Giá thành dung dịch rửa xe không chạm có quá cao không?

Công nghệ rửa xe không chạm giúp tiệm có thêm thời gian để phục vụ được nhiều xe hơn

Việc lựa chọn loại dụng dịch rửa xe nào luôn là vấn đề quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nhiều khách hàng của TAHICO lo sợ mua dung dịch rửa xe không chạm có đắt quá không? Sử dụng loại này đắt quá thì có lời không hay lại lỗ vốn? Bài biết dưới đây TAHICO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dung dịch không chạm để có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

1. Giá thành dung dịch rửa xe không chạm có quá cao không?

Nhiều khách hàng đến với TAHICO phân vân về vấn đề nên lựa chọn dung dịch rửa xe không chạm hay dùng loại bình thường vì thấy dòng không chạm giá cao quá, sợ không có lời. Trên thực tế, khách hàng thấy đắt vì nhìn vào 1 can dung dịch không chạm với 1 can dung dịch thường hay mua mà chưa phân tích ra. 

Dung dịch không chạm được nhiều khách hàng lựa chọn cho tiệm rửa xe của mình 
Dung dịch không chạm được nhiều khách hàng lựa chọn cho tiệm rửa xe của mình

Hôm nay, TAHICO xin phép phân tích kỹ hơn về dòng dung dịch rửa xe không chạm để khách hàng hiểu hơn về loại dung dịch này nhé! 

  • Thứ nhất: Về nhân công sẽ giúp tiệm rửa xe giảm đi được đáng kể khi dùng dung dịch không chạm. Bởi lẽ, dung dịch và máy áp lực sẽ làm thay phần vệ sinh, lau chùi  của nhân viên. Thậm chí dung dịch không chạm còn len vào các kẽ nhỏ của xe, như vậy có khi còn sạch hơn người rửa.
  • Thứ 2: Về thời gian thì nếu như trước khi rửa xe truyền thống 1 người thợ bình thường rửa xe sẽ mất thời gian từ 15 đến 20 phút. Trong khi đấy, nếu sử dụng công nghệ rửa xe không chạm thì việc rửa 10 chiếc xe chỉ hết khoảng 15 phút. Tính ra chưa đến 2 phút 1 xe, như vậy tiệm của bạn sẽ có thêm thời gian để phục vụ được nhiều xe hơn và kinh doanh thêm các mảng khác như: sửa chữa, chăm sóc, bảo dưỡng xe.
Công nghệ rửa xe không chạm giúp tiệm có thêm thời gian để phục vụ được nhiều xe hơn
Công nghệ rửa xe không chạm giúp tiệm có thêm thời gian để phục vụ được nhiều xe hơn
  • Thứ 3: Chi phí dung dịch cho 1 xe không tốn quá nhiều tiền, ví dụ 1 can 5 lít VET75 giá 830K. Tỷ lệ pha 1 lít dung dịch với 80 lít nước có thể rửa được khoảng 45-50 chiếc xe máy. Như vậy tính ra chi phí hóa chất cho 1 chiếc xe máy là: 1 lít là 166k/45 = 3.700 đồng tức là chưa đến 4,000VNĐ/xe. Với 4 nghìn đồng hóa chất mà tiết kiệm được nhân công, thời gian và quan trọng hơn có thời gian để kinh doanh được nhiều xe hơn, như vậy tính ra không phải đắt mà là rất rẻ.

2. Quy trình rửa xe không chạm đúng chuẩn 

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao đã sắm đầy đủ trang thiết bị, máy móc và dung dịch rửa xe không chạm chất lượng mà xe vẫn không thể rửa sạch? Lý do có thể là do bạn đã tiến hành vệ sinh không đúng theo quy trình và hướng dẫn của nhà sản xuất nên sản phẩm không phát huy hết công dụng. 

Để đảm bảo quá trình rửa xe được hiệu quả, tiết kiệm dung dịch bạn cần thực hiện đúng chuẩn theo quy trình sau:

Nên thực hiện đúng theo quy trình và hướng dẫn của nhà sản xuất
Nên thực hiện đúng theo quy trình và hướng dẫn của nhà sản xuất
  • Bước 1: Phun dung dịch rửa xe không chạm đã pha lên khắp bề mặt của xe, không cần xịt qua nước. Để dung dịch trong thời gian khoảng 1 phút để dung dịch có thể làm mềm chất bẩn, bùn đất và chất dầu mỡ trên xe. 
  • Bước 2: Dùng máy rửa xe cao áp phun rửa lại toàn bộ xe, thực hiện phun từ gầm, sau đó dần lên trên,  tuyệt đối không thực hiện ngược lại.
  • Bước 3: Sau khi xịt rửa sạch sẽ xong, nhân viên rửa xe chỉ cần xịt khô lại là xong.

Trong quá trình áp dụng công nghệ rửa xe không chạm, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Hai sản phẩm không thể thiếu khi rửa xe không chạm là máy rửa xe cao áp và dung dịch không chạm. Nếu thiếu một trong hai chắc chắn bạn sẽ không thể thực hiện vệ sinh xe theo công nghệ này được. 
  • Pha dung dịch rửa xe không chạm theo tỷ lệ đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất khuyến cáo. 
  • Tuyệt đối không xịt tráng nước trước khi phun dung dịch không chạm lên xe. Sau 1 phút cho dung dịch phủ kín bề mặt xe nên rửa ngay, không để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng phần vỏ bên ngoài xe. 

Dung dịch rửa xe không chạm – sản phẩm không thể thiếu với các tiệm rửa xe áp dụng công nghệ rửa xe không chạm. Liên hệ thêm với TAHICO để được tư vấn và lựa chọn được dòng dung dịch phù hợp với giá thành phải chăng nhất.

Nhận xét bài viết!