Rửa gầm xe ô tô có nên xịt gầm luôn không ? giải đáp

rua-gam-xe-o-to

Xe ô tô ngày càng là một phương tiện thông dụng trong xã hội phát triển hiện nay . Nhưng tình trạng vệ sinh xe vẫn là một vấn đề lan giải , bộ phận làm ta phải để tâm nhất là gầm xe ô tô . Gầm xe là bộ phận tiếp xúc gần nhất với bụi bẩn bùn đất , các chất bẩn gây hại . lâu ngày sử dụng các vết bẩn tầng tầng lớp lớp bám chặt vào gầm xe , làm cho việc vệ sinh rất khó khăn . Vậy có nên xịt gầm khi rửa xe không ? bao lâu nên rửa gầm xe ? Rửa gầm xe ô tô cần những thiết bị hỗ trợ nào ? Cùng tìm hiểu ngay nhé .

Rửa xe có nên xịt gầm xe luôn không ?

rua-gam-xe-o-to
Rửa gầm xe ô tô

Có rất nhiều ý kiến cho rằng dưới gầm xe không cần xịt rửa , vì rửa sạch xong đi được một vài ngày lại bẩn . Cũng có người thấy rằng vì nó ở vị trí thấp lên cần rửa qua loa Nhìn trung có vẻ không mấy ai chú trọng đến gầm xe oto . Vậy suy nghĩ thế là đúng hay sai ?

Vì sao xịt rửa gầm xe là việc làm cần thiết ?

Bộ phận mà liền kề với chất bẩn nhất là gầm xe ô tô . Khi sử dụng bộ phận gầm phải va chạm với các loại bụi bẩn , bùn đất hóa chất , nước bẩn …vv  Và cũng làm nơi hay bị trầy xước bong tróc do va chạm với ổ trâu ổ gà . Các loại bẩn bám sẽ lợi dụng cơ hội đó xâm nhập bào mòn , làm tổn hại nghiêm trọng cho xe nếu ta không thường xuyên tẩy rửa . Bởi vậy các bạn nên tạo một thói quen cho mình lúc xịt xe thì rửa luôn cản gầm cho sạch sẽ , việc làm này rất tốt và cần thiết cho tuổi thọ xe của bạn .

Thời gian cần rửa vệ sinh gầm xe bao lâu một lần ?

rua-gam-xe-o-to
Vệ sinh gầm xe ô tô

Các chuyên gia chăm sóc xe đã vào cuộc và đưa ra lời khuyên là . Việc rửa gầm xe lên thường xuyên làm tốt nhất . Phải để cho gầm oto luôn ở trạng thái sạch sẽ không để cho bẩn bám quá lâu . Nhưng quả thật việc làm này khó làm tại nhà vì không có máy móc hỗ trợ. Một số lời khuyên chia sẻ từ chuyên gia cho bạn :

  1. Nếu sau một đợt chạy xe đường dài , đi qua các vị trí có nhiều vũng lầy bụi bẩn , các chỗ đường đất sét bám dính . Về cần đi rửa xe và gầm xe luôn .
  2. Còn ít khi sử dụng xe hay thường di chuyển tại các đoạn đường sạch thì 2 tháng mới cần vệ sinh xe và gầm xe một lần 
  3. Hoặc các xe có cấu tạo gầm cao mà lại bảo vệ tốt nhờ các chất chống rỉ chống bám bẩn thì rất ít khi phải rửa gầm xe .
  4. Thời gian rửa gầm không phụ thuộc nhất định vào vấn đề gì cho nên khi cảm thấy gầm bẩn hay tiếp xúc với bụi bẩn thì nên xịt rửa gầm xe . Đây là việc nên làm góp phần bảo vệ và tăng cường tuổi thọ cho xe .

Cần có thiết bị nào hỗ trợ để rửa gầm xe oto

rua-gam-xe-o-to
Xịt rửa gầm xe ô tô

Gầm xe hơi là một  vị trí khó vệ sinh do khoảng không tiếp xúc hẹp vì vậy muốn xịt rửa gầm sạch sẽ bạn cần có các thiết bị hỗ trợ sau đây .

  • Cầu nâng ô tô 1 trụ : Thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất khi rửa gầm xe , có tác dụng nâng xe lên cao , xoay 360 độ . Ta có thể dễ dàng xịt rửa các vị trí khó chạm tới nhất .
  • Máy Xịt rửa xe áp lực cao : Với áp lực dòng nước mạnh mẽ hỗ trợ cho việc xịt bay các vết bẩn bám vào chi tiết nhỏ của gầm.
  • Nước rửa xe : Các loại hóa chất chuyên dùng được sản xuất với công dụng tẩy rửa cho từng loại vết bẩn . Ngay cả các loại vết bẩn cứng đầu cũng dễ dàng bị đánh bay.
  • Bàn chải , khăn lau chuyên dụng : Sản phẩm này cũng góp phần không nhỏ vào việc vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn , giúp xe của bạn trở lên sáng bóng .
  • Và 1 số thiết bị cần thiết khác để hỗ trợ trong quá trình vệ sinh xe như : Máy nén khí ,máy tạo bọt tuyết , súng thổi khô …vv

Những thông tin bên trên có thể cho ta thấy rằng việc xịt rửa gầm xe ô tô là việc làm tốt và cần thiết . Cho nên bạn không nên chủ quan hãy thường xuyên vệ sinh gầm xe để đảm bảo cho xe luôn ở trạng thái sạch sẽ . Tránh xảy ra vấn đề hỏng hóc về sau .Nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất .

Nhận xét bài viết!