Đây. Cái giá của việc mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô giá rẻ

ty nang cau 1 tru kem chat luong

Mấy ngày hôm nay khách gọi đến công ty nhờ sửa chữa cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô liên tục mà khi kỹ thuật đi qua kiểm tra ty nâng đều lắc đầu “ngao ngán”, không sửa được vì có thay phốt cầu hay sửa những cái khác thì cũng không khắc phục được. Nên giải pháp cuối cùng là…phải thay ty nâng, mặc dù tốn kém nhưng cũng chẳng còn cách nào khả dĩ hơn,

Hệ lụy khi mua những cây cầu nâng rửa xe ô tô giá rẻ

Anh Sơn 1 khách hàng ở HCM, hôm có gọi nhân viên công ty TAHICO qua kiểm tra cái cầu ở tiệm rửa xe của anh gần Metro quận 7, nhân viên kỹ thuật công ty phải qua 2 lần mới khẳng định được là “không thể sửa được nữa mà phải thay ty nâng của cầu”.

ty nang cau 1 tru kem chat luong
Hệ quả của việc sử dụng Ty nâng kém chất lượng

Lần đầu là cho 1 bạn kỹ thuật mới vào làm được 2 năm, cũng đã từng lắp đặt cũng khá nhiều cầu nâng một trụ rửa xe rồi, sau khi xuống kiểm tra về công ty bạn ấy báo lại tình trạng là không thể sửa được vì ty ben bị xước và bị rỗ quá nhiều. Gọi điện báo lại với chủ nhà, anh không tin, anh bảo ben nâng rửa xe ô tô  của anh mới lắp được có hơn 2 năm thôi mà, hay cậu kia không có kinh nghiệm?

Sau khi nghe anh nói như vậy và cũng để thỏa mãn yêu cầu của khách, lãnh đạo công ty quyết định cho 1 người thợ ráp cầu nâng ô tô 1 trụ lâu năm và nhiều kinh nghiệm nhất công ty xuống kiểm tra. Trước khi đi có dặn anh là phải xem kỹ và chụp hình mang về công ty để kiểm tra phân tích lại, từ đó lấy tài liệu học tập cho công ty.

Khi xuống kiểm tra anh đã nâng lên hạ xuông rất nhiều lần, nhớt vẫn chảy ra ngoài, tuy mỗi lần không quá nhiều nhưng nâng lên hệ xuống nhiều lần thì cũng không hề ít. Hơn nữa nó tác động không nhỏ đến việc nâng ô tô lên để rửa gầm vì áp lực khí nén đâu có chuyển hết thành cơ năng để đẩy ty nâng. Tháo bàn nâng và chụp tất cả các góc của trụ ben, anh kết luận rằng ty cầu đã hỏng, bị xước và rỗ quá nhiều đến nỗi nếu có thay phốt vào nó cũng làm hỏng phốt và rồi đâu cũng vào đấy, chẳng giải quyết được gì.

Vậy đâu là nguyên nhân phải thay ty cầu nâng rửa xe oto như vậy?

Để nói về nguyên nhân dẫn đến viêc giàn nâng rửa xe ô tô sau khi hỏng không thể sửa được thì có rất nhiều, ví dụ như do người dùng không biết bảo quản để cho cát đá nhỏ bán vào ty. Sau khi nâng lên hạ xuống nhiều lần cát sẽ theo nước trôi vào trong  ty, và cứ dần dần như vậy nó sẽ bào mòn phốt và xước ty.

Lại nói về câu chuyện trên, anh kỹ thuật sau khi kiểm tra và chụp hình lại, về biên soạn lại thành slide trình chiếu trước công ty cho tất cả anh em kỹ thuật và ban lãnh đạo công ty cùng mổ sẻ. Khi hình ảnh và video được chiếu lên máy chiếu tất cả mọi người đều “ồ lên”, vì bề mặt vỏ ty bị xước quá nhiều, cho nên xỳ nhớt là điều không thể tránh khỏi.

lop ma crom ty nang 1 tru
Chất lượng lớp mạ Crom của ty nâng

Kiểm tra cả nguyên nhân khách quan và chủ quan cuối cùng anh em kỹ thuật đi đến kết luận là: Chất lượng mạ ty quá kém, bởi vì dù có sử dụng trong môi trường nước và cát nhiều thì có những ty vẫn hoạt động cả 8-9 năm mặc dù có bị xước đôi chút cũng chẳng đến nỗi như vậy. Tuy nhiên anh em vẫn bỏ ngỏ khả năng do 1 cây nào đó mà những đơn vị sản xuất kia khi xi mạ bị lỗi. Việc sản xuất nhiều đôi khi cùng bị vài trường hợp là điều không tránh khỏi 1 vài cây bị lỗi và không kiểm tra được.

