Máy Nén Khí Dùng Cho Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

may nen khi cho tiem rua xe may
Máy nén khí dùng cho rửa xe ô tô nào thì tốt, thì hợp lý? Chọn loại máy nén khí nào để sử dụng cầu nâng 1 trụ và những thiết bị rửa xe ô tô khác?
Với những nơi có điện 3 pha có thể sửa dụng những máy nén khí lớn để rửa xe với công suất và lưu lượng cao thì không phải nghĩ nhiều.
Nhưng với những nơi sử dụng điện gia đình (điện 1 pha) thì sử dụng máy nén khí nào để rửa ô tô xe máy cho phù hợp về cả chi phí đầu tư và những gì mình đang có, vì hiện tại để đăng ký điện 3 pha hay điện kinh doanh cũng không hề dẽ chút nào nhất là xã hội bây giờ hình thức quan liêu rất nhiều.

Sử dụng máy nén khí dùng cho rửa ô tô xe máy

may nen khi cho tiem rua xe may
Máy nén khí chuyên dụng cho tiệm rửa xe máy
Trước tiên hãy nói về tiêu chuẩn để sử dụng máy nén khí cho cầu nâng rửa xe ô tô, nhắc đến cầu nâng trước là bởi vì nó là thiết bị sử dụng nhiều nhất và quan trong nhất trong 1 trạm rửa xe du lịch và xe máy. Khi chọn máy nén khí quan trọng nhất là phù hợp với nó, còn những thiết bị rửa xe hơi và honda khác không cần đòi hỏi cao lắm.

Bình nhớt của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ thường vào khoảng 100 – 150 lít, như vậy để đảm bảo lưu lượng khí nén để sử dụng cầu thì máy nén khí phải có bình chứa từ 150 lít trở lên.

Đó là trường hợp sử dụng với 1 ben nâng rửa xe, còn nếu sử dụng từ hai cái thì phải dùng máy nén khí bình chứa lớn gấp đôi hoặc phải dùng bình tích khí. Tuy nhiên lưu lượng chưa phải là vấn đề lớn nhất và quan trọng nhất ở đây, bởi vì lưu lượng bình chứa lớn thì đầu nén cũng phải có công suất lớn để đảm bảo yêu cầu hay quy chuẩn sử dụng của nó.

Công suất mô tơ tạo khí và áp suất của xylanh nén khí của máy nén khí để có thể đẩy ty cầu nâng 1 trụ với tải trong trên nó là một chiếc xe du lịch tối thiểu phải được 5hp và 8kdf.

Như vậy mới vừa đủ được lưu lượng khí nén khi đẩy nhớt trong bình lên mà vẫn còn lại 1 lượng khí để tạo ra khoảng thời gian nghỉ cho mô tơ và áp lực mới đủ mạnh để đẩy tải trọng phí trên cầu.

Nói nôm na ra máy nén khí để sử dụng cho cầu nâng rửa xe du lịch một trụ phải từ 5hp trở lên và áp xuất của bình nén khí phải từ 8dkf. Trong trường hợp hẹn hẹp về điều kiện kinh tế và muốn tận dụng máy nén khí cũ đang dùng cho trạm rửa xe hiện tại thì cũng không được chênh lệch quá nhiều so với yêu cầu.

Máy nén khí cho tiệm rửa xe
Máy nén khí cho tiệm rửa xe
Nhiều cơ sở rửa xe ô tô và xe máy đang hoạt động đã tận dụng lại máy khí nén cũ với áp lực và lưu lượng nhỏ hơn khi mua cầu nâng 1 trụ để nâng cấp cho trạm rửa xe của mình thấy vẫn chạy được được, tại sao lại như vậy?
Vấn đề ở đây là hầu hết những xe du lịch tại Việt Nam hiện nay thường tải trọng không quá lớn,  chỉ khoảng 2 tấn trở lại là phần lớn, những khách đi các dòng xe có tải trọng lớn như Mec, Landcure Prado…không nhiều. Chính vì vậy mà những máy nén khí có công suất mô tơ và áp lực nén của xy lanh dù không quá lớn vẫn hoạt động bình thường.
Khi tư vấn cho khách nhân viên luôn hướng đến những trường hợp sử dụng cho xe có tải trọng lớn nhất để chúng ta có thể phục vụ được khách hàng trọng mọi trường hợp. Vậy nên bạn đừng băn khoăn là tại sao không  dùng máy nén khí dùng cho trạm rửa xe có công suất mô tơ và áp lực xylanh nhỏ thôi cho giảm chi phí.
Hiện nay những máy nén khí có công suất lớn đều dùng điện 3 pha, do đó để đảm bảo yêu cầu sử dụng và kế hoạch mở rộng và phát triển quy mô sau này chúng ta nên đăng ký điện 3 pha.
Bởi vì máy nén khí dùng cho cầu nâng rửa xe rồi nhưng vẫn còn phải sử dụng cho những thiết bị khác trong trạm rửa xe như: Máy hứng hút nhớt bằng khí nén, Máy hút mỡ, Máy thay vỏ lốp ô tô…..hoặc có thể mua thêm cầu nâng một trụ nếu cơ sở có lượng khách đông và làm ăn tốt khi đó sẽ không bị động.

Nhận xét bài viết!