Kích Thước Khi Xây Cầu Nâng Rửa Xe Ô Tô Như Thế Nào?

cach xay cau rua xe

Với nhiều người chưa có kinh phí ban đầu không dùng cầu nâng 1 trụ mà xây cầu rửa xe ô tô, không biết kích thước, thiết kế cầu rửa xe như thế nào? Do đó chúng tôi cũng muốn đưa ra 1 số kiến thức để người dùng nắm được mà làm.

Vấn đề về kinh doanh tiệm rửa xe lúc ban đầu

Thời điểm khi bắt đầu kinh doanh 1 lĩnh vực nào đó bao giờ cũng rất khó khăn về vốn và kinh nghiệm làm. Nhiều người đã có vốn rồi hoặc vay mượn được thì có khả năng đầu tư, nhưng không phải ai cũng được như vậy, lấy ví dụ như chi phí để làm mặt bằng nhà xưởng…đã tốn 1 khoản kha khá rồi. Nhưng cũng không ít người không có mặt bằng phải đi thuê, tiền đặt cọc và tiền thuê hàng tháng….lại “ngốn” vào đó 1 khoản tiền nữa. Do vậy mà cũng phải tính toán có kế hoạch đầu tư kinh doanh và chi tiêu cụ thể với từng giai đoạn của mình.

cach xay cau rua xe 1

Với trang thiết bị rửa xe ô tô như cầu nâng một trụ nếu ban đầu chưa có khả năng đầu tư hoặc muốn làm để xem nhu cầu của thị trường thế nào thì có thể xây cầu nâng rửa xe ô tô. Một số trường hợp khác nếu kinh doanh cả rửa xe tải và xe du lịch thì cũng nên làm cả cầu nâng thủy lực và xây thành bê tông, vừa giảm tải vừa phục vụ cho tất cả các loại xe. Bởi vì ben nâng rửa xe ô tô chỉ nâng được những xe có tải trọng 4 tấn trở lại do đó mà với các loại xe tải lớn không thể dùng loại cầu này để rửa gầm được vì vậy phải chạy lên cầu bê tông, đây cũng là phương án được khá nhiều người áp dụng hiện nay khi làm dịch vụ tất cả các loại xe.

Kích thước cầu rửa xe ô tô khi xây như thế nào?

Việc thiết kế cầu rửa xe ô tô hay xây cầu thì cũng đều có thể áp dụng kích thước của chiếc xe ô tô kết hợp với sự tiện dụng trong quá trình rửa xe mà cho ra sản phẩm cho phù hợp với thực tế thôi. Do đó nếu áp dụng chính bản vẽ cầu rửa xe ô tô 1 trụ với chiều dài và rộng của bàn nâng, khoảng cách lọt lòng giữa hai bàn nâng…sau đó thêm xây thêm các chi tiết cho phù hợp là cũng có thể làm được.

Để cụ thể hơn các bạn có thể thiết kế với khoảng cách như sau khi xây cầu nâng rửa xe đó là: Xây hai thành bê tông với chiều rộng 80cm, chiều cao (0,8-1)m, chiều dài hai thành bê tông khoảng 8m với chiều rộng lọt lòng cũng vào khoảng 0,8-1m. Hai đầu có thể xây 2 đường dẫn lên nếu mặt bằng rộng hoặc xây 1 bên (hình trên) để tiết kiệm diện tích sau khi rửa xong thì lùi xe lại cũng được.

cach xay cau rua
Cầu nâng bằng bê tông

Nhiều người không xây thành lên mà lại đào rãnh sâu xuống dưới thì kích thước cơ bản cũng vậy thôi. Với chiều rộng của đường hầm rửa xe vào khoảng 1m, chiều sâu vào 1-1,2m là vừa tùy thuộc chiều cao người thợ rửa xe. Với phương án này phải thiết kế hệ thống thoát nước kỹ hơn bởi vì nước và chất bẩn sẽ dồn ứ lại dưới đường hầm, nếu không xử lý tốt lâu ngày ứ đọng lại sẽ rất khó chịu.

tai nan rua xe dap nham chan ga xe oto 1
Cầu bê tông nếu không cẩn thận gây rủi do đáng tiếc

Giải pháp dùng cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Dù là làm theo phương án nào xây thành bê tông hay đào hầm sâu xuống để rửa xe ô tô cũng chỉ áp dụng cho những cơ sở rửa xe tải hoặc những cửa hàng rửa xe thô sơ ở những vùng chưa có nhiều xe hoặc sự cạnh tranh chưa lớn. Về lâu dài nếu làm kinh doanh chăm sóc xe hơi cũng phải đầu tư cầu nâng rửa xe ô tô để giải quyết những vấn đề mà khi xây cầu bê tông không giải quyết được, để thu hút khách hàng nâng cao khả năng cạnh tranh vè tăng doanh thu cho cơ sở của mình.

cau nang mot tru
Cầu nâng một trụ rửa xe ô tô

Cho dù làm theo phương án nào nều cần sự hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ cty TAHICO chúng tôi để biết rõ hơn khi muốn biết kích thước xây cầu nâng rửa xe ô tô hoặc mọi vấn đề về tư vấn thiết bi rửa xe , với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm về ngành cung cấp thiết bị rửa xe sẽ tư vấn cho bạn.

Nhận xét bài viết!