Vì Sao Nhiều Người Lại Thanh Lý Cửa Hàng Rửa Xe ô Tô?

cau nang 1 tru cu

Thanh lý của hàng rửa xe ô tô, sang nhượng lại tiệm rửa xe ô tô, bán cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng…là một trong rất nhiều những vấn đề mà người đầu tư kinh doanh rửa xe du lịch đang vưởng phải. Tại sao lại xảy ra tình trạng như vậy, và đâu là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề ???

Sang nhượng lại tiệm rửa xe ô tô những vấn đề về trách nhiệm người bán hàng

Tâm lý người bán hàng khi thấy ai cần sang tiệm rửa xe ô tô

Không biết những đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực, những đối tác hay người đọc nghĩ gì khi khách hàng của mình làm ăn thua lỗ phải nhượng lại cửa hàng rửa xe ô tô của mình. Riêng chúng tôi, những ngươi đi tư vấn làm tiệm rửa xe ô tô xe máy luôn cảm thấy áy náy và có tội với khách hàng khi để xảy ra điều này.

tiem rua xe 1
Hình minh họa

Quan điểm, chủ trương của lãnh đạo công ty là bán hàng nhiều để sinh ra lợi nhuận nhưng phải trên nền tảng khách hàng cũng phải tạo ra được “lợi nhuận” từ chính sản phẩm của mình. Win to Win tức là cả 2 cùng thành công chứ không phải chỉ 1 phía nào cả, người bán cũng có lời mà người mua thì có được những sản phẩm, dịch vụ với giá hợp lý. Quan trọng nhất sản phẩm dịch vụ đó sinh ra lợi nhuận ngược lại cho người đầu tư, đó chính là gía trị cốt lõi.

Trong quá trình cung cấp lắp đặt thiết bị rửa xe ô tô xe máy trong thời gian qua, cũng đã xảy ra tình trạng 1 số khách hàng gọi điện muốn bán cầu nâng 1 trụ cũ và thanh lý đồ rửa xe ô tô do làm ăn không hiệu quả. Khi nghe những thông tin này quả thật chúng tôi cảm thấy như mình đã làm 1 việc gì đó không đúng với người khác vậy. Cảm giác như mình vừa không hoàn thành nhiệm vụ 1 việc gì đó để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Đâu là nguyên nhân từ việc phải thanh lý thiết bị rửa xe ô tô?

Đối với mọi đơn vị kinh doanh lợi nhuận luôn đặt lên hàng đầu, nhưng khi thấy những dự án mà theo kinh nghiệm, hiểu biết…của mình mà nếu mở ra sẽ không khả thi thì cũng khuyên khách hàng không nên làm. Chúng tôi không khuyến khích nhân viên bán hàng bằng mọi giá mà không quan tâm đến khách hàng sẽ ra sao? Đó không phải là “văn hóa công ty” mà ban lãnh đạo công ty đang xây dựng và hướng đến.

sang nhuong tiem rua xe o to
Nguyên nhân vì sao dẫn đến sang nhượng tiệm rửa xe?

Bất kỳ 1 dự án kinh doanh nào để thành công nó cũng đều phải hội tụ đủ 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Những điều chủ quan về con người mình có thể thay đổi được sau khi đã làm, nhưng thời điểm và vị trí kinh doanh thì không thể thay đổi khi đã làm. Nếu 1 người đầu tư có khả năng nhìn nhận thì họ sẽ biết đánh giá và đưa ra lựa chọn hợp lý chứ không cần phải tư vấn nhiều.

Với người không rành về lĩnh vực đó lại gặp phải những nhân viên kinh doanh không có tâm trong nghề khi cứ tư vấn và vẽ ra nhiều viễn cảnh màu hồng…cho người đầu tư mà không lường trước những khó khăn. Trong khi mình chẳng biết hoặc chẳng có kiến thức thực tế và trải nghiệm gì cả thì hậu quả là điều không tránh khỏi. Việc thanh lý cầu nâng 1 trụ và cả cửa hàng rửa xe ô tô xe máy là chuyện tất yếu sẽ xảy ra không sớm thì muộn.

Làm sao để hạn chế những rủi ro khi kinh doanh lĩnh vực này???

