên máy phun bọt tuyết này có tác dụng kiểm tra áp lực khí bên trong bình để cấp khí hay thôi.
Thị trường tiêu thụ bình rửa xe bọt tuyết này khá mạnh ở khu vực Cần Thơ có lẽ đây là nơi khá phát triển về ngành rửa xe ô tô và xe máy. Đã có hẳn 1 cở sở sản xuất  máy tạo bọt tuyết dưới đó để cung cấp cho khu vực tây nam bộ và 1 phần nào đó thị trường Hồ Chí Minh.
Hiện nay bình rửa xe bọt tuyết Kokoro của Tahico cũng khá được ưa chuộng do mẫu mã thiết kế khá đẹp và tiện lợi cũng như giá mua bán máy phun bọt tuyết này cũng ở mức vừa phải.
 

Nhận xét bài viết!