Ben nâng xe máy có mấy loại? Nên dùng loại nào cho tiệm rửa xe?

cau nang 1 tru ben rua xe may

Khi mở tiệm rửa xe, bạn sẽ cần mua sắm rất nhiều trang thiết bị để phục vụ cho công việc rửa xe được hiệu quả và tốt hơn. Một trong những sản phẩm được nhiều chủ tiệm quan tâm chính là ben nâng xe máy. Vậy trên thị trường hiện nay có mấy loại ben nâng? Nên dùng loại nào cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời quý khách hàng cùng tham khảo. 

1. Có mấy loại ben nâng xe máy hiện nay? 

Trên thị trường có khá nhiều dòng ben nâng xe máy với các mẫu mã, kích thước, chất lượng và hình thức phân phối khác nhau. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang, không biết nên lựa chọn loại nào cho tiệm rửa xe của mình. 

Có mấy loại ben nâng xe máy hiện nay?
Có mấy loại ben nâng xe máy hiện nay?

Hiện tại, ben nâng xe có hai dòng phổ biến, được sử dụng nhiều nhất ở các tiệm rửa xe là ben nâng dùng hơi và ben nâng dùng dầu thủy thực để hoạt động.Cả 2 loại đều dùng áp lực khí nén để đẩy tải trọng phía trên bàn nâng lên. Chỉ khác nhau là nếu như ben dầu áp lực khí nén sẽ truyền qua lớp nhớt trước khi đẩy chiếc xe máy lên, còn ben hơi thì nó sẽ chuyển áp lực khí nén thành cơ năng và đẩy chiếc xe lên luôn. 

Nguyên lý hoạt động của ben dầu giống hệt như piston cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, chính vì vậy mà nó lên và xuống rất êm, không bị giật. Để hiểu hơn về hai dòng sản phẩm này, mời các bạn cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của chúng ở phần tiếp theo. 

2. Ưu nhược điểm của các dòng ben nâng xe máy 

Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiệm rửa xe, mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về cả hai dòng ben nâng xe máy hiện nay nhé! 

Ben nâng xe dùng hơi

Ben nâng xe dùng hơi dòng ben nâng đã tích hợp sẵn dầu thủy lực bên trong tiben. Thiết bị sẵn sàng hoạt động khi được lắp ráp, kết nối với hệ thống khí nén bên ngoài. 

cau nang 1 tru ben rua xe may
Bạn đã có thể lắp đặt ben nâng xe một cách an toàn, đúng tiêu chuẩn như hướng dẫn của nhà sản xuất

Ưu điểm:

  • Quy trình lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, không yêu cầu quá cao về kỹ thuật. 
  • Giá thành tương đối rẻ hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc chức năng, chẳng hạn như ben nâng dầu. 
  • Người dùng có thể điều chỉnh lên xuống, nhanh chậm theo ý muốn một cách đơn giản, dễ dàng sử dụng. 

Hạn chế:

  • Phần ống dẫn khí được làm bằng nhựa nên độ bền không cao các loại ống kim loại.
  • Khi gặp sự cố sẽ hạ đột ngột khiến người sử dụng không kịp trở tay, dẫn đến những hậu quả khôn lường, rất nguy hiểm. 

Ben nâng xe máy dùng dầu thuỷ lực

Ben nâng xe máy dùng dầu thủy dầu thủy lực là dòng có bình dầu con đặt riêng bên ngoài, được nối với ti ben qua một ống đồng. Dòng sản phẩm này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa xe bởi nhiều ưu điểm vượt trội. 

Ben nâng xe máy dùng dầu thuỷ lực
Ben nâng xe máy dùng dầu thuỷ lực

Ưu điểm:

  • Máy hoạt động với độ bền cao, ổn định, ít xảy ra sự cố trong suốt quá trình sử dụng. 
  • Khi gặp sự cố thiết bị sẽ không hạ ngay mà sẽ hạ từ từ  giúp người dùng có thời gian xử lý tình huống tốt hơn. Từ đó sẽ ít gặp rủi ro trong quá trình làm việc. 

Hạn chế:

  • Chiếm nhiều diện tích hơn dòng ben nâng hơi, tuy nhiên không đáng kể
  • Giá thành cao hơn so với các ben nâng xe hơi

Mỗi dòng xe ben nâng xe máy đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, tuy nhiên ben nâng dùng dầu thủy lực mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng nếu có nhu cầu tìm hiểu về các dòng ben nâng xe có thể liên hệ với TAHICO để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiệm rửa xe của mình. Tất cả các sản phẩm của công ty đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, có chế độ bảo hành chu đáo. Đến với TAHICO, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mong đợi!

Nhận xét bài viết!