Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bình Rửa Xe Bọt Tuyết

binh bot tuyet kokoro tahico 5 768x576

Bình rửa xe bọt tuyết dùng để phun bọt ra ngoài khi kết hợp giữa dung dịch bọt tuyết và nước trắng, vậy cách sử dụng bình bọt tuyết như thế nào? Những điều gì cần lưu ý khi sử dụng máy phun rửa xe bọt tuyết?

Cách lắp ghép các bộ phận bình rửa xe bọt tuyết

binh bot tuyet kokoro tahico 2

 

– Đầu tiên là gắn dây và súng để xịt bọt tuyết vào với bình ở vị trí phía dưới của máy tạo bọt tuyết. Nếu chúng ta không hình dung được thì cứ tìm chỗ nào mà khí gắn con ốc đực và ốc cái vào với nhau được thì là đúng. Ở vị trí này cần lưu ý 1 điều là nếu thấy nước dò dỉ ra chỗ đó thì dùng cao su non quấn trước khi vặn chúng vào với nhau.

 

– Đuôi chuột mà chúng ta nhìn thấy ở bình tạo phun bọt tuyết (hình trên), ở đó có gắn 1 van gọi là van điều áp, đã được nhà sản xuất điều chỉnh sẵn rồi, khách hàng chỉ việc sử dụng mà không cần phải làm gì cả. Đầu hơi sẽ được gắn vào vị trí này để khí nén vào trong máy phun bọt tuyết rửa xe từ đây, đầu đực năm trên bình chứa đầu của đây hơi sẽ là đầu cái, hai đầu này sẽ gắn vào với nhau khi sử dụng bình.

– Cái phễu nằm ở phía trên của bình xịt bọt tuyết là nơi để đổ và đo lượng nước rửa xe bọt tuyết pha với nước vào trong bình. Thường với cái máy rửa xe bọt tuyết pallas của Trung Niên thì đầy 1 cái phễu này sẽ tương ứng với 1 bình inox chứa đầy nước phía dưới. Với những bình lớn thì phễu nằm ở phía trên cũng sẽ lớn hơn để tương ứng với máy khi pha dung dịch, tại đây cũng là nơi để cho nước vào bình bơm bọt tuyết. Như vậy cái phễu nằm ở phía trên vừa là nơi để cho nước trắng và dung dịch nước rửa xe vào, cũng là nơi để người dùng biết cần đổ dung dịch bao nhiêu là vừa.

– Phần tiếp là cái đồng hồ, đây là chi tiết nằm phía trên máy tạo bọt tuyết rửa xe mà người dùng cũng không cần phải điều chỉnh gì cả. Nó chỉ là bộ phận thể hiện áp lực khí nén trong bình thôi, với mỗi máy xịt bọt tuyết khi áp lực từ 4kg/cm3 trở lên là nó có thể phun ra bọt tuyết được rồi, tất nhiên là phải sau khi con quay trong bình hoạt động để trộn đều dung dịch và nước với nhau.

binh bot tuyet kokoro tahico 5

Nguyên lý hoạt động của máy phun bọt tuyết rửa xe

Về cơ bản cứ cấp khí nén vào máy thì áp lực khí nén sẽ giúp cho nước và dung dịch hòa trộn đều đồng thời cũng chính áp lực của khí nén sẽ làm phun ra bọt khi mở van ở súng bắn bọt, mọi thứ đều được nhà sản xuất thủ nghiệm điều chỉnh sẵn khi đưa ra sử dụng. Do đó bạn có thể yên tâm với 1 vài thao tác như chúng tôi hướng dẫn ở trên là có 1 thiết bị rửa xe ô tô xe máy chuyên nghiệp rồi.

Nhiều người hỏi có khi nào sợ bình này nó nổ khi cấp khí vào không? Câu trả lời là không, vì áp lực của bình bọt tuyết inox đủ an toàn để chịu được áp xuất máy nén khí đang sử dụng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nó có 1 van điều áp, với van này áp vào khi nào vừa đủ để sử dụng nó sẽ ngừng không cấp khí vào bình nữa.

Những vấn đề hay gặp khi sử dụng bình phun bọt tuyết

Khi đi bảo hành bình rửa xe bọt tuyết mà bộ phận hay gặp vấn đề nhất có lẽ là cái van 1 chiều. Tuy nhiên điều này có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, nguyên nhân chủ quan đến từ chính đơn vị sản xuất ra máy phun bọt tuyết khi lắp vào linh phụ kiện không đảm bảo chất lượng.

Nguyên nhân khách quan đến từ chính người dùng, mà cụ thể ở đây là do sử dụng những loại dung dịch nước rửa xe bọt tuyết không đủ tiêu chuẩn, điều này chúng tôi có đề cập trong bải nước rửa xe bọt tuyết là chất gì bạn có thể xem qua để được rõ hơn. Nhưng dù là nguyên nhân nào thì nếu người dùng biết cách sử dụng thì thiết bị cũng sẽ rất bền chứ không xảy ra những vấn đề quá phức tạp.

Lưu ý khi sử dụng máy xịt bọt tuyết

Một số khách hàng khi mua bình bọt tuyết cứ nghĩ rằng mua bình lớn sẽ đỡ mất thời gian pha nhiều lần. Thực tế không phải như vậy là tốt, bởi vì nếu nước và dung dịch để lâu ngày trong thùng rửa xe bọt tuyết sẽ dẫn đến han gỉ bên trong, mặc dù những bình bọt tuyết pallas được làm bằng inox 304 chống gỉ rất tốt. Thứ hai hỗn hợp nước và dung dịch nếu để lâu ngày quá không sử dụng sẽ không đảm bảo được những đặc tính ban đầu mà nhà sản xuất cam kết như: Tẩy rửa sạch, tạo độ bóng sơn xe, chống bám bụi và có mùi thơm dễ chịu…Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt cũng như những lưu ý khi sử dụng bình rửa xe bọt tuyết. Nếu gặp phải vấn đề gì hãy gọi điện đến chúng tôi để nhà sản xuất hỗ trợ bảo hành hoặc đổi mới cho bạn nếu trong thời gian quy định. Trường hợp những khách hàng muốn mua bán bình bọt tuyết hoặc tham khảo giá bán bình phun bọt tuyết hãy liện hệ với nhân viên kinh doanh để nhận được những giá rẻ và chính sách ưu đãi của công ty.

Nhận xét bài viết!