Các Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Chuyên Nghiệp

thiet bi rua xe o to

Các thiết bị rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp là những thiết bị nào? Những đơn vị nào bán các thiết bị rửa xe ô tô đó? Báo giá thiết bị rửa xe ô tô lấy ở đâu?

Và nhiều câu hỏi mà bạn đang muốn tìm câu trả lời cho lĩnh vực mà bạn đang muốn làm, nhưng chưa tìm được đơn vị nào tin tưởng để tư vấn cho mình.

Dưới đây là những thiết bi rửa xe hơi, honda cho 1 trạm rửa xe chuyên nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp trên thị trường HCM và Hà Nội.

 Những thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp

1 – Cầu nâng 1 trụCầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là thiết bị đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp đó, vì sao lại như vậy? nếu không có cầu nâng một trụ thì vẫn có thể rửa bình thường mỗi điều là không rửa được gầm thôi, và rửa gầm không phải khi nào và xe nào cũng rửa?

Cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô
Cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô

Tuy nhiên sự có mặt của ben nâng rửa xe ô tô ở đây không chỉ về mặt nâng hạ lên để rửa gầm (mặc dù điểm mạnh của nó là điều đó và có thể quay 360 độ để quay đầu xe) mà nó để cho khách hàng thấy rằng đó là 1 trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc tiện nghi để phục vụ cho việc rửa xe.

Như vậy đôi khi sự có mặt của giàn nâng rửa xe không đơn thuần là nâng lên và hạ xuống để rửa gầm và thay nhớt cũng như quay đầu xe mà nó còn là cái để thu hút khách hàng. Chính vì vậy mà đây là thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp đầu tiên mà bạn cần phải biết và quan tân đến nó.

Giá của thiết bị rửa xe du lịch này trên thị trường vào khoảng 60-70 triệu tùy theo loại ty nâng? ty nâng 1 trụ nhập khẩu hay sản xuất tại Việt Nam?

Bàn nâng thì có hai loại chính là bàn nâng toàn xe (nâng cả 4 bánh) và bàn nâng gầm (không nâng 4 bánh mà chỉ nâng gầm xe). Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung hiện nay toàn sử dụng bàn nâng kiểu nâng toàn xe vì nó dễ sử dụng và an toàn hơn.

Tuy nhiên giá của cầu nâng 1 trụ không phụ thuộc vào bàn nâng mà nó phụ thuộc vào ty cầu, Có lẽ bạn đang băn khoản nên chọn mua ty nâng 1 trụ của Việt Nam hay ben nâng nhập khẩu?

Hiện nay để nhìn chung số lượng đang sử dụng giàn nâng rửa xe của Việt Nam và nhập khẩu mà cụ thể ở đây phần lớn là từ Ấn Độ về là như nhau. Trước kia khi Việt Nam chưa sản xuất được cầu nâng rửa xe ô tô thì hầu hết đều phải nhập khẩu về với giá mua khá cao.

Nhưng hiện nay các nhà sản xuất trong nước đã sản xuất được và phân phối ra thị trường cho chính dân mình dùng rồi thị số lượng lớn khách chọn loại thiết bị rửa xe ô tô này. Vì chất lượng ben nâng rửa xe không thua kém gì hàng nhập khẩu mà thứ hai giá mua cầu nâng Việt Nam rẻ hơn, được 1 khoản đáng kể cho những thiết bị khác.

2 – Máy nén khí: Máy nén khí không liên quan trực tiếp đến việc rửa xe (ngoài việc xì khô) nhưng nó lại là thiết bị rất quan trọng mà nếu không có nó không thể vận hành được những thiết bị rửa xe ô tô xe máy khác như cầu nâng rửa xe, ben nâng rửa xe máy, máy hút nhớt, máy hút mỡ…..

Máy nén khí chuyên dụng cho các tiệm rửa và chăm sóc ô tô
Máy nén khí chuyên dụng cho các tiệm rửa và chăm sóc ô tô

Do vậy 1 trạm rửa xe không những phải có nó mà còn phải đảm bảo 1 số  yêu cầu về lưu lượng về áp lực khí nén cho việc sử dụng cầu nâng 1 trụ.

Tối thiểu 1 máy nén khí cho trạm rửa xe du lịch và honda phải có công suất 5hp trở lên, bình chứa từ 150 lít với áp lực khí nén tối thiểu 8Bar mới đảm bảo cho cầu nâng hoạt động đúng công suất nhà sản xuất đưa ra, giá của thiết bị cho rửa xe  du lịch này vào khoảng 17 triệu trở lên.

3 – Máy rửa xe áp lực cao: Máy rửa xe ô tô thì có nhiều loại, và nhiều nhà sản xuất từ Châu Âu cho đến Nhật Bản, Trung Quốc….

Máy rửa xe cao áp Kokoro - T2200MG
Máy rửa xe cao áp Kokoro – T2200MG

Tùy vào nhu cầu muc đích sử dụng của mình mà chọn máy rửa xe du lịch honda cho phù hợp vì có khá nhiều loại để bạn lựa chọn như: Máy rửa xe ô tô mini, máy rửa xe ô tô gia đình, máy rửa xe ô tô cao cấp, máy rửa xe ô tô áp lực cao….

Tuy nhiên với 1 trạm chúng ta nên chọn những loại máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp với vòi phun, súng bắn và các phụ kiện khác đi kèm…để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Giá thành của loại thiết bị rửa xe ô tô và xe máy này rơi vào khoảng từ 7 triệu đến hơn 20 triệu tùy thuộc vào công suất  và thương hiệu sản phẩm.

4 – Bình bọt tuyết: Bình phun bọt tuyết là thiết bị rửa xe du lịch và honda có giá thành thấp hơn cả với giá chỉ từ 2 triệu đến hơn 6 triệu tùy thuộc vào dung tích của máy phun bọt tuyết và chất lượng của mỗi nhà sản xuất bình tạo bọt xốp này.

Bình rửa xe bọt tuyết KOKORO
Bình rửa xe bọt tuyết KOKORO

Hầu hết những trạm rửa xe ô tô xe máy với quy mô vừa phải với 1 cầu nâng rửa xe ô tô cùng vài cái ben nâng rửa xe máy thì cần dùng bình rửa xe bọt tuyết với dung tích 30 – 40 lít là vừa.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất máy rửa xe bọt tuyết như: Pallas Trung Niên, Kokoro, Hoàng Vinh…. Tuy nhiên về mẫu mà, chất lượng và giá thành có vẻ bình rửa xe bọt tuyết Kokoro vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

5 – Ben nâng rửa xe máy: Ben nâng rửa xe máy là thiết bị rửa xe mà có thể nhiều người không cần khi chỉ làm về rửa xe ô tô và chăm sóc xe hơi.

Nhưng đừng vì vậy mà xem thường nó, với những trung tâm chăm sóc xe lớn có thể nguồn khách làm về ô tô của họ nhiều và cũng không có đủ diện tích để làm thì không nói làm gì, còn với những trạm rửa xe du lịch và honda thông thường mới mở ra thì nó chính là phần doanh thu đầu tiên và nhiều nhất trong giai đoạn đầu bạn mới làm về dịch vụ này đấy.

thiet bi rua xe o to
Các thiết bị cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Nhận xét bài viết!