Hướng dẫn tẩy bụi sơn trên xe hiệu quả, an toàn ngay tại nhà

cach tay vet bui son dinh tren xe

Kính hay vỏ xe khi dính sơn đều khá mất thẩm mỹ, đó là chưa kể còn hạn chế tầm nhìn của các bác tài khi lái xe. Tuy nhiên, xử lý trường hợp này lại là vấn đề không hề đơn giản. Nếu nóng vội, hấp tấp những hậu quả đáng tiếc như trầy xước xe, vết sơn loang rộng thêm… là điều khó có thể tránh khỏi.

Nếu gặp trường hợp tương tự, cách tẩy bụi sơn sau đây sẽ cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Theo tác này khá đơn giản, có thể áp dụng cho garage, trung tâm chăm sóc xe cũng như thao tác tại nhà đều được.

Làm thế nào để tẩy bụi sơn trên kính – vỏ xe ô tô, xe máy?

cach tay vet bui son dinh tren

Ô tô, xe máy vô tình đi qua hoặc để gần các công trình đang thi công thường bị dính các bụi sơn li ti trên vỏ cũng như bề mặt kính. Những vệt này khá khó vệ sinh bằng nước hay hóa chất tẩy rửa thông thường. Nếu không cẩn thận, việc chà rửa sai quy cách rất dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Nhận định sai lầm khi tẩy bụi sơn trên xe

cach tay vet bui son dinh tren xe 1

Trên thực tế, vỏ nhựa và kính xe ô tô vốn khá nhạy cảm, chúng hiển nhiên bị trầy nếu bạn tác động một lực ma sát mạnh và liên tục. Chính vì vậy rất nhiều người mắc sai lầm khi thấy xe bị dính bụi sơn thì vội vàng chọn cách dùng các vật sắc nhọn để cạo hoặc dùng khăn chà mạnh lên bề mặt.

Công bằng mà nói, cách làm này không những không thể tẩy sạch bụi sơn bị dính mà còn làm vỏ nhựa cũng như kính xe có những vết trầy nhìn khá mất thẩm mỹ. Ngoài ra, một số người còn dùng xăng máy bay để tẩy rửa, tương tự khi áp dụng, vệt sơn sẽ loang rộng ra, trầm trọng hơn, chúng còn gây bay màu sơn của vỏ xe.

Cách tẩy bụi sơn trên xe máy – xe hơi an toàn

cach tay vet bui son dinh tren xe 3

Thông thường khi vỏ và kính xe bị dính vết sơn hoặc bị dính bụi sơn bạn có thể dùng xà phòng và xăng làm sạch ngay nếu như vết dính chưa bị khô lại hoặc khô chưa lâu. Nhưng nếu bụi sơn đã khô và bám lâu trên bề mặt kính xe, cách dùng xăng hay xà phòng để rửa không thể nào làm sạch hoàn toàn dấu vết.

Khi xe bị dính sơn, tuyệt đối không được dùng dao lam cạo hoặc giấy nhám để tẩy vết sơn. Cách làm này dễ dàng làm bay hoàn toàn sơn dính nhưng lại tạo vết trầy xước trên xe. Dĩ nhiên, so với khi dính sơn, việc xe bị trầy xước nhìn khó chịu hơn rất nhiều, chưa kể kính bị trầy sẽ hạn chế tầm nhìn cho người lái.

Nếu bạn muốn tẩy sạch bụi sơn hay vết sơn trên xe mà vẫn đảm bảo cho bề mặt kính – vỏ xe không bị hư hại, cách tốt nhất là bạn nên chọn cách sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúng sẽ giúp làm sạch bề mặt dễ dàng, bạn không tốn quá nhiều sức để ma sát lại đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn tuyệt đối cho xế yêu.

Một trong những sản phẩm được dùng nhiều nhất tại garage, cũng như thao tác tại nhà khi tẩy bụi sơn chính là dùng đất sét tẩy bụi sơn.

Hướng dẫn sử dụng đất sét tẩy bụi sơn

cach tay vet bui son dinh tren xe 2

Đối với đất sét tẩy sơn, cách sử dụng đơn giản như sau:

  • Trước tiên, kiểm tra bụi sơn, bụi khí thải nằm ở đâu trên bề mặt.
  • Sau đó, rửa sạch bề mặt bị dính bụi sơn, bụi khí thải bằng nước sạch và xà bông chuyên dụng.
  • Tiến hành dùng đầt sét tẩy bụi sơn để mài phá bụi sơn và bụi khí thải trong quá trình rửa xe bằng xà bông.
  • Cuối cùng rửa sạch lại bề mặt bằng nước sạch.

Như vậy, chỉ với 04 bước cơ bản, bạn có thể dễ dàng tẩy bụi sơn trên xe máy, kính xe ô tô dễ dàng. Thao tác này có thể áp dụng ngay tại nhà và bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ, hiệu quả!

Nhận xét bài viết!