Dung dịch không chạm là gì? Rửa có sạch không?

Dung dịch rửa xe không chạm được nhiều tiệm rửa xe lựa chọn 

Dung dịch không chạm là gì? Rửa có sạch không? Nên lựa chọn hình thức rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống? Bài viết dưới đây TAHICO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng dung dịch rửa xe này nhé! 

1. Dung dịch không chạm là gì? 

Dung dịch không chạm còn được gọi với tên khác là dung dịch rửa xe không cần lau. Đây là một loại hóa chất ở dạng dung dịch, được đựng trong các can nhựa tiện lợi, người dùng có thể pha loãng để rửa xe giúp tiết kiệm hơn. 

Dung dịch rửa xe không chạm được nhiều tiệm rửa xe lựa chọn 
Dung dịch rửa xe không chạm được nhiều tiệm rửa xe lựa chọn

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thì đây là loại dung dịch có công dụng làm sạch bề mặt xe mà không cần phải chạm tay vào lau chùi như rửa xe truyền thống. Người dùng chỉ cần phụ dung dịch không chạm lên xe, chờ khoảng 1 phút sau đó dùng máy phun cao áp xịt nước để làm sạch hết mọi hóa chất, vết bẩn trên xe vậy là xong. Phương pháp này giúp quá trình rửa xe trở nên nhanh chóng, chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc, giúp tiệm rửa xe có thể phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc mà không để họ phải chờ đợi lâu. 

2. Rửa xe không chạm có sạch không? 

Rửa xe bằng dung dịch không chạm có nghĩa là không phải chạm tay vào, thay vào đấy sẽ dùng dung dịch và áp lực nước để làm sạch xe. Để đảm bảo độ sạch thì cần có 3 yếu tố là dung dịch và áp lực nước:

  • Thứ nhất: Dung dịch phải có độ tẩy mạnh nhưng cũng không có tính kiềm quá cao vì nó sẽ ảnh hưởng đến sơn xe, mâm xe..
  • Thứ 2: Áp lực nước phải đạt được từ 150 bar (2200psi) trở lên.
  • Thứ 3: Thao tác phải chuẩn, đúng kỹ thuật, trước tiên là phun đều dung dịch lên xe, để khoảng 1 phút, sau đó xịt từ dưới lên trên bằng rửa bằng máy cao áp.
Dung dịch phải có độ tẩy mạnh nhưng cũng không có tính kiềm quá cao 
Dung dịch phải có độ tẩy mạnh nhưng cũng không có tính kiềm quá cao

Khi đáp ứng đủ 3 điều kiện như trên đảm bảo thì xe sẽ sạch khoảng 90-95% chứ không thể sạch hoàn toàn được 100%. Bởi lẽ, cấu tạo của chiếc xe được làm từ nhiều chất liệu nên không có dung dịch nào mà hoàn hảo tuyệt đối. Trong 1 số trường hợp xe chỉ sạch được 70 – 80% vì áp lực nước không đáp ứng yêu cầu, vì thao tác chưa chuẩn là điều bình thường. 

TAHICO muốn tư vấn kỹ càng để quý khách hàng biết rõ công dụng của sản phẩm cũng như cách sử dụng ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất. Hàng vật tư tiêu hao này nếu bán 1 lần là thôi sẽ không bao giờ tồn tại được nếu không có sản phẩm tốt. Chính vì vậy, TAHICO luôn nỗ lực để có thể mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng, cam kết hàng chuẩn, chính hãng 100%. 

3. Nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm hay rửa xe truyền thống? 

Nếu bạn đang kinh doanh tiệm rửa xe chuyên nghiệp, có động khách hàng thì việc sử dụng công nghệ rửa xe không chạm sẽ là giải pháp toàn diện nhất. Dung dịch không chạm sẽ giúp thợ rửa xe không mất quá nhiều thời gian, công sức vào việc lau chùi từng vết bẩn trên xe. Đồng thời, giúp quá trình rửa xe cũng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Như vậy, việc sử dụng công nghệ rửa xe không chạm sẽ giúp bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức lại vẫn có thể phục vụ được nhiều khách hàng trong cùng một khoảng thời gian. 

Sử dụng công nghệ rửa xe không chạm sẽ là giải pháp toàn diện nhất
Sử dụng công nghệ rửa xe không chạm sẽ là giải pháp toàn diện nhất

Không những thế, việc dùng chổi hay các thanh cọ để lau chùi, cọ rửa phần lốp và mâm xe có thể làm xước mậm. Trong khi đấy, nếu bạn dùng dung dịch không chạm sẽ không cần kỳ cọ, chà xát mạnh nhưng vẫn đảm bảo mâm và bánh được làm sạch, đảm bảo chất lượng cho xe. Ngoài ra, các kẽ nhỏ giữa các tấm trên xe rất khó lau chùi vì quá bé, nếu bạn dùng dung dịch rửa xe không chạm thì điều này trở nên thật đơn giản. Dung dịch rửa xe có thể luồn lách vào trong mọi kẽ hở dù là rất nhỏ để nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn bên trong một cách hiệu quả. 

Sử dụng dung dịch không chạm đang trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về dung dịch rửa xe và các trang thiết bị cho tiệm rửa xe hãy liên hệ ngay với TAHICO để được hỗ trợ nhé! 

Nhận xét bài viết!