Chia sẻ quy trình chăm sóc xe hơi đúng chuẩn

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi

Thời buổi hiện đại gần như ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô để phục vụ cho nhu cầu đời sống . Chính vì điều này kéo theo các ngành dịch vụ rửa và chăm sóc xe cũng ngày một phát triển . Bên cạnh đó cũng có khá nhiều các chủ xe tự chăm sóc xe tại nhà . Điều này cũng rất tốt , có thể tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí đáng kể .

Nhưng ngược lại nếu không chăm sóc xe đúng cách sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng , làm cho xe hư hỏng , xuống cấp mất đi thẩm mỹ và chi phí sửa chữa phát sinh . Vậy quy trình chăm sóc xe hơi như thế nào là đúng và chuẩn . Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé 

Quynh trình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi
Quy trình chăm sóc xe hơi

Dưới đây là trình tự các bước chăm sóc xe hơi đúng chuẩn :

Đầu tiên là rửa xe vệ sinh bên ngoài .

Bạn nên sử dụng phương pháp thông dụng mà mọi người hay dùng đó là quy tắc hai xô .

Một xô chứa dung dịch rửa xe , xô còn lại để nước sạch điều này làm hạn chế gây xước sơn xe . 

Đầu tiên sử dụng dung dịch rửa xe lau lên toàn bộ bề mặt , chú ý lau từ trên xuống nhé . sau đó sử dụng khăn lau , bàn trải , miếng xốp cọ rửa vệ sinh từng ngóc ngách và các vết bẩn cứng đầu . Rồi sử dụng nước sạch  rửa toàn bộ chất bẩn và hóa chất trôi đi. 

Kế tiếp là sấy khô

Việc làm này rất cần thiết làm khô xe sau khi rửa để tránh bám nước vào các bộ phận gây ẩm mốc , rỉ sét . Sử dụng máy xịt hơi để làm khô các vị trí nhỏ , dùng khăn lau xe mềm làm khô các bề mặt lớn . Tránh trường hợp xước sơn khăn phải đảm bảo sạch không chứa bụi bẩn .

Xử lý các chất bẩn bám dính kho phai

Khi đã rửa sạch làm khô xong ta sẽ phát hiện được các vết bẩn bám dính khó phai như bụi sơn nhựa đường , bụi sắt mà rửa bình thường không thể làm sạch được . Ở đây bạn phải dùng hóa chất chuyên dụng , và đất sét tẩy bụi để làm sạch triệt để các vết bẩn . Khi đã làm sạch xong lại tiếp tục lau chùi ngay lập tức nếu cần thận bản có thể rửa lại phần đó cho đảm bảo nhất .

Công đoạn rà soát đánh giá xử lý vết xước

 Bạn cần sử dụng đèn soi xước kiểm tra trình tự lần lượt từ trên xuống , từ trái qua phải . Khi phát hiện đánh dấu vị trí cứ thế cho đến khi kiểm tra hết bề mặt .  Sử dụng pass xóa xước để làm mờ đi các vết đã đánh dấu . Khi vết xước đã hết xước tiếp tục sử dụng máy đánh bóng làm bóng toàn bộ bề mặt dàn sơn xe nhớ là cũng làm lần lượt để tránh bỏ sót nhé ..

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi
Quy trình chăm sóc xe ô tô

Bảo dưỡng bề mặt

Thực hiện phủ Gốm Ceramic để tạo cho xe một lớp màng bảo vệ chắc chắn giữ cho xe luôn bóng sáng . Khi phủ xong chờ khô rồi tăng cường bôi ở bề mặt bên ngoài một lớp dung dịch dưỡng . Để làm các việc này bạn cần có mút quét mềm , dung dịch phủ ceramic và dưỡng sơn .

Sau đó là làm sạch nội thất xe 

Sử dụng máy hút bụi kokoro bút bỏ tất cả các bụi bẩn bên trong nội thất xe hơi , cần chú ý cả các ngách nhỏ ở xe . Ở bên trong nội thất ô tô , mỗi bộ phận đều có loại dung dịch vệ sinh nội thất dành riêng cho từng bộ phận . Dung dịch vệ sinh taplo , nhựa , gỗ , vải nỉ , da … vvv . muốn đạt hiệu quả nhất bạn nên vệ sinh làm sạch từng  phần để đảm bảo  

Đối với các bộ phận hư hỏng như rách vỡ bên trong nội thất thì tiến hành thay mới . Khi làm sạch hoàn toàn cũng quét lớp bảo dưỡng cho một số bộ phận để tăng cường tuổi thọ . 

Sử dụng máy xông khử mùi và dung dịch chuyên dụng để khắc phục mùi hôi khó chịu cũng như tạo ra một không khí thơm dịu cho xe .

 Về bánh xe 

Cũng cần được làm sạch triệt để bằng hóa chất tẩy rửa lốp , và tẩy rỉ sét mâm vành nếu có . Xong rồi thì sử dụng dung dịch quét đen bóng lốp , phục hồi và bảo dưỡng . Làm cho lốp xe đen hơn sáng bóng như mới . 

Tiếp theo là phần kính xe 

Làm sạch thông thường thì chưa đủ khi khô sẽ đẻ lại các vết bẩn bám mờ đọng lại với nước . Cho nên hay dùng dung dịch rửa kính xe ventek để khắc phục vấn đề này . Ngoài làm sạch còn giúp tăng cường độ trong bóng , làm tăng tầm nhìn ,giảm khúc xạ ánh sáng khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn hơn .

Cuối cùng là kiểm định 

quy-trinh-cham-soc-xe-hoi
Vệ sinh chăm sóc nội thất xe hơi

Chắc hẳn sẽ khó mà khẳng định là ta đã khắc phục hoàn toàn mọi chi tiết . Bởi thế khi xong chủ xe lên cẩn thận kiểm tra lại từng chi tiết xe mình có bỏ sót phần nào không . Khắc phục luôn nếu có và hoàn thành quy trình chăm sóc xe hơi .

 Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ bên trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình chăm sóc xe hơi để có thể thực hiện cho đúng . Trách gây ra những tổn hại cho xe làm tiền mất tật mang . Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết hãy chia sẻ tới bạn bè nếu cảm thấy hữu ích nhé .

Nhận xét bài viết!