Có thể dùng xà phòng nước rửa chén bát thay cho dung dịch rửa xe không?

Nên lựa chọn những dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng chất lượng, an toàn, hiệu quả 

Lựa chọn dung dịch rửa xe là yếu tố quan trọng quyết định đến độ sạch, độ bền và độ sáng bóng của chiếc xe. Vậy có thể dùng xà phòng, nước rửa chén bát để rửa xe hay không? Bài viết dưới đây TAHICO sẽ giúp trả lời được câu hỏi trên và lựa chọn được dung dịch rửa và chăm sóc xe phù hợp nhất nhé! 

1. Có thể dùng xà phòng nước rửa chén bát rửa xe không?

Có thể dùng xà phòng, nước rửa chén bát thay cho dung dịch rửa xe không? Câu trả lời chắc chắn là “Không”. Vì xà phòng, nước rửa chén bát khá nhớt nên người dùng sẽ mất nhiều nước để rửa sạch. Không những thế các loại chất tẩy rửa này còn gây nên những tác hại khôn lường cho chiếc xe của bạn.  

Sử dụng các dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng thay cho xà phòng, nước rửa chén bát 
Sử dụng các dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng thay cho xà phòng, nước rửa chén bát

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bảo dưỡng và chăm sóc xe, để giữ các phương tiện mới 90% sau 2 năm sử dụng thì người dùng cần chú ý đến một số vấn đề nhỏ. Chẳng hạn như: không nên lau, rửa xe bằng khăn nylon, không vệ sinh xe dưới trời nắng và đặc biệt tuyệt đối không nên dùng xà phòng, nước rửa chén bát để làm sạch chiếc xe của mình. 

Các loại chất tẩy rửa như xà phòng, nước rửa chén chính là tác nhận gây hại, làm bong tróc, hư hỏng lớp sơn xe. Khi sử dụng các sản phẩm này, bạn đầu bạn sẽ có cảm giác chiếc xe trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn. Tuy nhiên, chỉ sau vài lần sử dụng bạn sẽ khiến lớp bảo vệ sơn bên ngoài dần mất đi, khiến bề mặt xe dần xỉn đi và phai màu rất nhanh. 

2. Tại sao không được dùng xà phòng, nước rửa chén bát để vệ sinh xe? 

Tại sao không nên sử dụng xà phòng, nước rửa chén để rửa xe mà lại phải dùng đến những dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng? Bởi lẽ, các loại chất tẩy rửa thông thường sẽ gây hại cho lớp sơn xe. Cụ thể như sau: 

Nên lựa chọn những dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng chất lượng, an toàn, hiệu quả 
Nên lựa chọn những dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng chất lượng, an toàn, hiệu quả
  • Xà phòng, nước rửa chén có nồng độ chất tẩy rửa cao hơn rất nhiều so với các dòng dung dịch chuyên dụng nên khả năng ăn mòn và gây hại là rất lớn. 
  • Chất tẩy rửa thông thường có nồng độ pH thường trên 7, tức là có tính kiềm nên sẽ gây tình trạng phai màu sơn và đánh bay lớp bảo vệ bền ngoài về mặt xe. 
  • Xà phòng, nước rửa bát khá nhờn nên bạn sẽ phải tốn nhiều nước, rửa đi rửa lại nhiều lần thì xe mới sach, như vậy “vừa tốn công vừa tốn của” mà không mang lại hiệu quả cao. 
  • Ngoài ra, chúng còn có khả năng gây rỉ sét đến các chi tiết làm bằng kim loại nếu sau khi vệ sinh không được xịt khô một cách triệt để. 

Chính vì vật, để đảm bảo chiếc xe của bạn bền đẹp như mới với thời gian thì hãy tránh xa các loại nước rửa bát, xà phòng thông thường. Thay vào đấy là sử dụng những dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng chất lượng, an toàn, hiệu quả dưới đây. 

3. Dung dịch rửa xe nào tốt nhất hiện nay? 

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình rửa xe, bạn nên lựa chọn các dòng dung dịch rửa xe chuyên dụng đến từ những thương hiệu uy tín. Thông thường, hóa chất rửa xe tốt thường có độ pH ~ 7, ít nhờn, có khả năng tạo bột, tẩy rửa tốt, làm bóng và bảo vệ sơn xe. 

 Ventek được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả 
Ventek được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả

Hiện nay trên thị trường dung dịch rửa và chăm sóc Ventek là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Thương hiệu hiện đang được phân phối độc quyền bởi TAHICO, bộ sản phẩm Ventek gồm có: các sản phẩm rửa xe, rửa xe không chạm, rửa động cơ, khoang máy, tẩy ố, lazang, đánh bóng lốp xe, vệ sinh nội thất,…Khách hàng khi đến với công ty sẽ được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, phù hợp nhất. 

Dung dịch rửa xe chuyên dụng chính là giải pháp toàn diện, thay thế các loại chất tẩy rửa thông thường, giúp công việc vệ sinh xe của bạn trở nên nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Liên hệ thêm với TAHICO để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé! 

Nhận xét bài viết!