Để xác minh lại thật kỹ nguyên nhân của vấn đề anh em kỹ thuật lại qua 2 khách hàng nữa là anh Trí ở đường Nguyễn Thị Tú – Quận Bình Tân và anh Phước ở cầu An Lộc – Quận 12. Thì cả 2 ty cầu đều bị tình trạng không nâng nổi mà máy nén khí lại phải chạy quá nhiều, dẫn đến hao điện mà cũng không nâng được.

Cuối cùng sau khi đã kiểm tra 1 loạt khách hàng khác nhau, chúng tôi đi đên kết luận 1 điều là “chất lượng ty của cầu nâng thủy lực 1 trụ mà những khách hàng đang dùng là không đảm bảo chất lượnh”. Lớp mạ crom thì mỏng, thời gian mạ không đủ lâu, nguyên liệu để mạ thì không đảm bảo chất lượng, nhưng chất này những nước phát triển về xi mà ty cầu như Ấn Độ, Mỹ…họ bỏ không dùng từ rất lâu rồi.

Khi giảm về thời gian, nguyên liệu, độ dày lớp mà của ty…thì giá bán ra rẻ hơn những loại cầu cùng loại khác (làm chuẩn hơn) là điều đương nhiên. Và khổ nhất là khách hàng, bởi vì sau cùng họ cũng vẫn là người phải gánh chịu hậu quả khi bỏ tiền ra để xử lý ty nâng 1 trụ của mình. Dù có mạ lại cũng mất rất nhiều thời gian dẫn đến tiệm rửa xe không hoạt động được mà lớp ty sau khi mài đều lại để xi mạ sẽ mỏng hơn lúc ban đầu rất nhiều rồi.

Hãy tham khảo qua tất cả những vấn đề về cầu nâng một trụ chuyên rửa xe ô tô để biết thêm về nhiều vấn đề khác về nó.

Vậy lời khuyên cho những người đang tìm mua cầu nâng rửa xe 1 trụ là gì?

Đã nhiều lần chúng tôi có nói về vấn đề giá cầu nâng rửa xe ô tô chỗ đắt chỗ rẻ mặc dù cùng là cầu nâng 1 trụ nhập khẩu từ Ấn Độ hay Việt Nam sản xuất. Các bạn chú ý nhé, dù là hàng của Việt Nam sản xuất nhưng nó cũng có 5-7 loại với mỗi cơ sở sản xuất với 1 tiêu chuẩn khác nhau và cho ra 1 loại ty có chất lượng khác nhau.

Cũng chính vì sự cạnh tranh giữa các đơn vị với nhau mà nhiều vấn đề nảy sinh ảnh hưởng đến chất lượng ty ben khi sản xuất máy nâng rửa xe ô tô. Ví dụ muốn cạnh tranh về giá thì phải giảm chất lượng đầu vào của nguyên liệu, thời gian sản xuất, độ dày mỏng của ty nâng và bàn nâng…do đó mà cần tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm.

Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico
Cầu nâng 1 trụ Shark của Tahico

Đánh giá 1 sản phẩm tốt cần nhìn nhận đa chiều, từ nhiều khia cạnh như: sản phẩm đó đã được nhiều người dùng chưa, quy mô và uy tín của đơn vị cung cấp như thế nào, được thị trường đánh giá ra sao?….Không nên chỉ đánh giá vào giá, đấy như anh Sơn – Quận 7, sau hơn 2 năm dùng phải thay cái ty hơn 30 triệu nữa tính tổng chi phí thì có rẻ hơn không hay còn đắt hơn?

Phải hiểu vì sao mà có những công ty giá ben nâng của họ rất cao nhưng họ lại không bao giờ ế hàng, có những lúc luôn trong tình trạng không còn hàng để bán. Bởi vì cũng có khá nhiều người họ hiểu về chất lượng cầu nâng 1 trụ rửa xe o to của họ, họ biết chọn đơn vị nào tốt, chọn loại nào là bền chứ không nhất thiết cứ phải mua được cầu nâng 1 trụ dùng rửa với giá rẻ hơn.

Nhận xét bài viết!