Nên rửa xe truyền thống hay rửa xe không chạm?

Rửa xe không chạm giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng

Dịch vụ rửa xe đang là lĩnh vực phát triển khá tốt, được nhiều nhà đầu tư thông minh lựa chọn. Tuy nhiên, một trong những đề khiến nhiều chủ tiệm phân vân là nên rửa xe truyền thống nay áp dụng công nghệ rửa xe không chạm. Bài viết đây TAHICO sẽ phân tích ưu nhược điểm của cả hai phương pháp trên, giúp bạn lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp nhất. 

1. Sự khác nhau giữa công nghệ rửa xe không chạm và truyền thống 

Rửa xe truyền thống là cách thức sử dụng các hóa chất tẩy rửa hòa vào nước theo tỷ lên nhất định, kết hợp với các dụng cụ khác để vệ sinh xe. Bao gồm: găng tay, mút rửa, khăn mềm,…Hình thức này người rửa xe sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian vệ sinh, đồng thời sẽ khó khăn khi làm sạch các bộ phận ở dưới gầm xe, kẽ hở nhỏ trên xe. 

Sự khác nhau giữa rửa xe truyền thống và công nghệ không chạm 
Sự khác nhau giữa rửa xe truyền thống và công nghệ không chạm

Với công nghệ không chạm, người dùng sẽ sử dụng dung dịch rửa xe không chạm pha theo tỷ lệ nhất định với nước sạch. Sau đó đổ vào bình bột tuyệt rồi phun lên đều lên bề mặt của xe. Để dụng dịch rửa trong thời gian 40 đến 60 giây thì dùng máy rửa xe áp lực cao để xịt rửa xe mà không cần phải kỳ cọ, lau chùi như hình thức rửa xe truyền thống. 

2. Ưu, nhược điểm của rửa xe truyền thống và rửa xe không chạm 

Rửa xe truyền thống giúp người rửa có thể vệ sinh tỉ mỉ tất cả bộ phận trên xe, đảm bảo có thể làm sạch xe lên đến 95%. Đồng thời, dung dịch rửa xe truyền thống cũng có khá thành khá rẻ, giúp tiết kiệm kha khá một khoản chi phí cho việc mua sắm nguyên, vật liệu phục vụ cho công việc. 

Rửa xe truyền thống tốn rất nhiều thời gian và công sức để vệ sinh một chiếc xe 
Rửa xe truyền thống tốn rất nhiều thời gian và công sức để vệ sinh một chiếc xe

Tuy nhiên, cách thức này khiến người rửa xe tốn rất nhiều thời gian và công sức, trong một lúc không thể vệ sinh nhiều xe. Điều này khá bất tiện mỗi khi tiệm rửa xe của bạn đông khách vì khiến các vị “Thượng Đế” phải chờ đợi lâu, đôi khi còn không đảm bảo chất lượng dịch vụ, rất dễ mất khách. 

Với công nghệ rửa xe không chạm, chỉ mất vài phút là bạn đã có thể rửa xong một chiếc xe ô tô với hiệu quả làm sạch lên đến 90 – 95%. Sử dụng dung dịch không chạm sẽ giúp bạn loại bỏ bớt các bước rửa xe thông thường như: làm ướt, chà cọ, lau chùi,…từ đó vừa có thể tiết kiệm thời gian lẫn nhân lực. 

Rửa xe không chạm giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng
Rửa xe không chạm giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu, lợi nhuận cho cửa hàng

Rửa xe công nghệ không chạm cùng lúc có thể phục vụ cho nhiều khách hàng, giúp tăng tính chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc được tốt hơn. Đặc biệt, giúp bảo vệ lớp sơn trên xe không bị xước, bong tróc, hư hỏng đồng thời có thể làm bóng lớp sơn xe.

Vì không phải xịt rửa nhiều lần như rửa xe truyền thống nên hình thức rửa xe này còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm nước, giảm chi phí trong quá trình hoạt động. Phương pháp rửa xe không chạm sẽ giúp tiệm rửa xe của bạn tiết kiệm chi phí điện nước, tiền thuê nhân công, nâng cao hiệu suất làm việc, tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng. 

Nhược điểm của công nghệ rửa xe không chạm là dung dịch rửa xe có giá cao, cần phải tuân thủ đúng quy trình rửa xe. Đồng thời, cần tìm được địa chỉ phân phối uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo mua được hàng chất lượng, mang đến hiệu quả rửa xe cao nhất. 

Trên đây là những ưu nhược điểm của hình thức rửa xe truyền thống và công nghệ rửa xe không chạm. Phương pháp nào cũng có những đặc tính riêng, quan trọng là bạn tìm được cách thức phù hợp để mang đến hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. 

Nhận xét bài viết!