[GIẢI PHÁP] Cho tiệm rửa xe đông khách dịp cuối năm

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip cuoi nam

Cuối năm luôn là một trong những thời điểm mà hầu như tiệm rửa xe nào cũng đông nghẹt và kín khách. Ngoài rửa xe thì vệ sinh nội thất, khoang máy hay đánh bóng sơn xe, tẩy ố kính cũng là các dịch vụ khá thu hút và đem về nguồn lợi nhuận lớn. Tuy nhiên cũng bởi nhu cầu từ phía người dùng cao nên đại đa số các cơ sở làm nghề đều rơi vào tình trạng quá tải.

Vậy giải pháp nào cho những trung tâm rửa và chăm sóc xe dịp đông khách, đặc biệt là những ngày cao điểm Tết Nguyên Đán đã cận kề? – Bí mật sẽ được giải mã ngay sau đây, dành chút thời gian theo dõi để áp dụng cho cửa hàng của mình nhé.

Lý do tiệm rửa xe thường đông khách dịp cuối năm

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip cuoi nam

Chúng tôi tin, bất cứ ai đi rửa xe vào những ngày cuối năm nói riêng và các dịp cuối tuần, nghỉ lễ nói chung, tất thảy đều sẽ phải trải qua cảm giác chờ đợi trong mòn mỏi, thậm chí phải đi đến vài tiệm mới có nơi nhận xe làm vì quá tải.

Tình trạng này cũng không quá khó hiểu, bởi Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu lượng phương tiện đi lại cá nhân thuộc vào hàng đông nhất thế giới. Chính từ sự không chuộng các phương tiện đi lại công cộng, cho nên nhu cầu từ dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng ô tô, xe máy là cực nhiều. Điều này đối lập hoàn toàn với lượng cơ sở làm nghề hiện có.

Tâm lý chung của mọi người thường muốn vệ sinh, làm mới “xế yêu” của mình để đón năm mới. Chính vì thế, khi cận kề tết thì mới mang xe ra tiệm để rửa và làm dịch vụ, điều này dẫn đến một hệ quả tất yếu chính là việc quá tải do “cầu” vượt “cung”.

Vậy giải pháp nào cho cửa hàng rửa xe khi quá tải?

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip cuoi nam

Dĩ nhiên, việc mở rộng mặt bằng, mua sắm thiết bị và thuê thêm người làm không thực sự khả thi trong trường hợp này rồi. Thứ nhất, mặt bằng tiệm rửa xe là cố định, mà cho dù có thể nới rộng thêm thì liệu có thể rửa thêm được nhiều xe hơn không? Kế đến, chi phí đầu tư cho thiết bị không nhỏ, miễn cưỡng thu hồi dư vốn khi kinh doanh trong thời điểm này thì việc bỏ phí trong những thời điểm tiếp theo liệu có phải lựa chọn thông minh? Cuối cùng, muốn tìm thợ rửa xe trong dịp cuối năm này khá khó, chưa kể khi tuyển vào thì phải đào tạo quy trình làm việc, thái độ phục vụ cùng nhiều những yếu tố khác.

Theo đó, hướng giải quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất trong trường hợp này chính là áp dụng công nghệ rửa xe không chạm cho tiệm của mình. Tại sao lại như vậy?

Tính ưu việt của công nghệ rửa xe không chạm

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip cuoi nam

Quy trình rửa xe không chạm khá đơn giản: Trực tiếp phun dung dịch lên xe mà không cần xịt tráng, sau đó đợi tầm 1 phút thì dùng máy rửa xe cao áp xịt rửa từ dưới lên và lau khô là xong, không cần kỳ cọ, chà rửa gì nhiều. Do đó, chung quy lại, thời gian để rửa 1 chiếc xe máy dao động từ 5 – 7 phút/xe và xe hơi là 10 – 15 phút/xe. Tiến độ này nhanh gần gấp 3 lần so với rửa xe bọt tuyết truyền thống mà hiệu quả lại không có nhiều khác biệt.

Chi phí đầu tư cho cửa hàng rửa xe không chạm khá cơ bản

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip cuoi nam

Dù là công nghệ rửa xe mới, tuy nhiên điều kiện áp dụng của nó lại khá cơ bản, tức chỉ cần dùng nước rửa xe không chạm và máy rửa xe cao áp là có thể vận hành được rồi. Như vậy, chung quy lại, vốn đầu tư để mở cửa hàng rửa xe không chạm không có gì khác biệt so với khi làm tiệm truyền thống. Ngoài ra, nếu đang kinh doanh rửa xe bọt tuyết, người dùng có thể chuyển sang rửa không chạm cực kỳ dễ dàng, xem hướng dẫn tại: Cách chuyển đổi sang cửa hàng rửa xe không chạm

Chung quy lại với công nghệ rửa xe không chạm, không cần mở rộng mặt bằng, không phải đầu tư thêm thiết bị, cũng không cần thuê thêm thợ, bạn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng đông khách bất cứ dịp cao điểm nào mà không lo quá tải. Hơn nữa, khách hàng cũng hài lòng và trở lại tiệm vào những lần sau vì không phải đợi lâu, hơn nữa hiệu quả vệ sinh lại là điều không cần bàn cãi.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, chúng tôi tin bạn đã hiểu được cách giải quyết tình trạng dông khách cho tiệm dịp đông khách rồi đúng không? – Nếu cần tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô hay bí quyết kinh doanh hiệu quả… hãy liên hệ ngay cho công ty Tahico nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét bài viết!