Cấu tạo cầu nâng rửa xe ô tô

cau nang 1 tru chuyen rua xe o to

Khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô đa số các bạn chỉ quan tâm đến giá cả và chức năng của chúng, chứ ít bạn quan tâm đến cấu tạo của cầu nâng ô tô 1 trụ như thế nào? Nắm bắt được nguyên lý hoạt động của nó cũng như cấu tạo của nó sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

Vài bài viết sau đây, công ty TAHICO sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin về cấu tạo cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, để giúp quý khách có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Cấu tạo của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

cau nang 1 tru chuyen rua xe o to
Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

— Cầu nâng rửa xe  ô tô 1 trụ gồm 3 phần chính: xi – lanh (hay còn gọi là ty nâng), bàn nâng và bình nhớt. Trong đó, phần quan trọng nhất của cầu nâng  rửa xe ô tô 1 trụ là xi – lanh, bởi xi – lanh là phần đẩy bàn nâng và đẩy xe ô tô lên rửa được là nhờ lực đẩy của áp suất khí nén, áp suất khí nén được tạo ra từ máy khí nén, hoạt động này dựa trên nguyên tắc khí nén – thủy lực.

— Một piston được đặt trong ống xi – lanh. Dầu trong xi – lanh được tạo ra áp suất bởi khí nén, khi khí nén được cấp vào bình dầu, khí nén sẽ tạo ra áp suất tương đương lên dầu truyền lực. Dầu này sẽ bị đẩy qua van tiết lưu dầu và đi vào xi – lanh, áp suất dầu sẽ đẩy piston lên. Trên đỉnh piston được lắp 1 bàn nâng chữ H. Xe sẽ được nâng bởi bàn nâng chữ H này.

— Khi muốn cho xe xuống, van khí được đóng lại. Dưới tải trọng của xe, dầu sẽ được đẩy ra khỏi xi – lanh, piston sẽ bị ép xuống cho dầu hồi về bình qua các ống dẫn.

— Piston thủy lực cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ được thiết kế và chế tạo mạ crôm bóng để chống gỉ. Để tránh bụi và các mạt kim loại làm trầy xướt piston, thiết bị được trang bị với 1 vòng gạt bụi.

Bài viết trên đây là cấu tạo của cầu nâng rửa xe, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ đến công ty TAHICO theo số Hotline sau để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Nhận xét bài viết!