Đến rửa xe, vị khách chỉ nói một câu khiến chủ tiệm rửa ô tô ngay lập tức thay đổi suy nghĩ

vi khach noi mot cau khien chu tiem rua o to thay doi suy nghi

Rửa xe ô tô hiện là một trong những loại hình kinh doanh hái ra tiền ở thời điểm hiện tại. Cũng như các lĩnh vực khác, chủ đầu tư có thể tùy ý lắp đặt trang thiết bị cũng như vạch ra chiến lược, hướng đi cụ thể cho riêng mình.

Nhưng ít ai nắm được một nguyên tắc rằng, muốn kinh doanh thành công, bạn phải nắm bắt xu thế và đáp ứng được thị hiếu khách hàng. Như câu chuyện mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây, chỉ với một lời nhận xét gãy gọn của vị khách đến rửa xe, chủ tiệm rửa ô tô đã ngay lập tức thay đổi suy nghĩ…

vi khach noi mot cau khien chu tiem rua o to thay doi suy nghi
                 Điều khác biệt giữa tiệm rửa ô tô có cầu nâng và không.

Hiện tại, số lượng phương tiện lưu thông, đặc biệt là ô tô đang ngày một tăng cao, điều này cộng thêm đặc thù khí hậu và đường xá ở nước ta, nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy, những trạm rửa xe hơi thay nhau mọc lên ở hầu khắp cả ba miền.

Có rất nhiều những câu chuyện thú vị xoay quanh ngành nghề rửa ô tô, từ mở tiệm, đầu tư trang thiết bị đến chất lượng dịch vụ, quản lý, đào tạo nhân công… Và thêm một lần nữa, lại có một chủ tiệm rửa xe tìm đến với TAHICO để nhờ tư vấn lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ sau khi nghe lời nhận xét của một vị khách hàng.

Chuyện là khi đến tiệm để rửa xe, vị khách chỉ nói một câu ngắn gọn rằng: “Mở tiệm rửa ô tô mà không có cầu nâng 1 trụ thì kinh doanh làm gì?”. Thoáng chút bất ngờ, nhưng khi bình tâm suy nghĩ lại, anh chủ tiệm lại thấy có phần đúng. Khi trình bày với chúng tôi, anh mới hiểu ra rằng, đây chính là lý do vì sao được đầu tư bài bản, máy móc hiện đại, không gian rộng, thoáng đãng lại nằm trên trục đường chính, đông dân cư nhưng tiệm vẫn cứ lèo tèo vài khách mỗi ngày.

vi khach noi mot cau khien chu tiem rua o to thay doi suy nghi
              Sự khác nhau giữa tiệm lắp cầu nâng và xây bệ bê tông

 

Trên thực tế, có không ít nhà đầu tư vì cố gắng cắt giảm tối đa chi phí nên quyết định không lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa ô tô cho cơ sở. Đồng ý việc tiết kiệm là không sai, nhưng vì suy nghĩ đó mà bỏ qua một thiết bị quan trọng hàng đầu lại mang đến tác dụng ngược.

Như câu chuyện của vị khách và chủ tiệm trên, rất dễ để nhận thấy, ô tô luôn là một khoản đầu tư không nhỏ, dao động từ vài trăm cho đến hàng chục tỷ đồng. Vì vậy, yêu cầu chất lượng dịch vụ khi rửa xe đối với loại phương tiện này của khách hàng luôn đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Thử hỏi, khi không thật sự hài lòng, yên tâm với chất lượng dịch vụ của tiệm thì liệu có khách hàng nào có ý định quay lại thêm một lần nào nữa?

Vậy tại sao cầu nâng ô tô 1 trụ lại quan trọng đối với một cơ sở rửa xe chuyên nghiệp? – Đây không phải là một vấn đền mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ cả. Trong suốt hơn 20 năm đi tư vấn mở tiệm rửa xe, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những thắc mắc tương tự như vậy từ các nhà đầu tư kinh doanh.

vi khach noi mot cau khien chu tiem rua o to thay doi suy nghi
       Cầu nâng ô tô 1 trụ quyết định rất nhiều đến sự thành công của tiệm.

Theo một khảo sát nhỏ, kết quả chỉ ra rằng, đại đa số những tiệm rửa xe hơi đông khách, ăn nên làm ra đều được trang bị cầu nâng ô tô 1 trụ. Điều đó có thể lý giải rằng: Bên cạnh yếu tố tạo tính chuyên nghiệp, loại thiết bị này giúp việc vệ sinh phương tiệm được dễ dàng và toàn diện hơn, đặc biệt là phần gầm xe – nơi bám bẩn và khó làm sạch nhất. Ngoài ra, cầu nâng ô tô 1 trụ còn giúp rút ngắn thời gian rửa xe, tăng năng suất công việc và không khiến khách hàng nóng ruột vì đợi lâu, cũng như hạn chế tình trạng quá tải cho tiệm, đặc biệt trong những dịp cao điểm như ngày nghỉ, lễ, tết.

Đương nhiên, việc mở tiệm rửa ô tô có đông khách hay không, nhanh thu hồi vốn hay không… còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả chủ quan và khách quan khác. Nhưng qua câu chuyện trên, thiết nghĩ, nếu đã đầu tư mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, bạn cần phải lắp đặt cầu nâng 1 trụ, đừng vì tiết kiệm chi phí mà tự lấy đi cơ hội thành công khi “dấn thân” ở lĩnh vực này.

Nhận xét bài viết!