Những cái gì làm từ cái tâm của con người thì nó luôn tồn tại mãi với thời gian, đó là ví dụ về việc lãnh đạo công ty chúng tôi. Hàng tháng luôn có những buổi họp bàn trao đổi với nhân viên về tình hình bán hàng của công ty cũng như tình hình kinh doanh của những khách hàng công ty đã lắp đặt thiết bị. Khi nghe nhân viên nói về thực trạng, khó khăn mà khách đang gặp phải, lãnh đạo công ty nói rằng “luôn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng và luôn phải có trách nhiệm với họ về mọi mặt trong dự án đó chứ không chỉ là thiết bị”.

tron goi di doi lap dat lai cau nang 1 tru 3
Việc tháo lắp và di dời cầu nâng có khó không?

Phải nói rằng chuyện làm ăn buôn bán thành công hay thất bại không ai nói trước được điều gì cả, chỉ là làm sao hạn chế được những rủi ro ở mức thấp nhất mà thôi. Riêng về lĩnh vực này ngoài việc chọn được vị trí phù hợp, thời điểm để mở tiệm, cách làm marketing…thì lựa chọn đơn vị cung cấp cũng rất quan trọng. Vậy nên hãy sáng suốt khi chọn đơn vị để mình có thể “chọn mặt gửi vàng” là điều không thể xem thường.

Đó có thể là những đơn vị đã có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực rửa xe chăm sóc xe, họ có những dự án thực tế và có kiến thức thực nghiệm về điều đó…Như vậy họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý không chỉ đơn thuần về thiết bị mà cả dịch vụ bạn sắp làm. Giá thành sản phẩm đôi khi không nên là điều để ban quyết định có nên mua đơn vị đó hay không? bởi vì không phải ngẫu nhiên mà người ta đưa ra cái gía đó…???

Thu mua lại cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng cùng toàn bộ thiết bị rửa xe khác

Với việc không chỉ tư vấn cho khách làm dịch vụ rửa xe mà hiện nay chúng tôi còn tự mình mở các cửa hàng rửa xe ô tô xe máy và tạo thành các chuỗi cửa hàng để kinh doanh và từ đó có kiến thức thực tế tư vấn cho khách hàng của mình. Công ty còn có chính sách thu mua hay sang lại tiệm rửa xe ô tô xe máy của những người kinh doanh không hiệu quả kể cả đó không phải là khách hàng của mình.

Với những khách hàng cũ của công ty khi gọi muốn sang lại hoặc bán thiết bị trước tiên chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết cùng khách hàng để làm sao mang lại lợi nhuận cho cửa hàng của mình. Tư vấn về cách làm marketing, cách quản lý nhân viên hiểu quả, làm sao để khách cũ quay lại và khách mới thì đến nhiều hơn…Trường hợp đã làm hết tất cả các phương án mà do cả điều kiện chủ quan không thể cứu vãn được chúng tôi sẽ thu mua lại với giá ưu đãi nhất.

cau nang 1 tru rua xe cu 3
Có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ hay không?

Với những sản phẩm không phải của công ty cung cấp chúng tôi vẫn sẽ mua lại với điều kiện là sẽ cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng mọi thiết bị. Nếu còn dùng tốt chúng tôi sẽ thu về và cung cấp cho những khách có nhu cầu thu mua máy rửa xe cao áp, cầu nâng 1 trụ, máy nén, bình bọt tuyết cũ để giảm chi phí đầu tư.

Vì vậy nếu muốn bán cầu nâng rửa xe cũ hay thanh lý sang nhượng lại cửa hàng rửa xe ô tô hãy liên hệ hoặc cho chúng tôi biết bạn đang gặp khó khăn gì. Nếu giúp được khách hàng của mình không phải bù lỗ quá nhiều do bán thiết bị với giá rẻ, chi phí làm mặt bằng nhà xưởng…chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng. Còn việc thanh lý, thu mua hay sang nhượng tiệm rửa xe chỉ là giải pháp cuối cùng mà chúng hướng đến.

Trong bất cứ trường hợp nào, hoàn cảnh nào? nếu khách hàng yêu cầu giúp đỡ hỗ trợ chúng tôi luôn sẵn lòng. Còn việc thu mua lại cầu nâng 1 trụ cũ hay các thiết bị rửa xe khác là phương án cuối cùng chúng tôi đưa ra.

Nhận xét bài viết!