Sai Lầm Tệ Hại Do Thiếu Hiểu Biết Khi Chọn Máy Nén Khí Rửa Xe

May nen khi de rua xe 1

Khi chúng tôi quyết định viết ra bài này có lẽ sẽ đụng chạm cách làm của 1 số đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe ô tô xe máy mà cụ thể là máy nén khí dùng rửa xe ô tô. Nhưng thôi làm người mà thấy cái gì sai không giám nói cũng không thể được, để rồi xem sao?

Những hệ lụy khi không biết chọn máy nén khí rửa xe

 Mới hôm đầu tháng 5/2017 vừa qua chúng tôi có tiếp 1 khách hàng người dân tộc Ê Đê, anh kinh doanh rửa xe đã lâu năm nhưng không có cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên dụng rửa xe du lịch. Sau khi dành dụm được 1 số vốn kha khá anh quyết định đầu tư lắp hẳn 2 ben nâng một trụ để kinh doanh rửa xe và thay lốp ô tô với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Bài toán về việc sử dụng điện 1 pha hay 3 pha

Anh gọi điện nhờ tôi tư vấn trước đó 1 tháng, mọi thiệt bị thì ok hết duy chỉ có phần dùng điện 3 pha hay 1 pha cho máy bơm tiệm rửa xe thì mãi không xử lý được. Nhân viên của công ty tư vấn cho anh rằng nếu anh kéo được điện 3 pha mọi thứ sẽ rất ổn từ máy nén khi dùng cho rửa xe và cầu nâng 1 trụ, máy rửa xe cao áp hay dây đai đều chạy ổn định đạt công suất yêu cầu và ít khi hỏng hóc.

Nhưng ngặt một nỗi đăng ký điện 3 pha là cả 1 vấn đề, vì theo nguyên tắc của ngành điện lực nhà nước là muốn kéo được điện 380v phải có 1 số loại giấy tờ như: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đề nghị mua điện, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê nhà, giấy đề nghị mua điện và thứ 4 là bảng kê công xuất thiết bị điện.

May nen khi rua
Các loại máy nén khi dùng cho các tiệm rửa xe ô tô xe máy

>>> Nếu không có điện 3 pha xem qua giải pháp cho những tiệm rửa xe không có điện 3 pha

Bốn loại giấy phép trên thì chỉ có giấy phép kinh doanh là khó hơn cả vì hầu như các điểm rửa xe vừa và nhỏ họ đâu có đăng ký kinh doanh mà có giấy phép. Giờ vì cái giấy phép mà họ phải đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì mất công quá. Trong khi rửa xe được nhà nước quy định là 1 hoạt động thương mại không phải đăng ký kinh doanh. Ngoài ra còn vấn để việc khảo sát cơ sở hạ tầng của bên điện lực, nếu xa quá họ không kéo đến được hay kéo đến thì phải abc…cho đơn vị quản lý.

Nhiều người dân đôi khi họ đâu có rành mấy cái thủ tục quy định của nhà nước, mà đã không biết thì sao mà bàn giao đủ giấy tờ chứ chưa nói đến các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Do đó mà hầu như những người mới mở kinh doanh rửa xe rất khó khăn trong việc xin cấp điện 3 pha nếu không muốn nói là không xin được nếu không “quen biết” hoặc chi tiền.

Lạc lối khi nghe tư vấn máy nén khí để rửa xe

Lại nói về chuyện anh Tiến người dân tộc Êđê ở trên, sau khi không xin được điện 3 pha anh hỏi nhân viên công ty tư vấn và đưa ra giải pháp cho anh là 1 máy hơi và 1 bình chứa khí nén khi sử dụng 2 cầu nâng. Anh không tin vì nghĩ đâu cần nhiều khí nén đến vậy, chi phí lại phát sinh thêm và anh điện cho 1 công ty khác cũng cung cấp thiết bị rửa xe.

Họ nói với anh chỉ cần dùng 1 máy nén khí để rửa xe 3hp – 2 cấp của họ là được, vừa rẻ lại vừa tiết kiệm. Đúng rồi, giải pháp họ đưa ra rẻ hơn khoảng 1 nửa, anh cứ thắc mắc hỏi đi hỏi lại về vấn đề này, qua bao ngày mà vẫn không sao xử lý được.

>>>Đọc ngay các vấn đề về máy bơm hơi rửa xe ô tô xe máy để hiểu rõ hơn về nó.

Xuống thành phố để đi tìm lời giải

May-nen-kho-de-rua-xe
Máy nén khí để rửa xe phải phuc vụ nhu cầu hoạt động của các loại thiết bị trọng tiệm

Xuống thành phố anh tìm đến công ty chúng tôi trước vì anh có hỏi và nhờ chúng tôi tư vấn khá nhiều. Sau khi dẫn anh qua xưởng sản xuất ngồi trao đổi với anh về máy nén khí và…vẫn vậy, anh vẫn thắc mắc những vấn đề mà hơn 1 tháng qua anh đã vướng phải. Trao đổi tư vấn thật kỹ cho anh về mặt kỹ thuật nhưng anh không chịu tiếp thu, tôi đành nói với anh rằng nếu họ đã cam kết cho anh nó đảm bảo anh cứ qua bên đấy mà mua cho rẻ.

Không hiểu những người tư vấn bán hàng ở đơn vị bên kia họ thiếu kiến thức hay mới vào nghề? Nếu là thiếu kiến thức như vậy là lỗi rất lớn ở ban lãnh đạo công ty đó khi không đào tạo, hướng dẫn bài bản để cho nhân viên kinh doanh của mình ghây ra những hậu quả đáng tiếc. Còn nếu biết rồi mà vẫn hướng người ta đến để bán bằng được hàng, sau đó đưa người mua hàng vào thế rồi sẽ phải mua thêm thì cách kinh doanh kiểu này thật sự đáng lên án.

[su_quote]Có những sự việc mà đôi khi thấy rằng như vậy là không được về mặt lý thuyết và kinh nghiệm thực tế cũng phản anh điều đó. Nhưng không thể nói với khách hàng hiểu được, vì nó còn liên quan đến giá thành, chỉ khuyên khách hàng hãy có những sự nhìn nhận đúng đắn để tránh trường hợp tiền mất, tật mang.[/su_quote]

Nhận xét bài viết!