Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô thành công

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to

Ở bài viết dưới đây là những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô , được đúc kết lại bởi những ông chủ đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh này chia sẻ lại . Với mục đích lan tỏa những kiến thức bổ ích , cho những ai đang có ý định mở tiệm rửa ô tô kinh doanh  có thể vận dụng mở một cửa hàng ô tô chuyên nghiệp kinh doanh được thuận lợi hơn . Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nhé .

Mở tiệm rửa xe ô tô có tiềm năng không ?

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to
kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

Với thời điểm hiện tại nhu cầu sử dụng ô tô của người dân ngày một lớn . Ô tô và xe máy được xem là loại phương tiện lưu thông khá phổ biến tại việt nam . Một năm theo thống kê các nhà sản xuất cho ra lò hàng nghìn chiếc xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu của người dân . Bên cạnh đó dịch vụ rửa và chăm sóc xe ô tô cũng không ngừng được đẩy mạnh . 

Rửa xe ô tô là một dịch vụ kinh doanh thu lời cao , cho nên nó đang được các nhà đầu tư kinh doanh đánh giá rất cao . Không ít các ông chủ đua nhau mở tiệm rửa ô tô , nên độ cạnh tranh của nó cũng ngày một lớn . Bởi vậy nên khi bạn có ý định mở quán rửa xe ô tô bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường , lập một kế hoạch cụ thể với từ giai đoạn . Chuẩn bị từng bước thật tỉ mỉ , học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước . Không nên nóng vội để dẫn đến những kết quả không tốt .

Vốn mở tiệm rửa xe ô tô là bao nhiêu?

Tiền đầu tư xây dựng tiệm là yếu tố quan trọng mà bạn cần chuẩn bị . Tùy thuộc vào mô hình và nhu cầu của tiệm mà bạn có thể dự tính để chuẩn bị một nguồn vốn phù hợp :

 1. Số vốn tối thiểu để mở tiệm rửa ô tô ít nhất là 100 triệu để mua thiết bị ( chưa tính xây dựng nhà xưởng , thuê mặt bằng , thuê thợ )
 2. Bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp giao động từ 130 triệu đến 250 triệu .
 3. Các mô hình rửa xe cao cấp số vốn đầu tư lên tới hơn 500 triệu đồng
 4. Về cơ bản những khoản vốn sẽ gồm : tiền thuê mặt bằng + xây dựng + thiết bị dụng cụ + nhân công + tiền duy trì phát sinh thêm 
  kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to
  Mở tiệm rửa xe ô tô

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô 

Dưới đây là kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cốt lõi giúp bạn thành công , gồm có 3 phần chính sau đây :

Lên kế hoạch đầu tư mở quán rửa xe ô tô

 1. Khảo sát thị trường lên ý tưởng 
 2. Lựa chọn mô hình dịch vụ kinh doanh
 3. Dự trù khoản vốn đầu tư 
 4. Lựa chọn thuê mặt bằng 
 5. Tìm mua các trang thiết bị cần thiết
 6. Tính lương nhân viên , phí điện nước duy trì
 7. Lên kế hoạch tiếp thị quảng cáo tiệm 

Triển khai thực hiện theo kế hoạch

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to
Kế hoạch mở tiệm rửa ô tô

Chuẩn bị vốn đầu tư : Số vốn để mở một mô hình rửa xe ô tô tầm trung sẽ rơi vào khoảng 130 đến 250 triệu đồng . Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị dư ra so với dự tính vì đối với thời gian đầu sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh nhỏ khác . Và cả số tiền để duy trì tiệm khi chưa được đông khách doanh thu chưa cao .

Tìm và chọn vị trí mở tiệm : Đây được xem là nguyên tố giúp bạn kinh doanh thành công . Nếu bạn có thể chọn lựa được một vị trí đẹp dễ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng , thì khả năng thành công của bạn đã nên đến 50 % . Hãy đi tìm sau đó tập hợp lại tất cả các điểm , bỏ chút thời gian đi khảo sát thực tế rồi chọn một vị trí bạn xem là tốt nhất .

Chú ý :  Chọn các vị trí rộng thoáng nằm ở mặt đường lớn nhiều xe cộ lưu thông qua lại , có hệ thống điện nước tốt …

Mua sắm thiết bị : Mua các loại trang thiết bị chất lượng chính hãng và cần thiết như : cầu nâng ô tô , máy rửa xe , bình bọt tuyết , máy nén khí , máy hút bụi , các dụng cụ khác …. Không nên mua lại hàng thanh lý giá rẻ rất hay hỏng ( tiền mất tật mang )

Thuê thợ rửa xe : Hãy thuê một thợ rửa xe chính có thể làm được mọi dịch vụ , và hai thợ phụ . Ưu tiên những người biết lái xe , tiền lương cần xét theo năng lực mà chả cho phù hợp tạo cho họ cơ hội phát triển và gắn bó lâu dài với tiệm .

Kế hoạch quảng cáo cho tiệm rửa xe 

Lên một phương án để quảng cáo lan truyền cho nhiều người biết đến tiệm rửa xe của bạn . Một số phương án bạn có thể tham khảo là lập thương hiệu , thiết kế biển bảng , phát tờ rơi , chạy quảng cáo , xây dựng thương hiệu của tiệm nên các kênh truyền thông xe hội .

Một số lưu ý cho bạn để có thể kinh doanh rửa xe ô tô thành công 

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-o-to
kinh nghiệm mở quán rửa xe ô tô

Để có thể chiến thắng các đối thủ cạnh tranh bạn phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng . Tìm hiểu và nghiên cứu đối thủ xem họ có có điểm gì mạnh và yếu , học hỏi điểm mạnh và phát triển điểm yếu vượt trội hơn họ .

Và quan trọng hơn cả bạn phải luôn đặt chất lượng nên làm đầu . Phục vụ tận tình chu đáo rửa xe hiệu quả sạch sẽ . Để làm được điều đó bạn cần có :

 1. Hệ thống làm việc quy trình rửa xe chuyên nghiệp
 2. Thợ nhân công được đào tạo cả về kỹ năng tư vấn lẫn chuyên môn
 3. kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm : sửa chữa , bảo dưỡng , bán bảo hiểm phụ tùng , cứu hộ ….
 4. Phục vụ tốt cho khách lấy được sự hài lòng của họ , giữ chân họ quay trở lại tiệm tạo một nguồn khách thân quen
 5. Tao ra các mini game trương trình tích điểm giảm giá thu hút khách.
 6. Marketing cho tiệm trên mọi nền tảng truyền thông và online

Hy vọng với những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô  này bạn sẽ có thể trang bị cho mình một hành trang vững chắc để kinh doanh hiệu quả thành công .

Nhận xét bài viết!