Mở tiệm rửa xe dịp cuối năm – Thời điểm vàng, thu nhập khủng

tiem rua xe o to

Trước khi bắt đầu bài chia sẻ này, chúng tôi đã có một thời gian khá dài để khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như đúc rút kinh nghiệm sau hàng chục năm đi tư vấn mở tiệm cho rửa xe cho hàng ngàn khách hàng trên cả nước, với mong muốn mang đến bạn đọc một cái nhìn chi tiết, xác đáng và cụ thể nhất.

Đầu tiên, phải nói đến việc bất chấp những biến động của nền kinh tế, xu thế mở tiệm kinh doanh rửa xe hiện vẫn đang nở rộ, là ngành nghề “hái ra tiền” đồng thời cũng rất tiềm năng ở tương lai. Nhưng lựa chọn thời điểm nào cho thích hợp để có một khởi đầu thuận lợi vẫn là vấn đề làm không ít nhà đầu tư phải đắn đo suy nghĩ.

Trong thời gian gần đây, khá nhiều khách hàng muốn “dấn thân” ở lĩnh vực này có thắc mắc với chúng tôi rằng: Liệu mở tiệm kinh doanh rửa xe dịp cuối năm có được hay không? – Câu trả lời là: Có và rất nên là đằng khác.

Mở tiệm rửa xe vào cuối năm – Tại sao không?

lap-dat-tiem-rua-xe-anh-dien-o-di-an-binh-duong
rửa xe ô tô cho khách

Nếu đang có hướng đầu tư mở tiệm rửa xe vào dịp cuối năm thì xin chúc mừng bạn, vì đây là một hướng đi hoàn toàn chính xác và hợp lý. Tại sao ư? – Đơn giản thôi:

– Thứ nhất: Cuối năm luôn là khoảng thời gian mà người người, nhà nhà mua sắm ô tô, xe máy do vậy lượng phương tiện đi lại tăng đột biến. Điều này cũng đồng nghĩa với nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng, rửa xe cũng tăng theo.

– Thứ hai: Vào dịp cuối năm, có rất nhiều những ngày nghỉ lễ lớn như giáng sinh, tết dương lịch, tết nguyên đán, valentine… do đó nhu cầu rửa xe để đi chơi lễ, tết cũng nhiều và cao hơn so với ngày thường rất nhiều.

– Thứ ba: Rửa xe vào thời điểm cuối năm thường có giá chênh lệch cao hơn ngày thường, có thể gấp đôi hoặc gấp ba tùy vào từng khu vực. Điều này hoàn toàn hiển nhiên bởi hầu hết các chi phí khác đều tăng và khách hàng cũng vui vẻ chấp nhận và thậm chí còn gửi tiền Tip cho nhân viên.

Dựa theo quy luật “cung – cầu”, việc mở tiệm kinh doanh dịch vụ rửa ô tô, xe máy vào dịp cuối năm là “thời điểm vàng” và cực kỳ thích hợp. Bởi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì lượng khách hàng luôn nườm nượp mỗi ngày.

Theo số liệu thống kê, thu nhập của một tiệm rửa xe vào cuối năm luôn tăng cao đột biến, do vậy nếu mở tiệm vào dịp này, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và giải quyết luôn hạn chế rủi ro ế khách trong thời gian đầu (đây là tình trạng mà rất nhiều cơ sở vướng phải vì tiệm mới mở nên chưa có lượng khách nhiều cũng như ổn định).

Mở tiệm kinh doanh rửa xe dịp cuối năm – cần chuẩn bị những gì?

Đồng ý việc mở tiệm rửa xe vào cuối năm luôn là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất, nhưng nếu không có sự tính toán và chuẩn bị cần thiết, khách hàng vẫn có thể gặp những rủi ro nhất định gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Theo đó, nhà đầu tư cần chú ý những điểm này trước khi mở tiệm:

– Dự trù vốn và hướng đầu tư: Nên xác định mở tiệm chỉ rửa xe máy hay ô tô hay cả hai, số vốn hiện có của mình là bao nhiêu và quy mô tiệm muốn mở như thế nào. Lưu ý, kinh doanh rửa xe là hoạt động lâu dài và không bao giờ lỗi thời, do đó khách hàng nên cân nhắc kỹ để vạch ra chiến lược cụ thể và hướng phát triển hợp lý.

– Tìm mặt bằng mở tiệm: Tùy theo quy mô cơ sở muốn mở mà nhà đầu tư lựa chọn diện tích mặt bằng khác nhau, nhưng dù thế nào tiệm cũng phải nằm ở những trục đường chính, nơi đông dân cư và xe cộ qua lại.

– Lên danh sách các trang thiết bị cần mua sắm: Ngoài những máy móc, trang bị mặc định phải có cho tiệm rửa xe như máy nén khí, máy rửa xe, bình bọt tuyết… thì khách hàng cũng nên lắp ben nâng xe máy hoặc cầu nâng 1 trụ rửa ô tô tùy thuộc vào hướng đầu tư cho tiệm để tạo sự chuyên nghiệp đồng thời thu hút thêm khách hàng.

– Thuê nhân công: Nếu mở tiệm rửa xe vào dịp cuối năm, chắc chắn bạn phải tính việc thuê nhân công bởi lượng khách đến rửa xe thời điểm này rất đông, một mình bạn không thể kham hết được.

– Hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết: Nên tìm hiểu và hoàn tất mọi giấy tờ liên quan đến hoạt động thi công cũng như kinh doanh tiệm (nếu có) trước khi vận hành.

tiem rua xe o to
Tiệm rửa xe ô tô

Nếu cần mở tiệm kinh doanh rửa xe ô tô xe máy nhưng chưa có kinh nghiệm cũng như hướng đi cụ thể, đừng quá lo lắng bởi TAHICO sẽ giúp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề liên quan từ mở tiệm rửa xe đến cung cấp lắp đặt những trang thiết bị chuyên dụng cần thiết.

Nhận xét bài viết!